รีวิวที่พักบนเสม็ด-รีวิวทริป2วัน1คืนช่วงวาเลนไทน์

พอดีมีโอกาสได้ไปเที่ยวเกาะเสม็ดวันวาเลนไทน์2015ที่ผ่านมา ได้ที่พักถูกใจเลยจะมารีวิวให้ฟังค่ะ
     ที่พักชื่อ บ้านรักเสม็ด ตั้งอยู่บนหาดทรายแก้วห่างจากหน้าหาด700เมตร โดยรวมแล้วที่พักสะอาด ห้องสวย ไม่แคบกำลังดี. ที่สำคัญเลยคือพนักงานพูดจาดีมาก ยิ้มแย้มตลอดเวลา โดยห้องพักจะเป็นตึกคอนโด มีประมาณ15ห้อง เราได้อยู่ชั้นสอง ห้องเตียงคู่ราคา2,300บาท นอนพักห้องเดียวกัน4คนเลยค่ะ พอเดินลงมาชั้นล่างหากอยากได้ทัวร์ดำน้ำก็สามารถติดต่อที่หน้าเคาน์เตอร์ได้เลย พนักงานจะจัดการให้ หรือถ้าอยากเหมาเรือไปดำน้ำกันเอง ราคาจะอยู่ที่ 3,500บาทค่ะ  แต่ถ้าไปกับทัวร์มี2ราคา คือ400บาท และ 600บาทค่ะ เรือทัวร์จะออกเวลา 11โมง และ2โมงค่ะ  ถ้าไม่อยากเดินเท้าไปหน้าหาด ก็มีมอเตอร์ไซค์ให้เช่าหลายร้านเลยค่ะ ราคาคันละ300บาท เช่าได้1วัน น้ำมันเต็มถังค่ะ
        โดยวันแรก13ก.พ.58 เรามาถึงที่พัก3โมง ก็ไปติดต่อห้องพักที่จองไว้ มีค่ามัดจำกุญแจ500บาทค่ะ เปลี่ยนชุดเสร็จลงมาติดต่อทัวร์แต่ไม่ทัน เพราะเรือออกไปแล้วตอน2โมง เลยเหมาเรือดำน้ำ3,500บาท หารกัน4คน มีรถซาเล้งมารอรับถึงที่พักเพื่อพาไปขึ้นเรือ พอดำน้ำเสร็จคนขับเรือก็ปลอกผลไม้ให้ทานแก้เมาเรือด้วยค่ะ คุ้มไปอีก (ปล.ปะการังสวยมาก เห็นชัด อุปกรณ์ดำน้ำเขามีให้พร้อมเลยค่ะ) ดำอยู่2ชม. ก็นั่งเรือกลับเพราะเริ่มเย็นแล้ว ขากลับก็มีรถซาเล้งมาส่งหน้าที่พักเหมือนเดิมค่ะ
        มาถึงเรื่องร้านอาหารบนหาดทรายแก้ว เกาะเสม็ดกันบ้างนะคะ มีร้านอาหารทั้งไทย-ฝรั่งให้เลือกทานเยอะมากๆตลอดทางที่เดินลงไปหน้าหาด สองฝั่งซ้ายมือมีร้านอาหาร เซเว่นและร้านสะดวกซื้อต่างๆมากมายค่ะ คืนแรกเรา4คนเลือกกินบะหมี่-เกี๊ยวที่อยู่หน้าปากซอยของที่พักค่ะ ราคาชามละ50บาท แต่เขาให้เยอะนะคะ รสชาติโดยรวมถือว่าใช้ได้เลยค่ะ ต่อมาลงไปหาร้านนั่งฟังเพลง+ดริ๊งกันที่หน้าหาด ช่วงกลางคืนหน้าหาดคนพลุกพล่านค่ะ ลมแรง มีรถขายโรตีด้วย ขอบอกว่าอร่อยแต่ราคาก็50บาทup มีหลากหลายเมนูโรตีให้เลือกค่ะ เดินตามหน้าหาดมาเรื่อยๆก็ตัดสินใจนั่งชิวที่ร้าน Finale'bar ที่นี่บรรยากาศดี มีดนตรีสด ฝรั่งเยอะ ที่นั่งเป็นโซฟานุ่มกลมพร้อมโต๊ะสีดำเล็กๆ1ตัว มีเครื่องดื่มแอลกอฮอร์หลายยี่ห้อค่ะ เรากับเพื่อนลองสั่งเหล้าปั่นมาทาน เหยือกนึงก็ 500บาทค่ะ แต่รสชาติดี ทุกคนบอกว่าโอเค  
       เช้าวันที่14/02/58 ก็รีบตื่นกันตั้งแต่9โมงเช้า ลงมาซื้อปาท่องโก๋+ข้าวต้มทะเล(ราคา70บาท) รสชาติอร่อยเลยทีเดียวค่ะ จากนั้นลงไปเล่นน้ำที่หน้าหาด เช่าแพลม100บาทเอาไว้เล่นโต้คลื่น คนเยอะเลยวันนี้ ฝรั่งเพียบ555 ถูกใจ!! คลื่นแรงพอสมควร แต่ก็ยังเล่นน้ำได้ไม่แคร์เลย555 พอเสร็จจากเล่นน้ำก็แวะซื้อของที่ระลึก กลับห้องอาบน้ำ เช็คเอ้าท์ รับค่ามัดจำกุญแจคืน แล้วมานั่งทานเค้กที่Jump Coffee. เค้กอร่อยค่ะ แต่ราคาค่อนข้างแพง นั่งอยู่จนเกือบสามโมงก็เดินไปขึ้นเรือด่วนที่ท่าเรือ กลับบ้านโดยสวัสดิภาพ
        สุดท้ายแล้วจะพูดถึงค่าใช้จ่ายในการเดินทางค่ะ นั่งรถตู้จากอนุสาวรีย์ไปลงที่บ้านเพระยอง ไป-กลับรวม400บาท เรือด่วนไป-กลับรวม400บาทค่ะ ค่าทัวร์ก็มี400-600ตามโปรแกรม เหมาเรือเองก็3,500ค่ะ สรุปแล้วทริปนี้คุ้มและสนุกมากๆเลยค่ะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่