มีปัญหากับน้องหมาครับ ทำยังไงดี?

กระทู้คำถาม
ผมกับญาติอยู่บ้านเดียวกัน ห้องอยู่ติด แล้วเขาก็จะเลี้ยงหมาอยู่ตัวหนึ่ง มันจะนอนอยู่ทางเดินระหว่างห้องผมกับเขา

หมาตัวเป็นหมาที่มีปัญหาที่สุดเท่าที่เคยเลี้ยงมา โดยเฉพาะกับผม ปัญหาก็คือ มันจะเห่าเสียงดังทุกครั้งที่มีอะไรผ่านหน้าบ้าน บ้านผมเป็นซอยทางเข้า

ไปในแฟลต ฉะนั้นจะมีคนเดินผ่านตลอด24ชม อยู่แล้วเป็นเรื่องปกติ  ทำให้มันเห่าแทบจะทุกๆ10นาที ญาติแก้ปัญหาด้วยการตื่นขึ้นมาตีมันทุกครั้ง

ที่มันเห่า แต่มันไม่เคยเข็ด มันยังเห่าอยู่ทุกวันแล้วเห่าเสียงแหลมน่ารำคาญมาก เห็นเขาต้องลุกขึ้นมาตีมันแทบไม่ได้หลับได้นอน(ผมก้ด้วย)

ก็สงสารทั้งคนและหมา ไม่รู้จะทำยังไง แต่ปัญหานี้กับผมยังไม่เท่าไหร่ ปัญหาของผมคือหมาตัวนี้ติดผมมาก มันจะวิ่งตามผมทุกครั้ง

ไม่ว่าจะไปใหน ทำให้เวลาผมต้องไปขายของ ซื้อของ ผมของเสียเวลาคอยจับคอยไล่ให้มันเข้าบ้าน ทุกครั้งเสียเวลาเกือบครั่ง ชม เพราะกลัวมันวิ่งออก

ถนนใหญ่จะตีมันก็ใช่ที่ ไม่ใช่หมาเรา และสงสารมันด้วยเพราะมันโดนตีบ่อย ไม่รู้จะทำไงดี รบกวนผู้รู้ตอบที่ครับT-T
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่