หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
หาบ้านให้แมวท้องแก่ครับ น้องชื่อชาลี
กระทู้คำถาม
สัตว์เลี้ยง
แมว
ช่วยเหลือสัตว์
เดิมทีผมเห็นแมวตัวนี้(ขอตั้งชื่อให้ว่าน้องชาลี)ครั้งแรกกลางเดือนธ.ค.เมื่อปีที่แล้วพร้อมกับเพื่อนๆ(หลากหลายวัย แต่ส่วนมากจะอยู่ในวัยเด็ก)ของน้องๆอีกหลายๆตัว ณ.สวนสาธารณะแห่งนึง สภาพแวดล้อมที่น้องอาศัยอยู่ไม่ปลอดภัยเลย เช่นใกล้ถนนใหญ่ มีหมาจรจัด มีตัวเงินตัวทอง และก็โรคระบาด ผมก็แวะเวียนเอาอาหารไปให้น้องชาลีและเพื่อนๆของน้อง ทุกครั้งที่ไปก็จะพบว่าแมวหลายๆตัวที่อาศัยอยู่บริเวณนั้นซึ่งส่วนมากจะเป็นเด็กๆค่อยๆทยอยหายหน้าหายตาไป ซึ่งไม่รู้ว่าหายไปไหน แต่เท่าที่รู้ๆผมได้ฝังแมวเด็กที่อาศัยอยู่บริเวณนั้นไป3ตัวแล้วเนื่องจากป่วยตายพาไปรักษาไม่ทัน และก็ได้จับแมวบริเวณนั้นทำหมันไปบ้างแล้ว เป็นตัวผู้2ตัว ตัวเมีย2ตัว ทำหมันเสร็จแผลหายก็นำไปปล่อยไว้ที่เดิม จนมาทราบทีหลังว่าแมวตัวผู้1ในนั้นโดนรถเหยียบตาย แมวตัวเมีย1ในนั้นหายสาปสูญไป
จนเมื่อ2สัปดาห์ที่แล้วผมจึงได้ตัดสินใจพาตัวน้องมาดูแลชั่วคราวก่อนเพื่อความปลอดภัยของน้องและลูกในท้อง เหมือนน้องชาลีจะรู้ว่ามีคนจะพาไปอยู่ด้วยน้องจึงอดทนรอผมจนเหลือน้องชาลีและแมวอีกตัวนึง(ซึ่งกำลังท้องอยู่ด้วย) ซึ่งผมไม่ได้พาแมวตัวนั้นมาด้วยเพราะไม่ถูกกับน้องชาลี สาเหตุที่นำน้องชาลีออกมาจากบริเวณนั้นก่อนเนื่องจากว่าน้องชาลีท้องแก่กว่า อุปนิสัยและรูปร่างของน้องชาลี หางสั้น เข้ากับคนง่าย ติดคน เมื่อน้องรู้ตัวว่าอยู่ตัวเดียวน้องจะไม่ร้องส่งเสียงดังโวยวาย เสียงร้องของน้องเล็กแหลมมาก ใช้กระบะทรายเป็น กินเก่ง กินอาหารเม็ดง่ายมาก อาหารเปียกก็กินได้ ดูจากรูปที่โพสจะเห็นว่าอุ้งเท้าของน้องจะขยุ้มกับพิ้นซึ่งก็คือการนวดนั่นเองแต่ผมลองเอาน้องวางบนตัวน้องจะไม่นวดนะครับ เงื่อนไขการรับเลี้ยง ท่านจะเลี้ยงระบบปิดหรือระบบเปิดก็ได้แต่ขอให้แมวปลอดภัยก็แล้วกัน(ปลอดภัยจากหมา สัตว์เลื้อยคลาน คนใจร้าย รถชน) คนในบ้านยินยอมให้เลี้ยง ทำวัคซีนให้ เจ็บป่วยให้พาไปหาหมอ ดูแลกันจนกว่าจะตายจากกันไปข้างนึง ติดตามความเคลื่อนไหวได้ ผมไม่สามารถรับเลี้ยงได้แล้ว เพราะที่เลี้ยงรวมกันไว้ทั้งหมด8ตัวอาจจะเป็นโรคลิวคีเมียหรือfip เนื่องจากแมวทั้ง3ตัวเพิ่งตายไปจากทั้ง2โรคนี้ พวกที่เหลืออยู่คงจะรอให้อาการออก น้องชาลีผมได้แยกไว้ต่างหาก เมื่อน้องชาลีได้บ้านผมจะได้หาบ้านให้แมวท้องอีกตัวนึง
หากท่านใดอุปการะน้องชาลีไว้เท่ากับว่าท่านได้ช่วยอีกหลายชีวิตที่กำลังจะลืมตาออกมาดูโลก ท่านใดสนใจสามารถAdd.มาหรือโทรมาที่เบอร์0863588422ได้ตลอด24ชั่วโมงนะครับ เพราะผมทำงานเป็นกะ บางครั้งทำงานกะดึก ตี2ตี3ผมเปิดเครื่องไว้ท่านก็สามารถโทรมาได้ ผมเลิกงานเช้าผมอาจจะปิดเครื่องเพื่อนอนหลับพักผ่อน
ผมจะโทรกลับเองครับ ขอบคุณครับ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
~~~~~ แม่และลูกแมวหาบ้าน (Mary) ~~~~~
แม่แมวเคยมีเจ้าของอยู่อพาทเม้น พอย้ายออกไปก็ไม่พาน้องไปด้วย น้องแมวก็ท้องแก่แล้วได้แต่วนเวียนอยู่แถวนั้น แต่ใครๆก็รังเกียจ บอกว่าไปขับถ่ายอยู่บนดาดฟ้าตึกแถว เคย
kung_n_cats
ขอโอกาสให้น้องชาลีและน้องส้มเช้งได้มีบ้านที่อบอุ่นด้วยเถิด
จาก2กระทู้นี้นะครับ https://pantip.com/topic/33267861 https://pantip.com/topic/33300151 น้องทั้ง2ยังไม่ได้บ้านเลยนะครับ เพิ่มเติมอีกนิดนึงนะครับ น้องชาลีอาจจะไม
all life for cat
หาบ้านให้น้องพลอยครับ
น้องพลอยอายุประมาณ4เดือนเพศเมีย หางยาวตรง เป็นแมวจรจัดที่มาขออาหารที่บ้านกินบ่อยๆ น้องพลอยนิสัยขี้กลัว ไม่เชื่อง ตอนจะจับทำหมันผมต้องเอาอาหารล่อในกล่อง เวลาน้อง
all life for cat
หาบ้านให้แมวทั้ง2ตัวครับ น้องพลอยกับน้องนวล
จากหัวข้อนี้นะครับ https://pantip.com/topic/35588657 ยังไม่มีใครขอติดต่ออุปการะน้องพลอยเลยครับ และหลังจากนั้นก็ได้มีแมวจรจัดอีกตัวนึงหลงมาหน้าบ้าน นางมาเดินถูแข
all life for cat
มาบอกต่อคลีนิคหมอสัตว์ ราคาถูกและดี แถวซอย.ท่าข้ามพระราม2
คลีนิคชื่อว่า..คลีนิคหมอสัตว์ท่าข้าม - เราพาแมวไปรักษาเราเกิดความประทับใจกับคลินิกนี้ เพราะทางคลีนิคเขียนราราชัดเจนมาก เริ่มต้นที่380บาท กับอาการป่วยทั่วไป - เน
สมาชิกหมายเลข 9234158
เจอลูกแมวยังไม่ลืมตา3ตัว แต่ไม่มีเวลาป้อนนมเพราะต้องไปเรียน ทำยังไงดีคะ
เจอลูกแมว3ตัวยังไม่ลืมตา แม่ทิ้งไปแล้ว เขาบอกว่าต้องให้นมน้องถี่ๆ แต่เราไม่มีเวลาเลย ตอนเช้าก็ต้องไปเรียนตอนกลางคืนถ้าจะตื่นมาให้นมน้องอีกก็น่าจะไม่ได้นอน เครีย
สมาชิกหมายเลข 9002154
เราควรทำหมันน้องแมวดีมั้ยคะ
น้องเป็นแมวจรค่ะ เป็นลูกแมวเพศเมีย ตอนประมาณกลางเดือนมีนาคมที่ผ่าน น้องถูกหมากัดค่ะ เลยต้องผ่าตัดใหญ่เพราะในปอดข้างนึงมีหนองเต็มปอด ผ่าตัดไส้เลื่อนกับกระบังลมด้
สมาชิกหมายเลข 9033614
~~~~~ ลูกแมวหาบ้าน (LiLi) @พระโขนง ~~~~~
มีคนเจอแม่แมวท้องแก่กับลูกโตท้องอ่อนมาปรากฏตัวอยู่เพิงรอรถริมถนน ที่ปกติไม่มีแมว แม่ลูกถูกย้ายมาบ้านพักชั่วคราว แม่และลูกโตได้คลอดลูกและช่วยกันดูแลลูกแมวกำพร้าร
kung_n_cats
แมวป่วยตั้งแตกแรกเกิด เกิดจากอะไรได้บ้างคะ
ช่วงต้นๆเดือนกันยา 67 แฟนไปเอาแมวตัวนึงเพศเมียจากรุ่นพี่ที่รู้จักด้วยอาการเมา แล้วด้วยความที่เราเป็นคนสงสัยว่าแมวที่เอามาท้องไหมจึงทักไปถามว่าแมวท้องรึป่าว รุ่น
สมาชิกหมายเลข 8743637
เอาแมวตัวผู้ไปทำหมัน
พอดีที่บ้านมีแมวสองตัวค่ะ ตัวผู้กับตัวเมีย วันนี้เอาแมวตัวผู้ไปทำหมัน แต่พอกลับมาบ้านแมวตัวเมียขู่ และไม่เข้าใกล้แบบนี้ปกติไหมคะ แล้วน้องจะกลับมาสนิทกันอีกไหม ก
สมาชิกหมายเลข 6071004
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
สัตว์เลี้ยง
แมว
ช่วยเหลือสัตว์
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
หาบ้านให้แมวท้องแก่ครับ น้องชื่อชาลี
หากท่านใดอุปการะน้องชาลีไว้เท่ากับว่าท่านได้ช่วยอีกหลายชีวิตที่กำลังจะลืมตาออกมาดูโลก ท่านใดสนใจสามารถAdd.มาหรือโทรมาที่เบอร์0863588422ได้ตลอด24ชั่วโมงนะครับ เพราะผมทำงานเป็นกะ บางครั้งทำงานกะดึก ตี2ตี3ผมเปิดเครื่องไว้ท่านก็สามารถโทรมาได้ ผมเลิกงานเช้าผมอาจจะปิดเครื่องเพื่อนอนหลับพักผ่อน