[CR] ข้าราชการกู้สวัสดิการกับกรุงไทย ระวังอย่าตกเป็นเหยื่อซื้อประกัน 15 วันก็ขอคืนไม่ได้ ทั้งที่ไม่จำเป็นด้วย

กระทู้รีวิว
ถ้ากู้กับกรุงไทย ไม่ต้องซื้อประกันใดๆทั้งสิ้น อ่านให้จบจะเป็นประโยชน์
เนื่องจากผมเป็นข้าราชการของกรมกรมหนึ่ง
และทางกรมได้ทำ MOU กับ ธนาคารกรุงไทย เรื่องการให้สินเชื่อแก่ข้าราชการ เลยได้ทำเรื่องกู้ เนื่องจากมีเรื่องต้องใช้เงิน
หลังจากที่ยื่นเอกสารไว้ 3 วันต่อมา เจ้าหน้าที่ธนาคารในจังหวัดริมโขง ทางภาคอีสานโทรมา ให้เข้าไปเซ็นสัญญา
ไปถึงปุ๊ปเซ็นทุกอย่างเรียบร้อย เจ้าหน้าที่บอกรอสักครู่ ผมก็นั่งรอ เจ้าหน้าที่พาผมไปนั่งอีกโต๊ะ ซึ่งมีเจ้าหน้าที่อีกคนนั่งอยู่ และคุยแผนประกันแบบออมเงินให้ฟัง ผมเรียนว่าผมมีประกันแบบนี้แล้ว ไม่ต้องการซื้ออีก เจ้าหน้าที่หว่านล้อมทุกวิถีทางว่าต้องทำ ผมเลยบอกว่าไม่มีเงื่อนไขนี้แน่นอน เพราะได้สอบถามกับกรุงไทยผ่านพันธุ์ทิพย์แล้วว่า มีเรื่องเงื่อนไขซื้อประกันพ่วงอะไรหรือเปล่า ได้รับคำตอบว่าไม่มีนโยบาย
ผมเลยยืนยันว่าไม่ซื้อ โดยบอกตรงๆว่า ผมไม่มีเงินจ่ายเบี้ยหรอก เพราะจากที่ธนาคารหักรายเดือนในสัญญา ผมก็เหนื่อยอยู่แล้ว เจ้าหน้าที่พยายามบอกว่า มันต้องซื้อเพราะมันพ่วงกันมา ผมเลยว่าไม่ใช่ เพื่อนผมก็ทำสินเชื่อกรุงไทย มันบอกไม่ต้องซื้ออะไรทั้งนั้น
เจ้าหน้าที่ก็เลยบอกผมตรงๆว่า อันนี้พี่ขอให้ช่วยแล้วกัน (ผมก็ยังยืนยันนะว่าผมไม่ซื้อ และเจ้าหน้าที่คงไม่พอใจผมมากๆ มันเรื่องอะไรจะหักเงินผมไว้ตั้ง 5 หมื่น )
เจ้าหน้าที่บอกว่า งั้นถ้าไม่ซื้อต้องรอสัญญาใหม่ วันนี้จะไม่ได้ตัง อีก 3 วันเจ้าหน้าที่จะโทรไปตาม (ผมว่ามันนานไป เลยได้นำเรื่องถามในพันธ์ุทิพย์อีกครั้ง โดยวิธีการแท็กไปที่กรุงไทย เค้าขอชื่อ เบอร์โทร และสาขาที่ทำเรื่องไว้) ปรากฎวันรุ่งขี้น  ผู้จัดกาสาขาจังหวัดริมแม่น้ำโขงในภาคอีสาน โทรมาหาผม แล้วบอกผมว่าที่เจ้าหน้าที่แนะนำเงินออม อาจจะเพื่ออยากให้เราออม ผมเลยบอกว่า ผมมีบัญชีที่เปิดไว้สำหรับออมอยู่แล้ว แล้วไม่สะดวกจะออมโดยวิธีนี้ เค้าก็โอเค แล้วก็หลอกผมต่อ  แล้วประกันวงเงินสินเชื่อล่ะ น้องสะดวกไหม ไอ้หยา เคยเห็นคนอื่นบอกว่าถ้ากู้มันต้องจ่ายประกัน หรืออันนี้เราจำเป็นต้องจ่ายนะ (ลืมไปเลยว่าเจ้าหน้าที่ตอบทางพันธ์ทิพย์บอกว่า ไม่มีนโยบายขายประกันพ่วง และหน้าที่การงานเราก็มั่นคง มีเงินฝากจำนวนหนึ่ง รถยนต์ และที่ดินเป็นหลักประกัน มีคนค้ำอีก มันไม่จำเป็นต้องซื้อ ไม่ได้มีใน MOU ไม่ได้มีในข้อกำหนดทั้งสิ้น เพราะขนาดจะขอให้ผมสมัครเงินออม ยังบอกงั้นประกันวงเงินกู้สามารถลดจาก 10 ปี เหลือ 7 ปีได้อีก จ้ะ ขอให้ได้ขาย) ผมเลยตอบว่าถ้ามันจำเป็นต้องทำก็ได้ บ่ายวันเดียวกันผมไปเซ็นสัญญา และได้รับเงินมาก้อนนึง หักเบี้ยประกันวงเงิน 34,025.50 บาท มันเยอะมากเลยนะ สำหรับคนที่เงินเดือนน้อย และแถมยังมีประกันอีกมากมายซ้ำซ้อนกับอันนี้ นี่ยังไม่รวมกับเราต้องเสียดอกอีกบานตระทัย กู้เงินมาหวังจะไปซื้ออย่างอื่น แต่ต้องมาซื้อประกันคุณ 3 หมื่น แล้วต้องเสียดอกในส่วน 3 หมื่นนี้อีก มันยุติธรรมหรือ
มีกรณีศึกษาจากพันธุ์ทิพย์ว่า.... สามารถคืนประกันได้ ภายใน 15 วันหลังได้รับเล่มกรมธรรม์ หลังจากได้รับเล่ม และขณะที่เขียนนี้ก็ยังอยู่ใน 15 วัน หลังรับเล่ม ได้โทรไปที่ คอลเซ็นเตอร์ของกรุงไทยแอคซ่าได้แจ้งว่าผมต้องการยกเลิกประกัน เจ้าหน้าที่ขอข้อมูลวงเงิน และแจ้งผมกลับมาว่า เป็นประกันสินเชื่อ ต้องใช้เงินสินเชื่อหมดก่อนจะเวรคืนได้ เข้ามันก็เกือบล้าน จะหาที่ไหนมาคืนใน 15 วันนี้ สรุปต้องยอมรับชะตากรรมที่โง่ให้เค้าหว่านล้อมจนหลงเชื่อซื้อประกันเค้า และเค้าได้ค่าคอมมาเป็นโบนัสพนักงานสินะ
สรุป ผมไม่สามารถทำเรื่องคืนได้ เพราะไม่มีเงินไปใช้หนี้ที่กู้มา 555 โดนเอาเปรียบแล้วครับพี่น้อง

****จึงอยากฝากเตือน ถ้าไปกู้กับธนาคารนี้ ไม่ต้องไปซื้ออะไรพ่วง เพราะเค้าไม่ได้มีนโยบายขายอะไรพ่วง โดยเฉพาะประกัน ฉะนั้นคุณยืนยัน นั่งยัน นอนยัน ว่าไม่ซื้ออะไรทั้งนั้น อย่าให้เค้าเอาเปรียบ แค่ดอกเบี้ยตามเงื่อนไข มันก็เยอะมากแล้ว
ชื่อสินค้า:   ธนาคารกรุงไทย
คะแนน:     
**CR - Consumer Review : ผู้เขียนรีวิวนี้เป็นผู้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง ไม่มีผู้สนับสนุนให้สินค้าหรือบริการฟรี และผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนในการเขียนรีวิว
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่