[CR] ร้านของหวานสไตล์อบอุ่นที่ ... CREAMERY .

สวัสดีพี่ๆเพื่อนๆชาวพันทิพทุกท่านนะครับ วันนี้สมาชิกใหม่อย่างผมจะขอพาไปรีวิวรานของหวานที่พึ่งเปิดอย่างเป็นทางการพร้อมกับโครงการท่ามหาราช community mall ในวันที่ผมไปชิมมา (12 มีนาคม 2558)

     อันที่จริงไม่ได้ตั้งใจจะไปที่นี่ตั้งแต่แรกหรอกนะครับ แต่ด้วยความที่ตกลงกับก๊วนเพื่อนกันไม่ได้ว่าจะไปเที่ยวห้างแถวโรงเรียนหรือที่ไหนดี สุดท้ายก็มีเพื่อนคนหนึ่งเปิดอินสตราแกรมขึ้นมาพร้อมกับเลือกดูรูปภาพขนมหวานที่น่าจะเข้าตาทุกคนในกลุ่มที่สุด สุดท้ายก็มาจบลงที่ ...




‘Creamery Boutique Ice Creams’


(ชื่อร้านอ่านว่าครีมเมอร์รี่นะครับ ตอนแรกผมได้ยินว่าคิมเบอร์รี่ 5555)




     






      ตัวร้านอยู่ที่ชั้น1โซนด้านในของโครงการนะครับผม การเดินทางสามารถมาได้ทั้งทางบกและทางเรือนะครับ สำหรับผมนั้นนั่งรถเมล์ไปครับแต่ว่าก็เดินต่ออีกนิดหน่อย (ขอบคุณแผนที่จาก communitymall.blogspot.com ครับ)


     






     เมื่อเปิดประตูเข้ามาในร้านนะครับ อย่างแรกเลยที่จะเจอก็คือเคาทเตอร์สั่งของพร้อมกับตู้ไอศกรีมที่อยู่ติดๆกัน แล้วก็จะเป็นส่วนที่ทำคุกกี้จะอยู่ด้านหลังของเคาทเตอร์ครับผม



     






     พอมองไปด้านซ้ายมือจะพบกับเมนูที่มีความสูงเท่ากับผนังร้านเลยครับ 5555




     





      จานที่พวกผมสั่งจะเป็นของหวานตระกูลโค.ตรร้อนของทางร้านแหละครับ โดยที่เราจะได้เลือกคุกกี้กับไอศกรีมจำนวนตามขนาดครับผม ไปกันเยอะจัดเลยสั่งไซส์ใหญ่ไป 2 จานเลย ได้ไอศกรีมา 6 ลูกเลยครับ 55555

      เมื่อเลือกคุกกี้ได้แล้วต่อไปจะเป็นการเลือกไอศกรีมครับ ไอศกรีมของทางร้านจะมีรสชาติแปลกๆที่เราไม่เคยได้ยินมาก่อนเช่น รสอาหารผีดิบ รสไข่มุกดำ อะไรที่แปลกๆทางร้านมีมาให้เราได้ลิ้มลองเลยครับ




     





    เมื่อสั่งกันเสร็จแล้ว ผมและเพื่อนๆได้เข้าไปนั่งรอที่โต๊ะด้านในสุดของร้านครับผม รอได้ไม่นานจานแรกของเราก็มาเสิร์ฟเลยครับ เป็นคุกกี้คราสสิคโปะด้วยไอศกรีมรสชาไทย ไข่มุกดำ และอาหารผีดิบครับ




     



     



      รสชาติโดยรวมถือว่าโอเคเลยครับ คุกกี้นุ่มๆ ด้านในเป็นช็อกโกแลตเหลวที่เสิร์ฟมาบนกระทะร้อนนิดๆ โปะด้วยไอศกรีม3รส ชาไทยรสชาติจะไม่หวานมาก ไข่มุกดำก็โอเคครับ ส่วนอาหารผีดิบ อันนี้คำแรกที่ได้ชิมคือ ... โนคอมเม้นท์ครับ 55555 แต่พอตักเข้าปากอีกคำ ก็ถือว่าไม่เลวนะครับ มันเป็นรสชาติของเสาวรสที่มีรสเปรี้ยวตัดกับคัสตาร์ดที่มีรสหวาน ทำให้ลงตัวในแบบฉบับอาหารของซอบบี้เลยครับ 5555




      สภาพของจานแรกในเวลาไม่ถึง 5 นาทีเลยครับ .....




     





     มาต่อที่จานที่ 2 กันเลยครับ เป็นคุกกี้ช็อก-อะ-ล็อต โปะด้วยไอศกรีมรสเรดเวลเวท บานอฟฟี่ แล้วก็ นมเด็กครับผม




     


     


     



     รสชาติโดยรวมของจานนี้นะครับผม ความขมของช็อกโกแลตตัดกับไอศกรีมทั้ง 3 รสชาติที่เลือกมาได้อย่างลงตัว จนทุกคนในโต๊ะใช้เวลากับจานนี้น้อยกว่าจานที่แล้วอีกครับผม 55555


    


    เก็บช้อนเป็นระเบียบไปอีกครับ 5555



    ก่อนจะเช็คบิลได้คุยกับพี่ๆเจ้าของร้านนิดๆหน่อยๆก่อนที่จะจ่ายค่าเสียหายกับการทานในครั้งนี้ 700 กว่าบาท (เฉลี่ยกันแล้วสำหรับพวกผมแบงค์ร้อยมีทอนครับ)แล้วค่อยบอกลาพี่ๆเจ้าของร้านครับ




  

    เป็นอันว่าจบการรีวิวร้านอาหารครั้งแรกในชีวิตและในพันทิพของผมนะครับ ขอบคุณทุกท่านที่เข้ามาชมนะครับผม ครั้งหน้าถ้ามีโอกาศจะขออาสาพาไปรีวิวแบบที่งงอย่างนี้อีกนะครับผม 5555





    (มีเรื่องเล่าครับพอดีหลังจากที่พวกผมออกจากร้านไปแล้วเขาไปทำธุระส่วนตัว ไอ้ผมก็ลืมถ่ายไอติมมาจึงกลับไปถ่าย พอถ่ายได้ช็อตสองช็อตไฟดับทั้งโครงการครับ! 5555)


edit : หัวกระทู้ , คำผิด
ชื่อสินค้า:   ร้านขนม
คะแนน:     
**CR - Consumer Review : ผู้เขียนรีวิวนี้เป็นผู้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง ไม่มีผู้สนับสนุนให้สินค้าหรือบริการฟรี และผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนในการเขียนรีวิว
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่