เพื่อนสนิทผู้ชายแอบชอบเรา หรือเราแอบชอบเค้า

สวัสดีค่ะ ดิฉัน พึ่งเขียนกระทู้นี่เป็นกระทู้แรก

ดิฉันเป็นเพื่อนสนิทกับเพื่อนผู้ชายคนหนึ่งมาด้วยกัน 7 ปี เรียนมัธยมปลายด้วยกัน จนถึงมหาวิทยาลัยซึ่งเรียนอยู่ที่เดียว คณะเดียวกัน ตอนสมัยมัธยมปลายดิฉันแอบชอบเพื่อนคนนี้มาก พยายามทำทุกอย่างให้เค้าหันมาสนใจ แต่ผลออกมาน่าผิดหวัง ดิฉันไม่ได้ใจเค้ามาเลย จนกระทั่ง ดิฉันมีแฟน ซึ่งเป็นแฟนที่นิสัยดีมาก ขนาดดิฉันมี กิ๊ก 5 คน เค้าก็ยังให้อภัยฉัน เชื่อใจ และซื่อสัตย์กับฉันมาก  เค้าไม่เคยคิดที่จะมีใครใหม่เลย แต่แฟนกับฉันอยู่ไกลกันได้เจอปีละ 2-3 ครั้ง ซึ่งฉันคบกับแฟน เป็นเวลา 5 ปีแล้ว จะเริ่มต้นเล่าเรื่องฉันกับเพื่อนสนิทผู้ชายน่ะค่ะ เพื่อนสนิทผู้ชายของฉันมีแฟนแล้วในตอนนี้ ซึ่งเป็นแฟนกับเพื่อนสนิทฉันที่เป็นผู้หญิง ซึ่งเพื่อนทั้งสองเป็นเพื่อนที่ฉันรักมาก

วันนั้นเป็นวันที่ฉันไปเที่ยวกับแฟน แล้วกลับมาที่ห้องฉันเมามาก ในห้องนั้นอยู่ด้วยกัน 6 คน แล้วบนเตียงที่นอนด้วยกันคือแฟนของฉัน ฉัน เค้า และ เพื่อนสนิทผู้หญิง นอนด้วยกันบนเตียง ดิฉันก็ไม่ทราบเหมือนที่ดิฉันนอนข้างเค้าได้อย่างไร หรือว่าเป็นเพราะฉันเมาแฟนก็เลยนอนกั้นไม่ให้ฉันตกเตียง พอตื่นเช้ามาสิ่งที่ฉันรู้สึกคือ ใครกำลังเล่นผมฉันอยู่ แต่ฉันก็ยังหลับตาอยู่ พอลืมตาขึ้นมา ฉันก็เผลอไปนอนกอดเพื่อนสนิทผู้ชาย และก็หันไปนอนข้างแฟน แบบไม่ให้เค้ารู้สึกตัวว่าฉันตื่น (ฉันรู้สึกดีนะ แต่เค้าคิดยังไงกับฉันกันแน่)

แต่มีช่วงหนึ่ง เราสามคน ได้เช่าห้องอยู่ด้วยกันในขณะที่ฉันมีแฟนอยู่แล้ว และเพื่อนทั้งสองก็ได้คบกันอยู่ เพื่อนในกลุ่มของฉันบอกว่า เค้าแอบชอบฉัน (แต่ตอนนั้นฉันไม่ได้คิดอะไรกับเค้า) เวลาที่แฟนของเค้าไม่อยู่ เค้ามักจะเล่นกับดิฉันทุกครั้งที่อยู่ด้วยกันสองคน (ซึ่งมันเป็นความรู้สึกที่ดีนะ) ให้ฉันเกาหัวให้เค้าตอนเค้าจะนอน เล่นมัดมือมัดขากัน แต่เราไม่ได้มีอะไรเกินเลยกัน แต่ตอนนี้เราไม่ได้อยู่ห้องเช่าด้วยกันแล้ว ดิฉันเป็นคนออกจากห้องนั้นเอง เป็นเพราะดิฉันคิดว่าดิฉันเป็นที่ทำให้เค้าสองคนทะเลาะกันหรือป่าว แต่ฉันกับเพื่อนเป็นคนตรงๆ พวกเค้าบอกกับฉันว่า ถ้าฉันไม่อยู่ห้องเช่านี้แล้ว พวกเค้าก็ไม่อยู่เช่นเดียวกัน ตอนนั้นฉันสับสัน เลยออกจากห้องนั้นและติดต่อกับพวกเค้าบางครั้งบางเวลาที่สำคัญ

ในตอนนี้เค้ากับฉันมีปัญหาที่เหมือนกันอยู่คือ สับสนในความรักของตนเอง เค้าบอกฉันว่าแฟนเค้าไม่สนใจ และฉันเองก็คิดว่าแฟนฉันไม่มีเวลาให้ ซึ่งตอนนี้ฉันสับสนเป็นอย่างมาก เวลาที่ดิฉันกลับบ้านที่เมื่อไร เค้าก็จะพาฉันไปเล่นเกม ไปกินข้าว ขับรถเล่นด้วยกัน และเวลาที่ที่บ้านไม่มีใครเค้าก็จะมานั่งเล่นอยู่ที่บ้าน เหมือนเป็นแฟนกันจริงๆ ฉันเป็นคนที่ชอบเที่ยวกลางคืนมาก และวันนั้นฉันเมาสุดๆไปจูบผู้ชายไปทั่ว แล้วฉันก็ไปเล่าให้เค้าฟัง เค้ามองหน้าฉันและบอกว่าทำไมพึ่งมาเล่าเค้าตอนนี้ เค้าบอกเค้ารู้สึกไม่ดีเลย (ในใจ เค้าคิดอะไรกันเนี่ย หรือว่าเค้าเป็นห่วงเราจริงๆ) เค้าทำสีหน้าที่จริงจังมาก จนฉันต้องเปลี่ยนเรื่องที่จะพูด และ เวลาที่ไปไหนมาไหนกับเค้า คนอื่นมักจะมองว่าฉันกับเค้าเป็นแฟนกัน แต่ฉันก็ปฏิเสธกับคนอื่นทุกครั้งว่าเราเป็นแค่เพื่อนกัน (แฟนของฉันก็ใจดีที่ให้ไปไหนเที่ยวไหนกับเค้า) ส่วนเพื่อนสนิทผู้หญิงของฉันก็เข้าใจว่า เวลาเพื่อนสนิทผู้ชายมีปัญหา เพื่อนสนิทผู้หญิงคนนี้มักจะให้ฉันอยู่เป็นเพื่อนเค้า เพราะมีเพื่อนสนิทผู้หญิงแค่ฉัน จนกระทั่งวันหนึ่งเค้ากับฉันเล่นกัน เหมือนว่าเราสองคนจะจูบกันจริงๆ (เราไม่ได้จูบกัน) เพราะต่างคนต่างคิดได้ว่าทั้งสองคนมีแฟนกันอยู่แล้ว และเค้าก้อรักแฟนเค้ามาก และฉันก็รักแฟน ฉันมากเช่นเดียวกัน ตอนนี้ฉันสับสนมากๆๆ ว่า #ระหว่างเราสองคน.....มันคืออะไร ดิฉันก็ไม่กล้าถามว่าเค้าชอบเราหรา เพราะกลัวความรู้สึกเค้าจะเปลี่ยนไป


*อยากทราบว่าฉันควรทำอย่างไร และความรู้สึกของผู้ชายคืออะไร บอกหน่อยน่ะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่