หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
พลูโตเนียม สามารถนำไปทำอะไรได้บ้างและมีประโยชน์อะไรบ้าง ?
กระทู้คำถาม
อยากรู้จริงๆครับว่าทำไม ราคามันถึงแพงกว่าจานดาวเทียมอีก -..-
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
ผลพลอยได้จากการขุดแร่ ได้สารยูเรเนียม (Uranium) และทอเรียม (Thorium)
เครดิตภาพ https://mgronline.com/around/detail/9680000002687 เดี๋ยวคงมีอีกเยอะครับ ผลพวงจากการผลิตแร่เอิร์ธ การผลิตแร่แรร์เอิร์ธไม่ได้ทำให้มีแร่ยูเรเนียม แต่ยูเรเนียมเป็นธาตุที่พบในเปลือกโลกโดยธรรมชาติ
superman2007
จานดาวเทียมเก่า ทำอะไรได้ไหม
ผมมีจานดาวเทียมเก่าๆ ที่ซื้อจากคนขายของเก่านานแล้ว ของทรูมูฟ ผมจะมาต่อทีวีดิจิตอลได้ไหม ไม่ผ่านกล่องได้ไหมครับ ทีวี
สมาชิกหมายเลข 4626307
ดวงเมือง ธันวาคม 2568
กลางเดือนจนถึงสัปดาห์ที่ 3 ของเดือนธันวาคม อังคารจรจะไปทับเสาร์เดิมที่ราศีธนู และเป็นเกณฑ์ square กับเสาร์จรและราหูเดิม พลูโตจรองศาใกล้พลูโตเดิมและเล็งจันทร์กำเนิด แต่อันนี้อาจจะให้ผลไปแล้ว รอดูว่าจะม
Brihaspati
Lnb ku band จานทึบอันไหนใช้ได้ดี ปัจจุบันครับ
Lnb ku band จานทึบอันไหนใช้ได้ดี ปัจจุบันครับ ใช้ได้ทุกกล่องไหม พอดีจะหา lnb มาใส่ใหม่ อันเก่าน่าจะใช้ไม่ได้ ไว้นาน พึ่งจะเอาออกมาใช้ใหม่ครับ
สมาชิกหมายเลข 4710995
สหรัฐฯ เริ่มผลิต “พลูโตเนียม” เป็นเชื้อเพลิงสำหรับภารกิจ “นาซ่า”
รอยเตอร์ - กระทรวงพลังงานสหรัฐฯ ทดลองผลิตพลูโตเนียมเกรดต่ำกว่าอาวุธล็อตแรก เพื่อใช้เป็นเชื้อเพลิงในการเดินทางสำรวจอวกาศ หลังจากที่เตาปฏิกรณ์นิวเคลียร์แห่งหนึ่งต้องปิดตัวลงไปเมื่อ 25 ปีก่อน เจ้าหน้าที่
อย่าใจร้าย
ถ้าเอาพลูโตเนียมมาทำระเบิดเเสวงเครื่องอานุภาพจะเท่านิวเคลียร์ little boy ตอน ww2 ไหมครับ
ถ้าเอาพลูโตเนียมมาประกอบกับสารที่ใช้ทำระเบิดอื่น อานุภาพจะเท่าหรือคล้ายๆ little boy ที่สหรัฐเอาไปทิ้งที่ ฮิโรชิมา ไหมครับ
สมาชิกหมายเลข 1158949
ต้นไม้บังจานดาวเทียมนิดหน่อย เกี่ยวกับการรับสัญญาณไหม
ต้นไม้บังจานดาวเทียม ใีผลไหม
สมาชิกหมายเลข 9077842
ภาพถ่ายจากดาวเทียมสำรวจที่ดาวพลูโต เวลาส่งมาคนรับสัญญาณได้ คือ nasa รายเดียว หรือสามารถแบ่งให้สถานีอื่นรับภาพร่วมด้วยได้
ภาพถ่ายจากดาวเทียมสำรวจที่ดาวพลูโต เวลาส่งมาคนรับสัญญาณได้ คือ nasa รายเดียว หรือสามารถแบ่งให้สถานีอื่นรับภาพร่วมด้วยได้ และถ้ามีคน แฮกคลื่นสัญญาณได้ และแกล้งทำข้อมูลผิดๆ แทรกเข้ามาในสัญญาณ สถานีรั
สมาชิกหมายเลข 2174489
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
พลูโตเนียม สามารถนำไปทำอะไรได้บ้างและมีประโยชน์อะไรบ้าง ?