ลาออกจากงาน(ไม่ถูกต้อง)มีวันลาเหลือเยอะมาก แต่พอไปเคลียร์ฝ่ายบุคคลแจ้งว่าทำใบลาหายไปแล้ว

พอดีมีเพื่อนกำลังกลุ้มใจเรื่องการลาออกจากงานแบบไม่ถูกต้อง

คือตอนแรกเพื่อนมีคดีอยู่ แล้วทางบริษัทก็ให้ออกเพื่อนออกไป (คือให้ออกไปเลย) แล้วพักหนึ่งบริษัทก็เรียกตัวกลับมาทำงาน (เพราะไม่มีคนทำงาน)

แต่เพื่อนไม่ยอมกลับเพราะเหมือนเป็นการเสียหน้าไปแล้วที่บอกให้ลาออกแล้วจู่ๆก็ให้กลับมาทำงานคืน แล้วตอนบอกให้ลาออกเพื่อนก็ไปอยู่ ตจว แล้ว

พอเพื่อนไม่กลับ ทางบริษัท (เจ้านาย) โกรธมาก เลยฟอร์เวิร์ดเมล์ไปทั่วให้ติดแบลคลิสคนนี้ เพราะลาออกไม่ถูกต้อง เพราะมีคดี เพราะทำงานไม่ดี บลาๆๆ

อีกทั้งเงินเดือนที่เคยทำมาก่อนที่จะมีเรื่องก็ยังไม่ให้ เงินประกันต่างๆก็ยังไม่ให้ พยายามยื้อเรื่อยมาจนถึงวันนี้

พอจะให้เงินเดือน ฝ่ายบุคคลก้โทรเรียกให้ไปเซ็นต์รับทราบอะไรซักอย่างว่าลาออกไม่ถูกต้อง

แล้วรับทราบเรื่องการหักนั่นนี่ไปเยอะมาก ทั้งๆที่ตัวเองไม่ได้ก่อ

พอไปถามฝ่ายบุคคลเรื่องวันลาที่เหลือ(ค่อนข้างเยอะ) ฝ่ายบุคคลแจงว่าใบลาหาย ไม่สามารถเคลียร์ได้

ซึ่งวันลานั้นสามารถเอามาแทนค่าแรงที่เราสมควรได้รับ แต่ฝ่ายบุคคลแจ้งมาอย่างนั้น เพื่อนก็ไม่รู้จะทำยังงัย ตอนนี้เพื่อนเดือดร้อนมาก

หางานใหม่ก็ยากเพราะติดแบล็คลิส คือแบล็คลิสที่ติดหรือคดีไม่เกี่ยวกับการทำงาน ไม่เกี่ยวกับบริษัท ไม่เกี่ยวกับการฉ้อโกง แต่เป็นเรื่องส่วนตัว

เพื่อนจะทำยังงัยได้บ้าง ขอคำตอบผู้รู้ด้วย
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่