ต้องการความช่วยเหลือค่ะ จ้างคนดูแลคนป่วยจากศูนย์ Nurseaed Homecare แล้วโดนเบี้ยวค่ามัดจำ ช่วยแนะนำด้วยค่ะ

จ้างคนดูแลมาเพื่อมาดูแลคุณพ่อซึ่งไม่สบายจากศูนย์ชื่อ Nurseaed Homecare ค่ะ ติดต่อคนชื่อเฟิร์นผ่านทางเบอร์โทรศัพท์ 0859215666

สัญญาว่าจ้างทำงาน เซ็นกับเด็กโดยตรง และมีคนเซ็นว่าเป็นผู้จัดการ ชื่อ จิดาภา เจิดงามพริ้ง แต่ไม่ใช่คุณเฟิร์น คุณเฟิร์นชื่อ ประทุม ฝั้นสาย

โดยเก็บเงินมัดจำ 1 เดือน เป็นจำนวน 15000บาท เท่ากับเงินเดือน1เดือน และ เงินค่าส่งเด็กอีก 1000 บาท และหลังจากนั้นจะต้องจ่ายเงิน 10%

ของเงินเดือน เท่ากับ 1500 บาท ส่งให้ทางคุณเฟิร์นทุกเดือน เด็กจะได้รับเงินเดือน 13500 บาท

ส่งมาเป็นผู้ชายซึ่งทำงานไม่เป็นเลย แต่เฟิร์นอ้างว่าเคยทำงานมีประสบการณ์มาหลายปี เด็กอยู่ได้5วันก็หนีไป

มาทราบทีหลังว่าขโมยเหล้าในบ้านทานตอนกลางคืนด้วยค่ะ คนใช้มาบอกทีหลัง เราก็ตำหนิไปทางคุณเฟิร์น

เค้าก็บอกว่าจะหาเด็กใหม่มาแทนให้ แต่ไม่ได้แสดงความรับผิดชอบเรื่องคนที่หามาหนีไปและขโมยของเลย

ซึ่งเราก็บอกเค้าว่าโอเคคนใหม่มาช่วยสกรีนให้ด้วย เค้าก็รับปาก และหลายวันผ่านไปก็บอกว่าได้คนแล้ว และส่งคนมา

พอมาถึงตอนเช้าตรู่ เด็กก็กลับบ้านไปเลยค่ะ อ้างว่าลูกไม่สบาย

ซึ่งคุณเฟิร์นก็อ้างอีกว่าเป็นเพราะเค้ากลัวหมา (ที่บ้านมีหมาโกลเด้น3ตัว) เราก็ว่าแปลกเพราะว่าถ้ากลัว ไม่ชอบหมา ก็เป็นเรื่องเข้าใจได้

ทำไมต้องอ้างลูกไม่สบาย เราเริ่มรู้สึกไม่โอเค ไม่อยากจ้างแล้ว บอกเค้าไป เค้าก็หาคนมาแทนให้ ทำเป็นพูดเหมือนจะดีว่าหาคนที่เหมาะให้มาอยู่ยาว

แต่พอถึงวันนัดจริงๆ เค้ากลับพูดไม่รู้เรื่อง ถึงเวลานัดก็ไม่มา และกว่าจะมา สายไปหลายชั่วโมง มาพร้อมกับผู้หญิงคนนึง ซึ่งรู้ได้จากการพูดคุยว่า

ไม่ใช่คนแรกที่เค้าตั้งใจจะให้มา และเพิ่งติดต่อกับคนนี้ได้ โดยที่ไม่ได้รู้จักกันมาก่อนเลย แต่คุณเฟิร์นทำเป็นพูดไม่รู้เรื่อง ตีมึน วนไปวนมา

ซึ่งเราก็รับเด็กคนนี้ไว้ทำงาน แต่การทำงานก็ไม่ดีอีกเช่นเคย ขี้เกียจ ไม่เป็นงาน ชอบทำตัวคล้ายคุณนาย และอยู่ไปอยู่มาเค้าก็เค้าอยากไปพัก

เราเลยบอกเค้าว่าถ้าอย่างนั้นก็ทำงานให้ครบเดือนแล้วก็ออกได้ ไม่เป็นไร เราว่าจะไม่จ้างคนแล้ว เพราะเด็กที่บ้านก็พอทำได้

เราจึงติดต่อทางคุณเฟิร์นว่าเราจะเลิกสัญญา ให้โอนเงินมัดจำคืน เค้าก็พยายามพูดไม่รู้เรื่องว่าเค้าจะไปเคลียกับเด็กเอง ให้เราให้เด็กกลับบ้านเลย

ซึ่งเด็กก็ขอเราว่าเค้าว่าเค้าจะไม่ได้รับจากเฟิร์นแน่นอน เราจึงบอกให้เฟิร์นโอนเงินมัดจำคืนเรา 13500 บาทภายในวันที่20กุมภา ตามที่ตกลงกันไว้

แต่เนื่องจากที่บ้านก็อึดอัดกับเด็กคนนี้ จึงคุยกับเด็กให้เค้ากลับบ้านไปได้เลย (จากกันด้วยดีนะคะ ไม่มีการว่าหรือทะเลาะเลย)

และให้เงินติดตัวกลับบ้านไป 5000 บาท ซึ่งเราบอกว่าถ้าวันที่20เค้าโอนเงินคืนมาแล้วเราจะโอนที่เหลือไปให้ เด็กก็ขอบคุณเราและยังคงบอกว่า

เฟิร์นไม่น่าจะยอมคืนเงิน เพราะเป็นธรรมดาของศูนย์ที่จะเชิดเงินมัดจำ ที่ให้เด็กไปเอาเดือนสุดท้ายเอง ไม่มีใครเคยได้

ผ่านไปจนถึงวัน เฟิร์นเงียบ ไม่คืนเงิน โทรไปไม่รับสายเลย แมสเสจไปไม่ตอบ เราบอกเค้าแล้วว่าไม่มีเงินก็ผ่อนได้

แต่เค้าเพิกเฉย ไม่ตอบเลย และโทรไปยังไงก็ไม่ร้บ เค้ามีโทรศัพท์อีกเบอร์ที่เคยใช้โทรมา คือเบอร์ 0890319831

และเจออีกเบอร์ในเฟซบุคนะคะ 0878533456 โทรไม่รับเลยค่ะ

เราเลยเอาเบอร์คนอื่นโทรไป เค้ารับโทรศัพท์ แต่พอเค้ารู้ว่าเราเป็นใคร เค้าเริ่มพูดไม่รู้เรื่อง อ้างว่าเราให้เด็กกลับบ้านไปตั้งแต่วันที่14

มันไม่เกี่ยวกันมั๊ยคะ?? เราไม่ได้ไปทวงเงินเค้าตั้งแต่วันที่14นะ

จริงๆมันไม่ใช่เงินก้อนใหญ่มาก แต่พฤติกรรมเค้ามันผิด และถ้าเป็นจริงอย่างที่ได้ยิน ศูนย์พวกนี้โกงกันเป็นปกติอย่างนี้เหรอคะ?

จะเอาผิดเค้ายังไงได้บ้างคะ? เรามีสำเนาบัตรประชาชน ที่มีที่อยู่เค้า ซึ่งตรงกับที่เค้าเคยบอกว่าเค้าอยู่รามคำแหง แถวมีนบุรี

คนอย่างนี้ ไม่สมควรปล่อยไปโกงคนอื่นต่อ

เพื่อนๆช่วยแนะนำด้วยค่ะ

ปล ได้ปรึกษาเพื่อนที่เป็นตำรวจแล้ว แต่ในสัญญาเค้าระบุว่าจะคืนเงินใน 30 วัน จากวันเลิกจ้าง แต่เราได้คุยและเค้ารับปากทางโทรศัพท์ และได้แจ้งเค้าว่าถ้าถึงวันแล้วจ่ายไม่ได้ให้โทมาบอกเอง ไม่ต้องให้ตาม แต่ความเป็นจริงคือโทรไปตามยังไงก็ไม่รับค่ะ ดูมีเจตนาโกงชัดเจนค่ะ ชิ่งเห็นๆ







แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่