อยากขอความช่วยเหลือจากนักสืบพันทิพย์ค่ะ

กระทู้คำถาม
ดิฉันเป็นเพียงพนักงานบริษัทธรรมดา และเพิ่งแต่งงานกับแฟนได้ไม่นาน แต่ก็ต้องมีเรื่องให้ปวดหัว เพราะแฟนเก่าของแฟนดิฉัน บอกกับใครๆว่าตั้งท้องกับแฟนของดิฉัน ผู้หญิงคนนั้นลงรูปอุลตร้าซาวน์ใน Facebook และบอกกับทุกคนว่าเธอท้องได้ 1 เดือนแล้ว ทุกคนก็รุมประณามว่าแฟนของดิฉัน ทำผู้หญิงท้องแล้วทอดทิ้ง แต่พอแฟนของดิฉันจะแสดงความรับผิดชอบ ผู้หญิงคนนั้นกลับบอกว่าไม่ต้องการ เธอจะเลี้ยงลูกเองคนเดียว แต่รูปอุลตร้าซาวน์ที่เธอเอาลงใน Facebook นั้นมันแปลก เพราะเธอ Crop เอาแต่ส่วนที่เป๋นรูปอุลตร้าซาวน์ โดยที่โดยทั่วไปแล้วบนแบบ X-ray อุลตร้าซาวน์จะมีข้อมูลชื่อและอายุครรภ์ระบุอยู่ที่ด้านข้าง แต่เธอ Crop เอาข้อมูลนั้นออกหมด ลงแต่รูปที่เป็นรูปเด็กในครรภ์ และเมื่อดิฉันให้เพื่อนๆที่เคยท้องและเคยผ่านการอุลตร้าซาวน์ทุกคนพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า รูปอุลตร้าซาวน์นี้ ไม่ใช่อายุครรภ์ 1 เดือนแน่นอน เป้นอายุครรภ์ระหว่าง 4 - 5 เดือนแล้ว ดิฉันกับเพื่อนจึงนำรูปนั้นมาเพียบกับรูปบน Google แจ๊คพ๊อต !! ดิฉันกันเพื่อนเจอรูปที่เหมือนกันเด๊ะๆ เพียบกันจุด ต่อจุดเลย แต่ชื่อข้อมูลของผู้เป็นแม่ที่ระบุในแผ่น X-ray นั้น เป้นชื่อของคนอื่นที่ไม่ใช่ผู้หญิงคนนั้น ดิฉันจึงแน่ใจว่าเธอไป ก๊อปรูปมาจาก Google แล้วเอามาลง ดิฉันพยามที่จะสอบถามหาข้อเท็จจริง แต่เธอคนนั้นก็ไม่ยอมที่จะคุยด้วย แต่เธอและเพื่อนๆเขียนด่าประจาน แฟนของดิฉัน เพื่อนๆของเธอรุมสาปแช่งดิฉันและแฟน เราไม่สามารถทำอะไรได้เลย จึงปล่อยให้มันผ่านไปแบบนั้น  

แล้วเพียงไม่กี่เดือนเธอก็ลงรูปแต่งงานกับผู้ชายคนหนึ่ง ซึ่งดิฉันกับแฟนก็งงว่า เพิ่งลงว่าท้องไปไม่นาน ก็ลงรูปแต่งงานซะแล้ว มันอะไรยังไงแน่ แต่เราก็ปล่อยผ่านไปเพราะคิดว่า ถ้าเธอแต่งงานไปแล้ว เธอคงไม่มายุ่งกับเราอีก

จนกระทั้งมาเมื่อต้นเดือนนี้ ที่เธอลงรูปเด็กคนนึงใน Facebook แล้วบอกว่าเธอได้คลอดลูกสาว ซึ่งแม้แต่เพื่อนของเธอเองก็ยัง งง ว่าเธอตั้งท้องเมื่อไหร่ หลายคน ก็ยังสงสัยว่า เธอแต่งงานได้ไม่นาน ไม่น่าจะมีน้องและคลอดไวขนาดนี้

แต่เธอก็อธิบายอะไรบางอย่างและทำให้ทุกคนคิดว่า เด็กคนนี้คือลูกของแฟนดิฉัน เธอไม่ได้ระบุออกมาตรงๆ แต่เธอทำเนื้อเรื่อง ช่วงเวลาที่เธอบอกว่าเธอตั้งท้องกับแฟนดิฉันมาสอดคล้องกับรูปเด็กน้อยคนนี้ เพื่อจะยืนยันว่าเธอท้องกับแฟนของดิฉันจริงๆ

ดิฉันแค่ต้องการหาคำตอบและข้อสรุปว่า นี่คือเรื่องจริงหรือไม่ เพราะตอนนี้ ที่บ้านของดิฉันกำลังเข้าใจแฟนของดิฉันผิด ดิฉันไม่สนใจคนอื่น เพียงแต่อยากให้คนที่บ้านของดิฉันได้ทราบความจริงว่า สิ่งที่ผู้หญิงคนนี้ทำ เป็นเรื่องโกหก ช่วยหน่อยนะคะ ดิฉันขอร้อง

ดิฉันมีเพียงข้อมูลบางอย่างเท่านั้น เพราะ ทุกครั้งที่เธอลงรูปพวกนี้ใน Facebook เธอจะเปิดเป็นสาธารณะ เพื่อนให้ดิฉันหรือ เพื่อนๆเห็น จากนั้นก็จะลบไป ดิฉันไม่เข้าใจเจตนาของเธอว่าต้องการอะไรกันแน่ ดิฉันไม่ได้อยากเคลียร์ความจริงกับผู้หญิงคนนี้แล้ว ดิฉันแค่อยากทราบความจริงเพื่อที่จะไปบอกกับทางบ้านว่า ทั้งหมดนี้คือเรื่องที่ถูกสร้างขึ้น เพื่อให้ดิฉันและครอบครัวเข้าใจสามีของดิฉันผิด
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่