แก้ไขตาเป็นครั้งที่ 4 ขอให้เป็นครั้งสุดท้ายด้วยนะคะ

กระทู้สนทนา
สวัสดีค่ะ  ขออนุญาตินำเรื่องการแก้ไขชั้นตาเป็นครั้งที่ 4  มาเป็นประสบการณ์ในการเลือกโรงพยาบาลนะคะ
เราทำตา 2 ชั้นเมื่อปี 2542  ทำครั้งแรก  ได้ตา 2 ชั้น 1 ข้าง   อีกข้าง 1 ชั้นเหมือนเดิมแต่มีรอยกรีดค่ะ   ขออนุญาติยืมรูปจากเน็นนะคะ  


เนื่องจากการหาข้อมูลแพทย์ยังไม่ง่ายเหมือนสมัยนี้  เราเลือกทำที่โรงบาลแถวพระราม 7   ตาเราก็ได้มาแบบงงๆ   ไปทำตา 2 ชั้นแต่ได้มาแค่ 1 ข้าง (ครั้งที่ 1) จ่ายราคาเต็ม    เม่าในกองไฟ
วันไปตัดไหมหมอก็ไม่ได้พูดอะไร   แต่เพื่อนๆ ทักตลอดว่าน่าเกลียด   เราเลยกลับไปปรึกษาคุณหมอค่ะ   คุณหมอท่านก็แก้ให้ด้วยการเย็บ 3 จุด (ครั้งที่ 2)  เรามีตา 2 ชั้นได้ไม่นาน  ไหมหลุดค่ะ   เพราะเราเป็นภูมิแพ้เผลอขยี้ตา     กลับไปหาคุณหมออีก   ท่านก็ใจดีเย็บให้อีกครั้งค่ะ  (ครั้งที่ 3)   ไม่นานหลุดอีกค่ะ
        คราวนี้เรารู้สึกเกรงใจค่ะ  เราบอกขอแก้ไขด้วยการผ่าตัด  เรายินดีจ่ายเพิ่ม   แต่คุณหมอบอกว่ายินดีแก้ไขให้ค่ะ   สรุปได้ตา 2 ชั้นค่ะ   แต่ถ้าสังเกตุดีๆ ชั้นตาจะพับช่วงหางตา   หัวตามีเพียงรอยกรีดแต่ไม่พับขึ้นค่ะ


เราเลยอาศัยแต่งหน้า  กรีดตาช่วยค่ะ    แต่จะบอกว่าตาเหมือนลืมไม่ขึ้นอยู่ข้างเดียว  หนักตาและรำคาญมากๆค่ะ
เราเครียดและท้อมาก   นึกในใจไม่น่าทำตาเลย     เราเลยกลับไปหาหมออีกรอบขอแก้ค่ะ    หมอแนะนำว่าตาเราผิดปกติหนังตาหย่อนเอง   แก้ไขอะไรไม่ได้อีกแล้วค่ะเม่าตกใจ

เราเลยต้องแต่งหน้าจัด  กรีดตาตลอด   และยอมรับว่านี่เรากล้ามเนื้อตาหย่อน  แก้ไขอะไรไม่ได้แล้ว


       จนวันหนึ่งไปอ่านเจอบทความอาจารย์หมอที่รามา   และได้แอดไลน์คุยกัน    เราเลยนัดเพื่อทำการตรวจหาสาเหตุของชั้นตาที่ไม่พับ   อาจารย์หมอท่านบอกแก้ไขได้ค่ะ    เราเลยนัดวันผ่าตัด  ลุ้นๆๆๆ    


แผลเดิมรอยกรีดเท่ากันทั้ง 2 ข้าง   ***** แอบสงสัย  หมอคนเก่าตอนเราผ่าตาเอาปากกาเมจิกสีแดงกะน้ำเงินวาดหน้าเราซะเละเลย   ขีดๆเขียนๆ******แล้วตอนผ่าสารเคมีมันจะเข้าเปลือกตาเปล่าค่ะ
***** อาจารย์หมอใช้ไม้จิ้มฟันจุมเบตาดีนวาดเส้นขอบตา   รู้สึกปลอดภัยและสะอาด*****
ผ่าตัดแล้วค่ะ    รูปนี้เพิ่งเสร็จค่ะ

ดีใจมากค่ะ   ชั้นตาพับขึ้นแล้ว  
อาจารย์หมอแจ้งว่าในช่วง 1 เดือนแรก  จะหลับตาไม่สนิท  และชั้นตาไม่เท่ากัน  แต่หลังจากนั้นจะค่อยๆ เท่ากันค่ะ
เอารูปวันที่ 6 มาให้ดูค่ะ  

ตาเหลือกอยู่  อิอิ   หน้ายังบวมนิดๆ  แต่เดี๋ยวครบ 1 เดือนจะเอารูปมาโพสอีกครั้งนะคะ   เป็นกำลังใจให้ทุกคนที่เกิดความผิดพลาดนะคะ  แนะนำค่อยๆหาข้อมูล  อย่าเชื่อโฆษณา  มีอาจารย์หมอเก่งๆ หลายท่านราคาไม่แพง   เราแก้ที่โรงบาลของรัฐบาลค่ะ   ครบ 1 เดือนแล้วเจอกันนะคะ   ขอบคุณค่ะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่