เซ็ง..เจอแม่ค้าเบี้ยว คอนเฟิร์มกันแล้วแต่บอกขายให้คนอื่น

กระทู้สนทนา
จริง ๆ ไม่ได้โดนโกงนะคะ แต่แค่อยากตั้งกระทู้ถามว่าเรามีสิทธิ์ที่จะโกรธมั้ย ถ้าอยู่ดี ๆ โดนแม่ค้า cancle ก่อนเวลานัดไม่กี่ชั่วโมงทั้งที่คอนเฟิร์มกันอย่างดิบดี

เหตุการณ์คือเรา ตกลงซื้อ ใช้คำว่า ตกลงซื้อแบบคอนเฟิร์ม ทั้งในไลน์และทางโทรศัพท์ว่าเราจะซื้อกระเป๋าใบนี้ ซึ่งราคาค่อนข้างสูง

เราคอนเฟิร์มเรียบร้อยและนัดเจอกันวันนี้ เพื่อรับของ แต่อยู่ดี ๆ ก็ไลน์มาบอกว่าให้คนพร้อมโอนไปก่อนแล้ว!! ซึ่งเรากลับไปอ่านในกระทู้ที่เค้าโพสไว้ ไม่มีบอกว่า ให้สิทธิ์คนพร้อมโอนก่อน หรือตอนที่คุยในไลน์หรือทางโทรศัพท์ก็ไม่เคยพูด (เรา captured ไว้แล้วไม่มีเขียนให้สิทธิ์คนพร้อมโอนก่อนเลย )

ปกติเราก็เป็นแม่ค้าและเล่นในเว็บดังกล่าวเหมือนกัน เราก็จะมีกฏของเรา เราเองเขียนไว้ชัดเจนให้สิทธิ์คนพร้อมโอนก่อน แต่อย่างไรก็ตามถึงแม้มีคนมาคอนเฟิร์มเราว่าจะซื้อและนัดหมายกันเรียบร้อย แล้วมีอีกคนมาบอกว่าพร้อมโอน เรายังย้อนกลับไปหาคนแรกที่คอนเฟิร์มมาก่อนตามมารยาท ว่า มีคนพร้อมโอน คุณสามารถโอนตอนนี้ได้มั้ยหรือว่า คอนเฟิร์มจริง ๆ หรือเปล่า อย่างน้อยให้เค้ารู้ตัวว่าเราอยากขายให้คนอื่นแล้วน้าา จะเอาจริง ๆ ช่ายมั้ย


แต่!!! แม่ค้าท่านนี้ก็ไม่ได้เขียนในกระทู้และไม่มีแจ้งตอนคุยใน chat เลยทั้งสิ้น

วันนี้เราก็ขับรถไปธนาคารโดยเฉพาะ ย้ำนะคะ ว่าโดนเฉพาะ เพื่อไปเบอกเงินมาเตรียมเอาไว้จะไปจ่ายเค้าวันนี้ตอนนัดรับของ
และก่อนเวลานัดไม่กี่ชั่วโมงก็ไลน์มา cancle บอกมีคนพร้อมโอนและให้ไปแล้ว เรานี่"....อึ้งเลย ไม่ได้เสียดายกระเป่านะ แต่เสียดายเวลา

เราเลยอยากถามว่าเรามีสิทธิ์จะโกรธมั้ยถ้าเจอแบบนี้ เราแค่รู้สึกว่าเค้าไม่น่ารักเลยยย อย่างน้อยแจ้งเราก่อน เราจะรีบโอนอะไรก็ว่ากันไป

(แค่อยากมาบ่น ๆ ไม่มีดราท่าอะไร คิดกับตัวเองว่า ดีเก็บเงินไปซื้อใบดีกว่านี้ก็ได้ เชรอะ!)
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่