บอร์ดพิน อินเลิฟ (BlackBerry ก็มีหัวใจ )

กระทู้สนทนา
ขอกล่าวสวัสดีท่านนักอ่านและนักท่องโลกกระทู้พันทิพทุกท่านครับ
นี่เป็นกระทู้แรกของผม อยากลองมาเขียนเพื่อแชร์ประสบการณ์และเป็นลายลักษณ์อักษรบันทึกความทรงจำของผมลงในโลกออนไลน์ ซึ่งผมอยากมาเล่าประสบการณ์ความรักของผมกับแฟนของผม ปัจจุบันเรายังคบกันอยู่ครับ ตอนนี้ก็คบกันมาได้3ปีแล้วครับ ผมจะขอเล่าเรื่องตั้งแต่เริ่มต้น ก่อนคบ-คบกัน-จนถึงปัจจุบัน แบบพอเข้าใจเท่าที่จำได้ก็แล้วกันนะครับ

เริ่มกันเลยนะครับ ><
เมื่อ 3 ปีก่อน โลกของเราอยู่ในยุคโซเชียลที่กำลังนิยมใช้การติดต่อสื่อสารแชท หาเพื่อน หาแฟน หากิ๊ก ผ่านโทรศัพท์มือถือแบรนนึงที่เรียกกันว่า BlackBerry (BB) ยุคแห่งการบอร์ดพิน แอดพิน ซึ่งความรักของผมได้เกิดจากสิ่งนี้ด้วย
ตอนนั้นผมอยู่ ม.4 วันธรรมดาๆวันนึง ผมก็เล่น BB ตามปกติ  ซึ่งกำลังอยากหาผู้หญิงไว้คุยกันเล่นๆ สนุกๆ  ตามภาษาเด็กผู้ชายวัยรุ่น ใครบรอดพินมา ถ้าอ่านแล้วน่าสนใจ เราก็แอดกลับไป ซึ่งวันนั้นมีอยู่บรอดพินนึง บรรยายสรรพคุณได้เว่อโดนใจ นิสัยดี น่ารัก ขาว เฟรนลี่ คุยเก่ง ไม่หยิ่ง อยู่ ม.2 อ่ะไอเราก็ทำไงได้ล่ะ ก็แอดไปสิครับแหม่ 55555
แอดไปเราก็เริ่มคุย เริ่มทักกันเลยครับ ตามขั้นตอนทำความรู้จัก แนะนำตัว น้องเค้าอยู่ ม.2 ตอนนั้นผมก็เริ่มสงสัยเมื่อเห็นรูปดิสของน้องเค้า หน้าตาน้องเค้าคุ้นๆเหมือนเคยเรียนที่เดียวกันตอนประถม ถามกันไปถามกันมา สรุปแล้วเรียบร้อยครับ บังเอิญ โลกกลม พรหมลิขิต ชัดๆ! น้องเค้าเคยเรียนจบมาจากประถมมาที่เดียวกัน ที่สำคัญผมจำชื่อจริงนามสกุลน้องเค้าได้ครับ แต่ต้องบอกไว้ก่อนนะครับอยู่ประถมที่เดียวกันก็จริง แต่ไม่เคยรู้จักไม่เคยทัก ไม่เคยคุยกันซักคำ แค่เคยได้ยินชื่อกับเห็นหน้าผ่านๆ แต่เราก็ดันจำชื่อเค้าได้เฉย
มาคุยกันครั้งแรกก็บีบีนี่แหละครับ และวันนั้นก็กลายเป็นวันที่เราได้รู้จักกันได้คุยกันครั้งแรก ในความสัมพันธ์แบบพี่น้อง ตอนนั้นผมและน้องเค้าต่างคนต่างก็มีแฟนกันอยู่แล้วทั้งคู่(ของผมอย่าเรียกว่าแฟนเลยจะดีกว่า ก็มาจากคนคุยในบีบีนี่แหละ5555) แต่เราก็ยังคุยบีบีกันทุกวันตามภาษาพี่น้อง(มีแอบหวาน แอบแซว แอบหยอดบ้างนิดหน่อย แหม่ ก็น้องเค้าน่ารักทำไงได้)อยู่ไหน ทำอะไร กินข้าวยัง คิดถึง นู้นนี่นั้น ไปต่างๆนานา ตอนนั้นเราก็ยังไม่ได้คิดอะไรกันเกินกว่าพี่น้อง (แต่ในใจผมอ่าเริ่มกลึ่มๆและ) เราคุยกันมาได้ซัก 2-3 อาทิตย์ ช่วงนั้นใกล้ถึงวันลอยกระทง เราก็คุยกันตามปกติ ลอยกระทงที่ไหน ที่เดียวกันเลย เจอกัน แต่ไม่ได้นัดเป็นเรื่องเป็นราวว่าจะเจอกันจริงจัง คืนวันลอยกระทง พอดีคืนนั้นบีบีผมโปรหมดก็ไม่ได้คุยได้ติดต่อกัน ผมก็ไปลอยกระทงกับกลุ่มเพื่อนๆที่นัดกันไว้ คืนนั้นผมจำได้ว่าผมไม่ได้ลอยกระทง มาเดินเที่ยวกับเพื่อนซะส่วนใหญ่ และความบังเอิญก็เกิดขึ้นอีกครั้ง จะเรียกว่าโชคดีหรือโชคร้ายดี ผมเจอน้องเค้าครับ แต่น้องเค้าอยู่กับแฟนเค้าครับ TT เราก็ทักกันตามภาษาคนรู้จักกัน อ้าวมาได้ไง มากับใคร ลอยกระทงยัง เคๆ บาย เจอกัน ไม่ถึง 2 นาที ก็ไม่ได้คิดอะไรก็ผ่านไป ผมกับเพื่อนผมก็เดินเล่นกันต่อ และความบังเอิญก็เกิดขึ้นอีกครั้ง555 แต่สงสัยครั้งนี้จะโชคดี เดินไปเดินมาเจอน้องเค้าอีกรอบ คราวนี้น้องเค้าอยู่กับเพื่อนผู้หญิงไม่ได้อยู่กับแฟนครับ ตอนนั้นผมอยู่กับเพื่อนอีก 1 คน และน้องเค้าก็มาขอเดินด้วย(เด็กคนนี้ก็ไม่เบา...คิดในใจ)
ก็เดินสิครับรออะไร ผมถามแฟนไปไหนอ่า น้องตอบกลับไปแล้ว ผมแอบยิ้มในใจ แล้วเราก็เดินด้วยกันได้ซักพักนึง แล้วพอดีเพื่อนของผมต้องไปหาเพื่อนในอำเภอ ซึ่งนัดกันไว้ แต่ผมไม่รู้จักเพื่อนกลุ่มนั้น ผมกับเพื่อนและน้องเค้าเลยเดินไปหากลุ่มเพื่อนของเพื่อนในอำเภอ พอเจอกันลักษณะเพื่อนของเพื่อนผมแต่ละคน ท่าทางจะเมานิดหน่อย(คล้ายๆกลุ่มชายฉกรรจ์) เป็นผู้ชายทั้งหมด อยู่กันประมาน 7-8 คน บางคนผมก็รู้จักแต่ไม่ได้สนิท ก็เป็นธรรมดาของผู้ชายวัยรุ่นครับ เมื่อเห็นผู้หญิงก็จะเริ่มเข้ามาแซว น้องเค้าดูท่าทางเหมือนจะกลัวๆอยู่เหมือนกันครับ กลุ่มเพื่อนของเพื่อนผมก็เลยถามขึ้นมาว่า เห้ยใครอ่า ไอเราตอนนั้นก็ไม่รู้คิดอะไรอยู่  เลยตอบไปแบบไม่ได้คิดว่า เห้ย อย่ายุ่ง น้องกู (หล่อมากเลยครับตอนนั้น แต่ก็เสี่ยงโดนกระทืบมากเหมือนกัน) มีบางคนก็ถือมีดเล่นอยู่ซะด้วย ที่เค้าพกมีด เพราะแถวนั้นวันลอยกระทงมีเรื่องบ่อยครับ แต่ผมก็โชคดีครับที่ไม่ได้มีใครติดใจอะไรกับคำพูดของผม หลังจากนั้นเราก็ออกมาจากอำเภอ แล้วก็แยกย้ายกลับบ้านครับ  วันนั้นเป็นแรกที่เราได้เจอกันและได้คุยกันอย่างเป็นทางการครับ คืนนั้นผมนี่ก็รีบกลับมาเติมโปรบีบีเลยครับ อยากคุยกับน้องเค้าจัด ผมเริ่มรู้สึกว่าเราเริ่มมีความรู้สึกดีๆต่อกัน น้องเค้าบอกผมว่า ชอบคำพูดที่ผมพูดตอนนั้นมาก เห้ย อย่ายุ่ง น้องกู น้องเค้าคงเริ่มหลงรักผมตั้งแต่ตอนนั้นล่ะมั้งครับ5555
เราก็เริ่มคุยบีบีกันบ่อยมากขึ้น ถี่มากขึ้น เหมือนจะขาดการติดต่อกันไม่ได้ หลังจากคืนวันลอยกระทงวันนั้นได้ไม่กี่วันผมก็เลิกกับแฟนครับ ก็เริ่มหันมาคุยกับน้องเค้าได้เต็มตัว แต่น้องเค้าก็ยังคบกับแฟนเค้าอยู่นะครับ แต่เหมือนแฟนน้องเค้าจะไม่ได้เล่นบีบี น้องเค้าตั้งสถานะคบกันในบีบีก็จริง แต่สลีฟวิทผมแทบทุกคืนเลย5555 มีอยู่ช่วงนึงที่โปรบีบีผมจะหมด ผมเลยให้เบอร์น้องเค้าไว้เผื่ออยากติดต่อ(ผมให้เองนะครับ น้องไม่ได้ขอ555) น้องเค้าก็งงๆเขินๆมั้งนะคับ ผมเลยขอเบอร์น้องเค้าไว้ พอได้มา ก็โทรหาเลย เราก็เลยมีคุยโทรศัพท์กันบ้าง ความรู้สึกดีๆก็เริ่มมีมากขึ้น น้องเค้าไม่ค่อยคุยโทรศัพท์กับแฟนนะครับแต่มาคุยกับผมแทน สงสัยใจจะอยู่ที่ผมและมั้ง หลังจากนั้นได้ไม่นาน น้องเค้าก็เลิกกับแฟนครับ สาเหตุคงไม่ต้องบอกนะครับ(อยากมาคบกัน) พอน้องเค้าเลิกกับแฟน ผมก็ไม่มีแฟน ก็ว่างทั้งคู่ แต่ยังครับตอนนั้นก็ยังไม่ได้คบกัน น้องเค้ารอจะคบกับผมมาประมาน 2 เดือน ทั้งที่ตอนนั้นต่างคนต่างไม่มีใครแล้ว เพราะผมคงยังลังเลและไม่แน่ใจ อยากดูกันให้แน่ใจก่อน แต่ก็เกือบจะเป็นโอกาสสุดท้ายที่น้องเค้าจะถอดใจครับ สุดท้ายก็ได้คบกันครับ เหตุผลที่คบกันครับ ก็ทั่วๆไปครับ รู้สึกดี ผูกพันธ์ คุยด้วยแล้วมีความสุข แต่ที่สำคัญน้องเค้าทนรอผมได้ถึง 2 เดือน สำหรับผมในตอนนั้นถือว่ามากพอแล้วที่จะพิสูจน์อะไรได้หลายๆอย่าง ผมลืมบอกไปครับ เราเคยไปเดินเที่ยวห้างด้วยกันอยู่ครั้งนึงแต่ไม่ได้ไปกันแค่สองคนครับ เป็นช่วงหลังจากวันลอยกระทง ซึ่งตอนนั้นน้องก็ยังไม่เลิกกับแฟน เราเคยไปดูหนังเรื่องแรกด้วยกันครับ ตอนนั้นยังไม่ได้คบกันเลยครับ นั่งตัวแข็งทั้งคู่ 5555
ลืมบอกไปอย่างครับ แฟนเก่าของน้องเค้ามาเป็นรุ่นน้องตอนเรียนมอปลายอีกซะด้วย ง่ายๆคืออยู่โรงเรียนเดียวกัน แต่สุดท้ายก็มารู้จักและสนิทกัน ตอนเตะบอลที่โรงเรียน แต่ก็ไม่ได้ติดใจอะไรกันนะครับ ผมคิดว่าแฟนเก่าน้องเค้าดีกว่าผมเยอะครับ เลิกทำไมหนอออ (สงสัยผู้หญิงไม่ชอบคนดี) หลังจากที่เราเริ่มคบกันแล้ว แรกๆไม่มีปัญหาหรอกครับ ดีทุกสิ่งอย่าง หนึ่งเดือน สองเดือน สามเดือน จากวันเป็นเดือน จากเดือนเป็นปี จากปีเป็น3ปีแล้วครับ ณ ปัจจุบันนี้ มีปัญหาเยอะแยะมากมายมาให้ทะเลาะกันครับ บางช่วง อาทิตย์นึงมี 7 วัน ทะเลาะกัน 5 วัน ทะเลาะกันบ่อยแทบทุกวัน ถามว่าเหนื่อยมั้ย เบื่อมั้ย ตอบเลยครับว่ามากกกก เวลาทะเลาะกันนี้เหนื่อย เบื่อ สุดๆครับ เหนื่อย เบื่อ ผมทนได้ครับ แต่ผมทนเสียใจที่ไม่มีเค้าไม่ได้ครับ แต่เราก็ฝ่าฟันสารพัดปัญหาเยอะแยะมากมายนี้มาได้จนถึงปัจจุบันนี้ครับ ที่ทะเลาะกันและมีปัญหากัน ก็อาจจะมาจากด้วยวัยที่ต่างกัน พอน้องอยู่มอต้น ผมอยู่มอปลาย พอน้องมอปลาย ผมอยู่มหาลัย มาถึงปัจจุบันนี้ได้ผมว่ามันอาจจะแตกต่างกันมากก็จริง แต่ผมว่ามันก็ถึงจุดลงตัวของความต่างของเราแล้วแหละครับ
ผ่านอะไรด้วยกันมา 3 ปี สำหรับคนอื่นอาจจะยังไม่มากเท่าไหร่ แต่สำหรับผม ผมก็ว่ามันมากแล้ว แต่ผมคิดว่ามันต้องมากกว่านี้อีกเยอะ
ปัจจุบันนี้น้องเค้าอยู่ ม.5 ผมอยู่มหาลัยปี 1
ขอบคุณที่ยังอยู่เคียงข้างกันมาตลอดไม่ทิ้งกันไปไหน ไม่ว่าจะมีปัญหาอะไร ไม่ว่าเล็กหรือใหญ่ ขอให้อยู่เคียงข้างกันแบบนี้ตลอดไป นานแค่ไหนก็ไม่ทิ้งกัน FFAPAFSWTOGETHERFOREVERหัวใจ
เรื่องประสบการณ์ความรักของผมที่อยากนำมาแชร์ก็มีประมานครับผม ขอบคุณผู้อ่านที่ตั้งใจอ่านตั้งแต่ต้นจนจบ ขอบคุณ pantip ที่ให้พื้นที่ในการแชร์ประสบการณ์ ใครที่ยังไม่มีคู่ก็ขอให้พบเจอโดยเร็วไว และใครที่มีคู่อยู่แล้วก็รักษาเค้าไว้ด้วยหัวใจ

ขอบคุณครับเยี่ยม
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่