"ขอโทษครับ ผมรับโทรศัพท์ไม่เป็น"

ก่อนอื่นผมขอบอกก่อนเลยว่า ชื่อกระทู้คือประโยคที่ผมประทับใจมากๆ

เมื่อพูดถึงแท็กซี่ หลายคนคงนึกถึงเรื่องปฏิเสธผู้โดย ซึ่งเป็นเรื่องที่ไม่ว่าใครๆที่พบเจอคงไม่สบอารมณ์เป็นแน่ๆ
แต่เรื่องราวที่ผมอดที่จะมาเขียนเล่าให้ทุกคนฟังไม่ได้เลย ไม่ใช่เรื่องความคับแค้นใจของกรณีที่ว่าไปหรอกครับ แต่จะไปเป็นเรื่องอะไรนั้น พักชมโฆษณาสักครู ฮ่าๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ

เรื่องมันคืออย่างนี้ครับ วันนี้ตอนบ่าย 2 กว่าๆผมขึ้นแท็กซี่จากเซนทรัลลาดพร้าวไปที่พระรามเก้า 51 กับลูกชายและเพื่อนอีก 2 คน พอตองลงรถเนี้ย ของมันเยอะมากๆ และต้องอุ้มลูกชายวัยสองขวบลงด้วย เลยดันทำโทรศัพท์มือถึอ iPhone 5s ที่เพิ่งถอยมาแทนเครื่องเดิมที่พังไปหมาดๆไม่ถึง 7 วันหล่นบนรถแท็กซี่คันนั้น รู้ตัวก็ผ่านไป 10 กว่านาที ผมเลยรียเอาโทรศัพท์เพื่อนโทรเข้าเบอร์ผมแบบลนๆ ใจสั่นๆ ไม่มีใครรับสายผมเลย ผ่านไป 20 นาที ทำใจแล้วครับ
คงเหมือนครั้งที่ผ่านๆมาไม่ได้คืนแน่ๆ แต่ไหนๆไม่ได้คืนแล้วก็ลองโทรให้มันถึงที่สุด จนมีคนรับสายเป็นเสียงสาวเสียงหวาน "มีคนเอาโทรศัพท์มาคืนค่ะ สะดวกลงมาเอาตอนนี้ข้างล่วงมั๊ยค่ะ" ผมรับตอบว่าสะดวกและรีบวิ่งจากชั้น 4 ลงอย่างใว คงได้เจอหน้าสาวเสียงหวานคนนั้น แต่!!!! ไม่เจอครับ เจอผู้ชายพี่คนขับแท็กซี่คันที่เกิดเหตุนั้นแหละครับยืนถือโทรศัพท์ผมอยู่
ผมกำลังจะยกไหว้ขอบคุณ แต่พี่คนขับแท็กซี่ก็พูดขึ้นมาว่า "ขอโทษครับ ผมรับโทรศัพท์ไม่เป็น" ผมดีใจมากๆครับที่ได้โทรศัพท์คืน แต่ที่ดีใจกว่านั้นคือผมได้เห็นว่าในสังคมยังมีคนดีๆที่สร้างเรื่องราวน่ารักๆ และน่าประทับใจในสังคม ขอบคุณมากๆครับพี่ที่อุส่าห์วนรถกลับคืนมาให้ ผมรู้ว่าพี่ต้องกลับรถไกลมากๆ และเสียเวลากับผมไม่น้อย ขอบคุณพี่มากๆครับ

"คุณสมหมาย ประจญมอญ" คนขับ "แทคซี่สีฟ้า ทว 7692"

[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้

สุดยอดความคิดเห็น
ความคิดเห็นที่ 2
แท๊กซี่คนดี..."คุณสมหมาย ประจญมอญ" แท๊กซี่สีฟ้า ทว-7692 เยี่ยม เยี่ยม เยี่ยม


ขออนุญาตอัพรูปให้ ครับ
ความคิดเห็นที่ 35
สามปีที่แล้วเราเคยเจอแบบนี้ค่ะแต่เป็นตุ๊กๆ (อ้อ แต่เครื่องเก่าของเราเป็น galaxy Y กากๆค่ะ แต่ถ้าหายมันก็เสียดายนะ TT)

คือกลับจากงานโรงเรียน นั่งรถตุ๊กๆกลับบ้านกับน้องค่ะ เผลอทำหล่นเมื่อไหรไม่รู้ พอโทรไปไม่มีคนรับ โทรไปรอบสองมีคนรับค่ะเป็นผู้หญิง มารู้ตอนลุงแกเอาโทรศัพท์มาคืนค่ะว่าเป็นผู้โดยสารอีกคนที่ลุงรับต่อจากเรา ลุงให้เขารับโทรศัพท์ให้เพราะลุงรับไม่เป็น ลุงเขาขอโทษด้วยว่ามาช้า แกต้องไปส่งผู้หญิงคนนั้นก่อน น่ารักมากๆค่ะ
ความคิดเห็นที่ 60
วันเสาร์ที่ผ่านมา เราไปซื้อเฟอร์นิเจอร์ไม้แถวลำลูกกา ฝั่งตรงข้ามสน.ลำลูกกา สั่งของเสร็จก็ยูเทิร์นจะออกปากทาง ระหว่างนั้นก็แวะร้านทำประตูอีกซักนิด แม่ก็โทรมา ตอนนั้นเราก็ไม่ได้รับสาย ซักพักพี่สาวโทรมาอีกคนก็รับสายแล้วได้รู้ว่า เราทำโทรศัพท์ไอโฟน ตกไว้ตรงริมถนนหน้าร้านเฟอร์ แล้วมีคนเก็บได้และจะคืนให้ ตอยนั้นตกใจมากเพราะไม่รู้ตัวเลยว่าทำหาย

พี่เค้าโทรหาทั้งแม่และเบอร์สุดท้ายที่เราโทรออก ซึ่งก็คือ พี่สาวเรานั่นเอง โดยเค้าบอกฝากไว้ว่าให้เราโทรเข้าเบอร์ที่เราทำหายนั่นแหละเค้าจะเปิดเครื่องรอไว้ แล้วจะบอกทางมารับคืน

เราก็โทรกลับไปและนัดเข้าไปรับเครื่องคืนที่บ้านเค้าค่ะ

พี่เค้าเป็นช่างซ่อมคอมพ์ ร้านอยู่ในหมู่บ้านฉัตรณรงค์ ซอยเปียร์นนท์ค่ะ เราขอบคุณพี่เค้ายกใหญ่ แต่ไม่ได้ขอถ่ายรูปมาเพราะตอนนั้นพี่เค้าถอดเสื้อซ่อมคอมพ์อยู่อ่ะค่ะ

ทีแรกว่าจะให้เงินตอบแทนแต่ก็กลัวจะน่าเกลียดเพราะคนที่เค้าทำด้วยใจก็คงไม่หวังผลอะไรเค้าจะเสียน้ำใจเปล่าๆ แต่เราก็ตั้งใจไว้ว่าถ้าไปแถวนั้นอีกจะแวะเอาขนมไปฝากเค้านะคะ~ ปลื้มปริ่มมมเช่นกัน

ฝากเพื่อนๆพี่ๆในพันทิปที่อยู่แถวนั้น หากจะซ่อมคอมพ์ยังไงฝากร้านพี่เค้าด้วยนะคะ เข้าซอยม.ฉัตรณรงค์ ตรงไปเรื่อยๆ ร้านมีป้ายเขียนว่าซ่อมคอมพ์อยู่ทางขวามือค่ะ ^_^
ความคิดเห็นที่ 27
น่าจะมีหน่วยงานที่ชื่นชม คนทำดีบ้างนะคะ


แบบประกาศชื่นชมบ้างอะไรบ้าง


ส่วนตัวเคยได้ยินคนขับแท็กซี่วนรถมาคืนเงินแสนคนต่างชาติ แต่ไม่รู้จะชื่นชมทางไหน

อยากให้มีหน่วยงานชื่นชมบ้างจริงๆนะเออ  😊
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่