[CR] ตามรอยเที่ยว ย่างกุ้ง หงสาวดี พระธาตุอินทร์แขวน สิเรียม

เพิ่งกลับมาจากพม่าสด ๆ ร้อน ๆ เมื่อคืนนี้ ไปเที่ยวย่างกุ้ง หงสาวดี (Bago) พระธาตุอินทร์แขวน สิเรียม ประทับใจประเทศพม่า และคนพม่าเหมือนกับทุกท่านที่ไปมาค่ะ ยาวหน่อยนะคะ รูปเยอะ
     ทริปนี้ซื้อตั๋วแอร์เอเชียเดือนกุมภาพันธ์ปีที่แล้ว ไปปีนี้ 18-21 กุมภาพันธ์ 2558 ด้วยราคาโปรโมชั่นไปกลับ 1650 บาท ระหว่างนั้นก็อ่านรีวิวจากเพื่อน ๆ ห้องนี้ และอ่านหนังสืออีกหลายเล่ม รอลุ้นยกเลิกวีซ่ามาตลอด แต่ก็ไม่ยกเลิก
ช่วงแรกตั้งใจจะไปแบบนั่งรถโดยสาร แท็กซี่บ้าง แต่สุดท้ายก็ตัดสินใจเช่ารถเหมาแทนค่ะ อ่านรีวิวของคุณส้ม ชมคนขับชื่อ Myo Min ไว้เยอะจนเริ่มสนใจ อยากสบายบ้าง
http://pantip.com/topic/32654712
ตามมาด้วยคุณออยจากรีวิวนี้
http://pantip.com/topic/33013255
ก็เลยลองใช้บริการซะหน่อย แล้วก็ไม่ผิดหวังจริง ๆ ค่ะ เลยต้องมาบอกต่ออีกคน  มิวคิดราคาไม่แพงค่ะ บอกราคามาเราก็ไม่ได้ต่อเลยสักบาท (แต่ไม่ได้ถามราคาจากคนอื่นเลยนะ อาจจะมีถูกกว่า) เห็นไม่แพงก็เลยตกลงไปเลยแบบคนใจง่าย เท่าที่อ่านดูถ้าต้องการคนที่พูดไทยได้ก็จะแพงหน่อยค่ะ มิวยังพูดไทยไม่ได้ (กำลังฝึกเพราะลูกค้าไทยเริ่มเยอะแล้ว) บอกมิวไปว่าจะไป 4 วัน  3 คืน ที่หงสาวดี พระธาตุอินทร์แขวน ย่างกุ้ง สิเรียม ไม่ได้บอกโปรแกรมใด ๆ ว่าจะไปวัดไหนบ้าง  แต่มิวก็พาเที่ยวในที่ที่อยากไปทุกแห่ง (และแถมให้อีกมากมายหลายที่ จนเหนื่อย อิอิ) ตามนี้เลยค่ะ โรงแรมจองเองผ่าน Agoda และ Booking นะคะ

โปรแกรม 4 วัน 3 คืน คร่าว ๆ เป็นดังนี้  
18 Feb 2015 ถึงย่างกุ้ง เดินทางสู่ หงสาวดี (Bago) พระพุทธรูปไจ้ปุ่น วัดไจ้คะวาย และพระธาตุอินทร์แขวน* (Golden rock) นอนที่โรงแรม Kyaik Hto Hotel
19 Feb 2015 ออกเที่ยวเมืองหงสาวดีต่อ เจดีย์ชเวมอดอ* พระนอนชเวตาเลียว พระราชวังบุเรงนอง มหาเซดี และกลับย่างกุ้ง พักที่ Hotel Grand United 21st downtown
20 Feb 2015 เที่ยวในเมืองย่างกุ้ง  วัดโบตะตอง (Botahtaung Paya) เทพทันใจ, พระเขี้ยวแก้ว, ,วัดเจ๊าตั้ดจี พระนอนตาหวาน วัดกาบาเอ -วัดพระเขี้ยวแก้ว ชเวตอเมียต (Swe Taw Myat Paya)  ช้างเผือก 7 สี (White elephant) พระหินอ่อนหรือวัดจ๊อกต่อจี, เจดีย์ชเวดากอง*
21 Feb 2015 เที่ยวเมืองตั่นหลิ่น (Thanlyin) สิเรียม เจดีย์กลางน้ำ เจดีย์เยเล Ye le Paya , National Museum ทะเลสาบกันดอจี  กลับสนามบิน
*หมายถึง 1 ใน 5 มหาบูชาสถานสิ่งศักดิ์สิทธิ์สำคัญสูงสุดของชาวพม่าค่ะ
ชื่อสินค้า:   พม่า ย่างกุ้ง พระธาตุอินทร์แขวน หงสาวดี สิเรียม
คะแนน:     
**CR - Consumer Review : ผู้เขียนรีวิวนี้เป็นผู้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง ไม่มีผู้สนับสนุนให้สินค้าหรือบริการฟรี และผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนในการเขียนรีวิว
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่