::::: เมนูไข่พระอาทิตย์ ::::: ที่มาในรูปแบบของไข่ม้วน



ได้ยินชื่อเมนูนี้มานานแล้วเหมือนกันว่าเป็นสูตรพระราชทาน แต่ยังไม่เคยลองทำ เพิ่งจะเคยลองเมนูนี้เป็นครั้งแรกก็ตอนนี้ค่ะ
พอได้ลองแล้วติดใจเลย อร่อยและทำง่ายมากๆ เหมาะกับเด็กๆดีด้วยนะคะ เพราะขนาดผู้ใหญ่อย่างเรายังชอบเลย ฮ่าๆ
ตอนทอดเสร็จใหม่ๆและกินตอนร้อนๆนี่แบบว่าฟินมาก ยิ่งกินคู่กับซอสมะเขือเทศนะเราว่าเข้ากันสุดๆ
ได้อารมณ์ข้าวห่อไข่เลยจริงๆ แต่วันนี้เราลองทำมาในรูปแบบของไข่ม้วน ไม่ยากเลยค่ะ อิ่มท้องดีด้วย

- ไข่ 1 - 2  ฟอง
- ข้าวสวย 1 ถ้วยเล็ก
- ซีอิ๊วขาว หรือ น้ำปลา
- ต้นหอมซอย

- ตีไข่กับ ซีอีวขาว และต้นหอมให้เข้ากัน เติมข้าวสวยลงไปคนให้เข้ากัน
- นำไปทอดในกระทะที่ตั้งน้ำมันรอไว้ (เราใช้กระทะเทฟลอนเลยใส่น้ำมันนิดเดียว)เทไข่ลงไปทอดจนด้านนึงสุกแล้วม้วนหรือพับได้เลยค่ะ
- เวลาเสิร์ฟ เสิร์ฟคู่กับซอสมะเขือเทศมันเข้ากันมากๆอร่อยๆนะคะ




ตอกไข่ ใส่ต้นหอมซอยลงไป





ปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาว หรือ น้ำปลา ตีให้เข้ากัน



ใส่ข้าวสวยลงไป



แล้วทอดในกระทะที่ตั้งรอไว้



เสร็จแล้วก็จัดเสิร์ฟโลดค่ะ อร่อยง่าย ได้คุณค่า







--------------------------------------------------------------------------------------


กระทู้อื่นๆของเรา

[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้


-----------------------------------------------------------------------------

ติดตามและอัปเดตเมนูอื่นๆได้ที่นี่นะคะ
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้


แก้ไขข้อความเมื่อ

แสดงความคิดเห็น
Preview
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ  สูตรอาหาร อาหาร ทำอาหาร อาหารคาว
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่