อยากซื้อกล้อง Fuji Mirrorless งบ 20,000(มีในดวงใจแล้ว) ช่วยแนะนำร้านทีค่ะ

กระทู้คำถาม
ตามหัวข้อเลยค่ะ

ทีแรกอยากซื้อแค่ X30 ค่ะ แต่ว่าคิดไปคิดมา ไหนๆจะซื้อกล้อง แทนที่ซื้อ compact hi-end 19,900 ขนาดนี้ ไม่ซื้อ Mirrorless ไปเลยดีกว่าเหรอ?

ทีนี้ก็เลยหาข้อมูลค่ะ อยากได้ของ Fuji ก็เลยหาแต่ของน้องฟู​ ดูราคาไปมาจนกระทั่งมาอยู่ที่ X-A1 ซึ่งอยู่ในราคาไม่เกิน 20,000 และนั่งดูไฟล์ภาพมาก็คิดว่าดี ลูกเล่นโอเค(อยากทราบเพิ่มว่ามีโปรแกรม dynamic มั้ยคะ?) มี wifi และถ่ายมาโครได้พอสมควร(พวกดอกไม้อะไรงี้ค่ะ ไม่เล็กขนาดแมลง) ละลายฉากหลัง ซึ่งก็ดูพอๆ(หรือดีกว่าหว่า?) X30 พอควร

(อันนี้อยากทราบเพิ่มหน่อยค่ะ ถ้าหากใช้เลนส์เดิม จะสามารถใช้ได้มีประสิทธิภาพพอควรมั้ยคะ? ให้มาโครได้, ละลายหลังได้, อะไรประมาณนี้อะค่ะ เพราะคิดว่าจะซื้อเลนส์เพิ่มนี่ยากแน่นอนเลย)

ไปอ่านรีวิวของหลายๆกระทู้มา ก็มีคนบอกเหมือนกันว่าซื้อจากที่ๆหนึ่งในงบ 2หมื่น แต่ได้เลนส์สองตัว (ไม่รู้เหมือนกันค่ะว่าร้านไหน อยากได้พิกัดร้านมากกกT_T ) ซึ่งถือว่าดีมากๆ คือมีเลนส์ไว้เล่นโดยไม่ต้องจ่ายเพิ่มเกิน 20,000

มีใครแนะนำร้านได้บ้างคะ? กลัวว่า กำลังซื้อ จะไม่มีโปรแบบเลนส์ 2 ตัวแบบนี้ให้ หรือถ้าใครอยากแนะนำกล้องอื่นให้ในงบ 20,000 ที่โอเคกว่า ก็ได้นะคะ เพราะตงิดๆใจเหมือนกันที่ X-A1 ไม่มี evf (เซ็งนิดๆ)

ช่วยแนะนำด้วยนะคะ มือใหม่ค่ะ ยิ้ม

ขอบคุณค่ะ
****** แก้ไขเพิ่มเติมค่ะ *******

ลองหาร้านดูแล้วค่ะ ดูจากร้านกำลังซื้อเอา เพราะว่าสะดวกที่นี่ ทีนี้ มี 2 แบบค่ะ คือ X-A1 + kit ซึ่งอันนี้จะราคา 16000 กว่าๆ

กับอีกแบบคือ X-A1 + kit + lens 50-230kit ซึ่งอันนี้จะราคา 21990 ค่ะคือเกือบสองหมื่นสองพันนั่นเอง(อีกสิบบาท5555)

อยากทราบค่ะว่าเลนส์ที่เพิ่มมานี่ จำเป็นไหมคะ ใช้ยากหรือไม่ดีหรือยังไงมั้ย หรือว่าใช้แค่เลนส์คิทอันเดียวก็พอคะ?

หรือว่าจะ X-A2 ไปเลยดีคะ55555 ราคานี่เท่ากับ X-A1+kit+50-230kit เลยค่ะ แต่ได้เป็นX-A2+เลนส์คิทใหม่เลย

ช่วยแนะนำด้วยนะคะ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่