เกือบชนจักรยาน ที่สุวรรณภูมิ...

กระทู้สนทนา
ช่วงนี้มีกระทู้คุยกันเรื่องความปลอดภัยในการปั่นจักรยานริมถนนกันกว้างขวาง ผมเพิ่งเจอมากับตัวเมื่อเย็นวานนี้ครับ

ปกติผมทำงานอยู่ใกล้สนามบินสุวรรณภูมิ เลิกงานจะวิ่งเข้าสนามบิน แล้วก็วิ่งเส้นเลียบรันเวย์ผ่านไปตรงทางเข้าสนามเขียวเดิม แล้วก็ออกบางนาตราดเสมอ เป็นประจำทุกวัน

ริมถนนเส้นนี้มีเพื่อนนักปั่นมาปั่นจักรยานมากมาย เพราะถนนตรงยาว ไหล่ทางดี ปั่นได้ ผมเจอจักรยานหลายคัน ที่ปั่นกันเรียงหนึ่งเป็นระเบียบ มีไฟสัญญาณทุกคัน และก็มีหลาย ๆ คัน ที่ไม่ติดไฟสัญญาณ บ้างก็มาสามคัน ปั่นตามกัน คันกลางมีไฟ คันหน้ากับคันหลังไม่มีไฟ... ในสายตาของคนขับรถยนต์เส้นนั้นก็ต้องบอกว่า..อันตรายครับ เส้นนี้ขับกันเร็ว

และแล้วเมื่อวานนี้ ก็เกือบเกิดเหตุ ผมขับรถมาด้วยความเร็วสูงพอสมควร น่าจะประมาณ 90 - 100 km/h ซึ่งเป็นความเร็วปกติของเส้นนี้นะ ตอนนั้นฟ้าเริ่มสลัวแล้ว พอถึงตรงตีโค้งซ้ายขึ้นสะพานที่จุดเข้าสนามเขียวเก่าผมก็ตีโค้งซ้ายไป ถึงจุดสูงสุดของสะพาน พลันเห็นจักรยานสองคัน ปั่นคุยกัน เรียงซ้ายขวา ทั้งสองคันไม่ติดไฟท้าย แล้วก็ใส่เสื้อปั่นจักรยานสีดำ ผมนี่ต้องหักขวาออกมาทันที คือบอกตรง ๆ ว่าผมกินเลนซ้ายไปนึดนึง ถึงไม่หักก็ไม่ชน แต่มันตกใจจริง ๆ ครับ โค้งนั้นมันโค้งเยอะ แต่รถจะใส่โค้งมาค่อนข้างเร็ว

ขับผ่านมาแล้วก็อดใจหายไม่ได้ว่า...ถ้ามันมีรถที่เขาอัดมาเร็วกว่าผม แล้วกินเลนไปเยอะกว่าผม...แล้วบังเอิญ..เลนขวามีอีกคันมีมาด้วย เขาจะหลบไปทางไหนได้..

ก็อยากให้ระวังกันนิดครับ ติดไฟสัญญาณกันด้วยนะครับ แล้วก็ปั่นริมถนนแบบนี้ เผื่อที่เผื่อทางให้ตัวเองหลบกันบ้างนะครับ อย่าปั่นคุยกัน มันอันตราย
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่