+ + + [กระทู้วันหยุด] นกน้อยทำรังแต่พอตัว รักใสใสเอาใจสร้างรัง (ทู้นี้เน้นเฮฮามากกว่าสาระ) + + +

กระทู้สนทนา
วันนี้ จขกท. มีเรื่องติงต๊องจะเล่าให้เพื่อนๆฟัง

วันนี้ จขกท. รบกะเจ้านกกางเขนสองตัวซึ่งมันน่าจะเป็นแฟนกัน จขกท.ไม่สบายมา 2 วันแล้ว วันนี้วันหยุดก็อยากจะนอนพักเยอะๆ

กลัวจะหายไม่ทันไปทำงานพรุ่งนี้ไง ก็เลยรู้สึกรำคาญและหงุดหงิดกะเจ้านกสองตัวนี้มาก เพราะมันส่งเสียงคุยกันมั่ง ทะเลาะกันมั่ง

ดังรบกวนการนอนพักผ่อนของ จขกท. เป็นอย่างยิ่ง ไล่มันไปทะเลาะกันที่อื่น มันบินหนีไปซักพักก็บินกลับมาทะเลาะกันอีกอยู่อย่างนั้น

ตั้งหลายครั้ง  หลังสุดที่ไล่มันไป มันบินหนีไปตัวหนึ่ง แต่แอบเห็นอีกตัวหนึ่งมันมุดออกจากลังกระดาษที่ จขกท. ใช้เก็บของ พอเปิดดู

จึงรู้ว่าเจ้านกสองตัวมันมาแอบทำรังเอาไว้ สงสัยเป็นรังที่ยังสร้างไม่เสร็จ เพราะยังไม่มีร่องรอยของการเข้าพักอาศัย และหญ้าที่มันใช้

ยังไม่แห้งดี

ด้วยความรำคาญประกอบกับนึกไปถึงคอนโดที่กรุงเทพฯ ที่มีนกพิราบมาอาศัยทำรังและออกลูก ตรงซอกกระถางต้นไม้ที่ระเบียง สร้าง

ความสกปรกเลอะเทอะให้ จขกท. ต้องเก็บกวาดทุกวัน  จขกท.จึงเอารังของมันใส่กล่องรองเท้าไปทิ้งขยะแล้วก็กลับมานอนพักต่อ  

แต่ก็นอนไม่หลับ เพราะดันไปคิดกังวลเกี่ยวกับเจ้านกสองตัวนั่น

[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้

นกมันคงพึ่งแต่งงานกัน กำลังสร้างรังเพื่อเตรียมพร้อมที่จะมีลูก ตัวเมียมันน่าจะกำลังตั้งท้องอยู่รึป่าว มันมาขออาศัยทำรังสร้างครอบครัว

ในกล่องกระดาษ ที่มันคิดว่ามีความปลอดภัยบังแดดบังฝน แล้วทำไมเราไปทำลายครอบครัวของมัน มันมาอยู่เป็นเพื่อนเราก็ดีแล้วนินา

ขนาดลูกจิ้งจกในห้องน้ำ เรายังคิดจะเลี้ยงมันเลย (ลูกจิ้งจกพลัดหลงเข้ามาอยู่ในห้องน้ำ จขกท. เอาเม็ดข้าวสุกให้มันกิน พูดคุยกะมัน

ได้ 2 วันมันก็หนีไป อิอิ)

ขนาดคนเรา รัฐบาลกำลังคิดเก็บภาษีบ้านและที่อยู่อาศัยเรายังเดือดร้อน คิดว่าถ้าอยู่ไปนานๆ อัตราภาษีเพิ่มไปตามราคาประเมิน เราไม่มี

ตังค์จ่ายค่าภาษี เราต้องขายบ้านหรือคอนโด แล้วเราจะไปอยู่ไหน กว่าจะสร้างบ้านหรือซื้อบ้านได้ซักหลัง ต้องเหนื่อยยากเท่าไหร่

ต้องผ่อนกี่ปี แล้วอยู่ๆวันหนึ่ง บ้านที่มาจากน้ำพักน้ำแรงต้องมาหลุดไป เราจะเสียใจแค่ไหน ดีแล้วที่ท่านยังชลอเอาไว้ เรื่องแบบนี้ควรต้อง

พิจารณาให้รอบคอบ โยนหินถามทางออกมาแบบนี้ก็ดีแล้ว  นกมันก็คงเหมือนกันนั่นแหละ กว่ามันจะไปคาบเอาหญ้าเอาฟางมาสร้างรัง

มันต้องบินกี่ร้อยรอบ บลา ๆๆ คิดไปสาระตะ


คิดไปคิดมาน้ำตาจิไหลร้องไห้หนักมาก ก็เลยรีบไปเก็บกล่องรองเท้าที่ใส่รังนกเอาไปทิ้งขยะนั้นกลับคืนมา แล้วก็มาปูรังให้มันเหมือนเดิม

ปากก็พร่ำบอกขอโทษเจ้านกและบอกให้พวกมันกลับมา มาอยู่เป็นเพื่อนกันนี่ล่ะ

[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้

ช่วงที่ตั้งทู้ข้างล่าง เล่นเน็ตไปก็คอยสังเกตว่า เจ้านกสองตัวนั่นจะกลับมาไม๊ บ่ายมากแล้วมันยังไม่กลับมา จขกท. ชักใจไม่ดี แต่ก็

นั่งรอมันอยู่จนถึงประมาณ 5 โมงมันก็กลับมา  ตอนแรกมันมาตัวเดียวก่อน มันมาจับที่ราวระเบียง ซักพักมันก็ร้องเสียงดังคงเรียกแฟน

มันมาด้วย ออกลูกมาไวๆน้าเราจะได้มีเพื่อนเล่น  เฮ้อ เป็นเอามากเรยเรา !

ดอกไม้ดอกไม้

ปอลิง : ท่านแว่บมัดเตอร์ อย่าย้ายแท็กเค้านะ เก๊าะเพื่อนเค้าอยู่ห้องนี้ และเค้าก็มะได้ทำไรผิดศิลธรรมด้วย

ปอชะนี : ท่านแว่บมัดเตอร์ ทู้เค้าก็มีเรื่องการเมืองอยู่นิหน่อยนะ ลองหาดูจิ  คริ คริ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่