ผนังพังช่างผิดหรือเราผิด

คือว่าเราจ้างช่างมาทำบ้าน ช่างก็ญาติเรานี่แหละแต่ญาติห่างๆ เค้ามาเหมาทำบ้านห้องเราห้องครัวหลังคาหน้าบ้านตกลงกันที่ 40000 บาทค่าของเราออกเองทั้งหมด ทีนี้เราก็ตกลงว่าห้องเราทำปูนขัดมันเค้าก็บอกเราว่าตรงประตูมันจะไม่ติดนะ เราเลยบอกว่าตรงนั้นเว้นไว้ก้ได้คะเพราะเห็นว่านิดเดียว ทีนี้เค้าก็บอกว่าเดี่ยวลองดูก่อน เราก้โอเคไป วันนี้เค้าก็ฉาบเสร็จแล้วปูนมันก็ระเบิดคะ เกือบทั้งห้อง

ทีนี้เราก็ถามว่ามีวิธีอีกไหมเค้าก็บอกว่าต้องฉาบปูนหนาขึ้นคะและเลาะอันนี้ออก เค้าก็บอกว่าต้องจ่ายเพิ่มขอค่าแรงตารางเมตรละ 70บาท ทั้งหมดก็ 1260 บาท ขอค่าแรงเลาะออกเบียร์ 6 ขวด รวมๆก็1500 ค่าของเราต้องออกเองอีก เราก็เดินกลับบ้านมาพร้อมกับสงสัยว่าอย่างนี้เราหรือช่างผิด เราต้องจ่ายเพิ่มหรือช่างต้องแก้งานให้

คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 3
เพิ่งผ่านไปวันเดียวหรือไม่กี่วันก็เกิดปัญหาใช่มั๊ย ครับ
อย่างนี้ ผมบอกเลย ช่างผิด ครับ แบบนี้เขาเรียกว่า ไร้ฝีมือ เขาต้องแก้ให้ฟรี ด้วย ครับ
ส่วนการฉาบเพื่อขัดมันน่ะ  จะหนาประมาณ 1.5 ซม. เหมือนฉาบปูนทั่วไปแหละครับแล้วพอปูนเริ่มหมาดๆ ก็สลัดปูนที่ผนังแล้วขัดครับ
ถ้าช่างบอกว่า ต้องฉาบหนาขึ้น อยากสอบถามว่า หนาขึ้นเป็นกี่ ซม. ถ้ามากกว่า 1.5 ซม. มันก็ทำได้แต่เปลืองแล้วจะฉาบหนาขึ้นเพื่ออะไร
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่