[CR] รีวิวทริป "พม่า" 7 วัน 7 เมือง ด้วยงบ 15,000 บาท ตอนที่ 2 : มหัศจรรย์พุกาม กับความงดงามของอินเล by สองเท้า-เกาโลก

ตอนที่ 2  :  ทักทายพระอาทิตย์ที่พุกาม ... กับความงดงามของพระอาทิตย์แลนดิ้งที่อินเล

ช้าก่อน !! หากคุณยังไม่ได้อ่าน หรือ ดูรีวิวของตอนที่ 1 แนะนำว่าไปดูของตอนที่ 1 ก่อนนะครับ คลิกที่ลิ้งด้านล่างเลย ^^

เพราะในตอนที่ 1 จะมีหัวข้อการเตรียมความพร้อมตั้งแต่วีซ่า  รายละเอียดค่าใช้จ่าย และ การเดินทางทั้งหมด ที่มันจะเป็นทั้งแรงบันดาล และเป็นไกด์เดินทางให้กับทุกคนครับ  

--------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

ตอนที่ 1 :http://pantip.com/topic/33321027

ตอนที่ 2 : http://pantip.com/topic/33357960

ตอนที่ 3 : http://pantip.com/topic/33390458

---------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

ในตอนนี้ผมจะพาไปสัมผัสกับมหัศจรรย์ของ 2 ทะเลที่ไม่มีความเค็ม แต่จัดเต็มด้วยความอลังการ  ! นั่นคือทะเลเจดีย์ที่พุกาม และตามรอยความงดงามของพระอาทิตย์ตกที่ทะเลสาบอินเลครับ

“ ตอนนี้ คือจุด peak ในความฟินของทริปนี้เลย !! “

รับรองว่าโดนใจทุกคน พร้อมข้อมุลแน่นๆ แรงบันดาลใจดีดี ที่ดูจบแล้วสามารถตามรอยได้เลย
และเช่นเคย กับคลิปวีดีโอสนุกๆ ที่จะพาคุณเข้าถึงแต่ละที่มากขึ้น พร้อมเพลงเพราะๆ ตลอดการเดินทางครับ

หากคุณรักการเดินทางท่องโลกเหมือนกับผม  หรืออยากได้คำแนะนำการเดินทางในที่ต่างๆ รวมถึงที่นี่ แวะมาคุยกันได้ที่ page ครับ
https://www.facebook.com/scratchdaworld



มาเริ่มกันเลยครับ

ออกเดินทางสู่เมืองพุกาม ... ที่พุงกางเพราะจำนวนของเจดีย์

จากตอนที่แล้วนั้นเราปิดท้ายวันกันที่ การไปดูพระอาทิตย์แลนดิ้ง บน Sagaing hill หรือเทือกเขาสกาย
หลังจากนั้น คนขับก็พาพวกผมส่งที่โรงแรมประมาณทุ่มครึ่ง เพื่อที่จะได้อาบน้ำให้สะอาด เตรียมนอนสบายๆ บนรถบัสที่มีคิวล้อหมุน แบบไม่ต้องลุ้นมาก ที่เวลาสามทุ่มครึ่ง และเรานัดกับรถแทกซี่ไว้ที่เวลาสองทุ่มครึ่ง  

สามคนหนึ่งห้องน้ำ กับเวลาหนึ่งชั่วโมงนั้น เป็นอะไรที่บีบคั้นตาตุ่มพวกเราเบาๆ  ให้เร่งมืออาบน้ำเร็วกว่าปกติเล็กน้อย ครั้นจะให้ชายฉกรรจ์สามคนไปยืนอาบน้ำอย่างพร้อมเพรียงกัน ฝักบัวเดียวกัน ขนแขนเสียดสี จนเกิดรังศีสีม่วง  ในพื้นที่แคบๆ ให้เสียวแวบๆง่ามตรูดกันเล่นๆ ก็ไม่ใช่เรื่อง  ทุกคนก็แค่ต้องทำหน้าที่ของตนเอง ( อาบน้ำ แต่งตัว แปรงฟัน ) ภายในเวลาที่กำหนดก็แค่นั้น

ก่อนเวลานัด 5 นาที พวกเราลงมาพร้อมกับเห็นโชเฟอร์เจ้าเก่า นั่งหาวรอพวกเราอยู่ ก็อดหดหู่ไม่ได้ เพราะแกตรากตรำพาเราไปตะลุยแหล่งท่องเที่ยวตั้งแต่ตีสามครึ่ง แถมขับรถอีก  สภาพร่างของแกคงจะฉีกเป็นชิ้นๆอยู่ละ จึงไม่รอช้าให้แกพาไปส่งอย่างไว เป็นอันจบดีล โดยค่าเหมารถเที่ยววันนี้นั้น อยู่ที่ 60,000 จั๊ต หรือ 60 USD พร้อมกับให้ Tip แกไปอีก 5000 จั๊ต หรือตีเป็นเงินไทย คือ 160 บาทโดยประมาณ  ( ค่าใช้จ่ายทั้งทริปดูได้จากตารางในตอนที่ 1 ครับ )

ขอบคุณลุงที่อยู่กับพวกเราเกือบสองวันเต็ม
ขอบคุณที่ลุงไม่เคยเค็มน้ำใจ
ขอบคุณที่ลุงไปทุกที่ ที่เราขอให้ไป
ขอให้ลุงปลอดภัยและโชคดีตลอดไป จากคนไทยเกรียนๆ .....


รถออกตรงเวลา ตอนประมาณ 9.30 PM
ข้อดีของรถบัสวันนี้คือ พื้นที่วางขา ที่แม้คนข้างหน้ามันจะเอนมาแบบสุดพลัง คุณก็ยังสามารถนั่งได้  แต่สุดพลังในที่นี้ ไม่ใช่แม่มเอนมาเต็มที่ ในอัตรา 180 องศาเต็มอัตราศึกนะครับ หมายถึงแบบกำลังดี ทั้งคนนั่งหน้าก็นอนสบาย คนนั่งหลังก็ยังมีพื้นที่ให้หัวเข่าได้หายใจ และได้ทำหน้าที่เคลื่อนไหว ขยับข้อพับเปิด-ปิดได้บ้าง  นั่งเคลิ้มๆ ใกล้จะหลับ  ดันจอดให้กินข้าวอีก ตื่นเลยดิ ...ทีนี้ตรูหลับยากละไง ยิ่งนอนยากๆอยู่ ><  

สลึมสลือหลับๆตื่นๆ หัวโขกกระจกบ้างตามแรงสั่นสะเทือนของรถบัสกับพื้นถนน จนต้องตื่นมาบ่นเป็นระยะๆ ไม่นานนักก็มาถึงที่หมาย คือที่สถานีขนส่งใหม่ ของเมืองพุกาม หรือ ภาษาอังกฤษเรียกว่า “ Bagan “  ( เดี๋ยวไปต่อด้านล่างครับ )

-------------------------------------------------------------------------------

หากถูกใจ ฝากโหวตเพื่อเป็นกำลังใจให้ผู้เขียนด้วยนะครับ  การจะรีวิวแต่ละครั้งนั้น ถ้าทำด้วยใจ มีเงินเท่าไหร่ก็ทำไม่ได้ครับ เพราะทำด้วยใจ สิ่งที่จะสร้างพลังใจ ก็คือกำลังใจดีดี ขอบคุณครับ /\
ชื่อสินค้า:   พม่า พุกาม อินเล ย่างกุ้ง มัณฑะเลย์ หงสา Burma myanmar mandalay yangon bagan inle
คะแนน:     
**CR - Consumer Review : ผู้เขียนรีวิวนี้เป็นผู้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง ไม่มีผู้สนับสนุนให้สินค้าหรือบริการฟรี และผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนในการเขียนรีวิว
แก้ไขข้อความเมื่อ

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่