6 คนดังแห่งยุค 6 ตัวแทนจาก Best start โครงการดีๆ เข้ามาดูกันหน่อยค่ะ



โครงการนี้เป็นของ Unicef ขึ้นข้อความขนาดนี้จะไม่ร่วมลงชื่อก็ดูจะใจร้ายไปแล้ว .. โครงการชื่อ Best start ที่มีการรณรงค์กันมาเกือบเดือนแล้ว ให้พวกเราร่วมกันเข้าไปลงชื่อเพื่อที่จะเปลี่ยนแปลงสิ่งที่รัฐจะทำให้เด็กๆ ในประเทศนี้ได้ค่ะ เราก็ไม่รู้จะอธิบายยังไง เป็นคนอธิบายไม่เก่งเลย แล้วก็ไม่รู้ด้วยว่า เด็กจะพัฒนาการดีที่สุดตอนก่อน 6 ขวบ (เพราะยังไม่มีลูก) เอาเป็นว่าเข้าไปดูในเว็บเค้าแล้วกันนะคะ ถ้าเข้าไปแล้ว ก็อย่าลืมร่วมกันลงชื่อ ง่ายๆ แค่ล็อกอินเฟสบุคเท่านั้นเอง http://www.beststartthailand.com/

เรารู้จักโครงการนี้เพราะเพื่อน Invite เฟสบุคของโครงการส่งมา เลยลองกดเข้าไปดู [Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้ ก็เห็นเพจแชร์นู่นนี่มา เราว่าโครงการนี้เป็นโครงการที่ดีนะ เราเคยคุยกับเพื่อนอยู่เรื่องเด็กๆ สมัยนี้มีนิสัยแปลกๆ คุยกันเรื่องลูกๆ สมัยนี้ ว่าประเทศเราต่อไปจะเป็นยังไง เด็กสมัยนี้ โตไปจะเป็นคนแบบไหน บางคนบอกว่าจะไม่มีลูก เพราะสงสารลูกกลัวเลี้ยงเค้าไม่ดี
พอเห็นโครงการนี้ก็เลยชอบ เค้ารณรงค์เรื่องสำคัญๆ ของเด็กทั้งอาหาร, นมแม่, หนังสือ, ความสัมพันธ์ในครอบครัว เพราะมีประสบการณ์ตรงจากคนในบ้านที่เลี้ยงลูกกันแปลกๆ ที่เค้าบอกว่าพ่อแม่เด็กสมัยนี้ส่งลูกเรียนพิเศษเพียงแค่อยากให้เด็กได้เกรดดีๆ ในโรงเรียน, พ่อแม่ ให้ลูกเล่นมือถือทั้งวัน เพราะลูกมันจะได้ไม่กวนเรา ให้มันเล่นไปเถอะ ร้องไห้ นี่มันประสบการณ์จริงจากทางบ้านเราเลยจริงๆ แต่เราทำไรไมไ่ด้ ไม่ใช่ลูกเรา 555

คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
ตอนนี้มีคนร่วมลงชื่อแค่ 2000 กว่าคนเองค่ะ เค้าต้องการแค่ 20,000 ชื่อเท่านั้น ขอแรงโหวตให้กระทู้นี้หน่อยน๊าาา หลายๆ คนจะได้รู้จักเพิ่มขึ้น เพื่ออนาคตเด็กๆ ของเราค่า

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่