ขอสวนกระแสสาวๆเรื่องFifty Shades of Greyหน่อยนะคะ เราว่าหนังกาก

กระทู้สนทนา
ขอบอกก่อนนะคะว่าเราอ่านหนังสือแค่เล่มแรกเล่มเดียว ไม่จบด้วย แต่รู้พลอตคร่าวๆทั้งหมดจากการอ่านสปอยและเพื่อนๆเล่าให้ฟัง

ตอนแรกหนังสือก็พลอตอ่อนมาก กลวงสุดๆ มีน้ำมากกว่าเนื้อ
เปิดมาต้นๆเล่มก็เจอซีนฟัดกัน เปิดมากลางเล่มก็เจอซีนฟัดกัน เปิดมาท้ายเล่มก็เจอซีนฟัดกัน
เนื้อหากลวงมาก ไม่มีอะไรเป็นแก่นสารสำคัญเลย
อ่านจริงจังได้ครึ่งเล่มแล้วกระโดดไปอ่านตอนจบเลยยังรู้เรื่อง

หนังสือว่าแย่แล้ว หนังยังแย่กว่า
เพราะเหมือนเอาแต่ละฉากมาเรียงๆๆกันให้มันตรงกับเนื้อเรื่องในหนังสือแค่นั้นเอง
ด้วยความที่หนังสือเป็นการเล่าเรื่องแบบบุรุษที่หนึ่ง เราจะรับรู้ความคิดทุกอย่างของนางเอกได้โดยที่นางไม่ต้องพูด แต่พอเป็นหนัง การเล่าเรื่องตรงนี้หายไป สายตาหรือสีหน้าของDakotaมันก็ยังมาทดแทนการเล่าเรื่องตรงนี้ไม่ได้
ยิ่งหนังช่วงแรกๆรวบรัดมาก มากจนรู้สึกว่ามันbuild characterของตัวละครขึ้นมาแทบไม่ได้เลย
Jamie ยังพอถูไถ ถึงบทจะกาก ไม่สามารถแสดงให้คนดูรู้สึกถึงปมในใจและความเป็นcontrol freakออกมาได้ แต่นางก็สามารถแผ่รังสีความเซ็กซี่ seductiveให้เราฟินกับกล้ามแน่นๆและก้นของนางได้
่Dakotaสำหรับเรานี่ไม่โอเคของจริง นอกจากซีนล้มที่หน้าประตูตอนแรก เราก็ยังนึกไม่ออกว่ามีซีนไหนที่แสดงให้เห็นว่านางเป็นคนเปิ่นๆโก๊ะๆขี้อายได้ นอกจากนั้น เรารู้สึกว่านางไม่แสดงให้คนดูเห็นถึงความปรารถนาในตัวคริสเตียนที่ควรจะมีตั้งแต่แรกเจอเลย ยิ่งการกัดปากซึ่งควรจะเป็นเอกลักษณ์สุดเซ็กซี่ยั่วยวนของนางนี่เฟลสุดๆ แทบไม่มีเลยในหนัง ถึงมีก็มีอยู่แว้บเดียว ไม่ได้ทิ้งช่วงให้คนดูได้อินว่าเห็นแล้วมันเซ็กซี่ยังไงทำไมถึงทำให้คริสเตียนคลั่งได้ขนาดนั้น

พอไม่อินกับตัวละคร หนังก็ไม่สามารถเรียกอารมณ์หวานจิ้นเขินฟินมาจากคนดูได้เท่าไหร่ ดูแล้วก็เฉยๆ ทำอะไรกันก็เฉยๆ จูบกันก็เฉยๆ ฟัดกันก็ยังเฉยๆ ไม่รู้สึกถึงความประหม่า ความรัก passion หรืออะไรทั้งนั้น
ยิ่งซีนอีโรติกที่ควรจะสุดฮอตร้อนฉ่ายิ่งเฉยๆ ซีนในลิฟ ซีนในbathtub ซีนกินข้าวที่บ้านคริสเตียน ก็เป็นเลิฟซีนอีโรติกธรรมดา ไม่ได้น่าฮือฮาอะไรขนาดนั้น แล้วซีนในRed room of pain ยิ่งพัง ไม่มีความเซ็กซี่ อีโรติก หรือตื่นตาตื่นใจกับเซ็กซ์ทอยอะไรทั้งนั้น ตัดไปตัดมาอยู่นั่นแหละ

คือเราชอบพระเอกนะ ยอมรับว่าหุ่นนางฟินมากกก แต่บทที่กลวงนี่มันทำให้ความฟินตรงนั้นหายไปเลย กลายเป็นเราดูแล้วนั่งขมวดคิ้วทั้งเรื่อง

สรุปนะคะ พังแบบเข้าใจได้เลยว่าทำไมหนังได้คะแนนต่ำเตี้ยเรี่ยดินขนาดนั้น

ปอลิง.ฟิวเจอร์ปาร์ครังสิตไม่ตรวจบัตรด้วยค่ะ ถามว่าเกิดปีอะไรละก็ปล่อยเข้าเลย
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่