กินอิชิตันแล้วแจกรถเบนซ์50คัน การตลาดสไตล์คุณตันที่เริ่มแยกไม่ออกจากการพนัน? สามารถทำได้จริงๆหรือไม่?

เห็นโปรโมชั่นการตลาดช่วงนี้ของคุณตันแล้วก็ตกใจ กินอิชิตันแล้วส่งรหัสใต้ฝา ลุ้นรถเบนซ์50 คัน 50วัน  ก่อนหน้านั้นก็กินอิชิตันแล้วแจกรถปอร์เช่  เมื่อไม่นานมานี้ก็กินอิชิตันแล้วแจกเครื่องเล่นเกมส์ขับรถ!

..คืออย่างนี้ครับ โดยส่วนตัวไม่ได้มีส่วนได้เสียอะไรกับคุณตันอยู่แล้ว เพราะไม่ได้เป็นผู้บริโภคของคุณตัน และก็ไม่ได้เป็นคู่แข่งทางการค้าใดๆทั้งทางตรงและทางอ้อมของคุณตัน แต่พอเห็นการตลาดแบบนี้จากคุณตันบ่อยๆเข้า ก็เกิดการdiscuss ในหมู่เพื่อนๆ ได้เป็น2 ความคิดเห็นดังนี้ครับ

1.การตลาดที่ทำเหมือนเอาของรางวัลเป็นตัวล่อโดยตรงเช่นนี้ สามารถทำได้จริงหรือไม่? ไม่ถือว่าผิดกฎหมาย? แล้วมันต่างอะไรจากการพนันประเภทอื่นๆ?
เพราะถ้าคิดดีๆแล้วมันแทบจะไม่ต่างจาก มีเจ้ามือคนนึงออกมาประกาศว่าของรางวัลเป็นเบนซ์ 50คันนะ  แลัวให้ลูกมือร่วมกันแทงพนันกัน(โดยมีของแถมจากการร่วมแทงพนันเป็นน้ำหวานหนึ่งขวด) ซึ่งที่ผ่านมาคุณตันก็ทำการตลาดน้ำหวานอิชิตันไปในแนวทางนี้โดยตลอด เปลี่ยนเพียงแค่ของรางวัลที่มาล่อใจ

2.ไม่เห็นเกี่ยวเลย คุณตันเค้าก็แค่ขายเครื่องดื่ม เพียงแต่มีรถเบนซ์เป็นของรางวัลส่งเสริมการขายเท่านั้นแหละ ไม่ถือเป็นการมอมเมาประชาชน และก็ไม่เห็นเหมือนกับการพนันตรงไหน ยี่ห้ออื่นๆเค้าก็ทำกัน

โดยส่วนตัวผมยอมรับตามตรงว่า เห็นคล้อยไปทางข้อหนึ่งมากกว่า แต่ก็ไม่กล้าสรุปฟันธงอะไร เพราะข้อสองก็พอฟังขึ้น เลยอยากจะมาถามความเห็นของคนในพันทิพย์ดูครับว่าแต่ละท่านมีความเห็นต่อเรื่องนี้ว่าอย่างไรกันบ้าง?

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่