เมื่ออังกฤษเจออังกฤษ ในนัดชิงคืนนี้ใครจะเป็นผู้ชนะ (สนุ๊กเกอร์ เยอรมันมาสเตอร์)

ในที่สุดก็มาถึงรอบชิงชนะเลิศซะทีของทัวร์นาเมนท์รายการ สนุ๊กเกอร์ เยอรมันมาสเตอร์
ผู้เข้าชิงก็คือ ฌอน เมอร์ฟี่  กับ มาร์ค เซลบี้   ซึ่งทั้งคู่เป็นคนอังกฤษทั้งคู่และมีศักดิ์ศรีเคยเป็นแชมป์โลกรวมถึงแชมป์ Triple Crown ภายในรอบ10ปีมานี่ เหมือนๆกัน     ดังนั้นจึงเป็นคู่ชิงชนะเลิศที่ทุกอย่างใกล้เคียงกันและสมศักดิ์ศรีกันทั้งคู่   ถ้าจำไม่ผิดอันดับโลกก็ใกล้เคียงกันด้วย

รายการนี้จะเล่นในนัดชิงชนะเลิศคือ17เฟรม   โดยแบ่งออกเป็น2เซ็คชั่นๆแรกจะมีการแข่งใน8เฟรมจะเริ่มในเวลาบ้านเราประมาณ20.00น.   ส่วนเซ็คชั่นสองนั้นจะใช้การเล่นอีก9เฟรมจะเริ่มในเวลาประมาณ02.00น.(เวลาบ้านเรา)   ใครชนะได้ถึง9เฟรมก่อนจะเป็นผู้ชนะ     รายการนี้ถ่ายทอดสดโดยทรูวิชั่น สปอร์ต7  ส่วนถ้าเป็นช่องแบบHD.ไม่แน่ใจว่าช่องไหนจะถ่าย

สำหรับฟอร์มของคู่นี้มีสไตน์การเล่นที่ไม่แตกต่างกันนัก    คือเก่งครบเครื่องทุกอย่างในสิ่งที่นักสนุ๊ก.อาชีพระดับโลกที่จะต้องมีอยู่ในตัว
แต่หากวัดจากผลงานในฤดูกาลนี้มาประกอบนั้น    เซลบี้ จะเหลือแค่การเล่นในแบบSaftyการวางและแก้สนุ๊ก.และทิศทางของการเดินลูกขาวที่ยังพอยอดเยี่ยมอยู่   รวมถึงความสุขุมรอบคอบแน่นอนในรูปแบบที่ว่า"มือไฟฟ้า"อย่างจัดท์  ทรัมพ์ ยังเสร็จมาแล้วเลย    ความแม่นยำในการตบลูกไกลของ เซลบี้ ตกลงอย่างน่าใจหาย   คงเหลือในความแม่นยำแค่ระยะทางไม่เกินครึ่งความยาวของโต๊ะเท่านั้นที่ยังพอไหวอยู่

ส่วน เมอร์ฟี่ นั้น    เหนือกว่าในความแม่นยำทั้งลูกใกล้และไกลรวมถึง พลังในการควบคุมการวิ่งของลูกขาวที่ทรงพลังมาก  ส่วนเรื่องอื่นๆนั้นอาจจะด้อยกว่า เซลบี้ แค่เล็กน้อยนิดหน่อยไม่ถึงกับเป็นรองนัก

สำหรับวิธีการต่อสู้กันของคู่นี้ในนัดชิงนั้น    
เชื่อได้ว่า เมอร์ฟี่ ต้องใช้จุดเด่นในเรื่องการตบลูกในระยะไกล   โดยอาจจะแกล้งเปิดช่องว่างให้ เซลบี้ ยิงลูกไกลบ่อยๆ  และถ้ามีโอกาสตบลูกไกลก็ต้องใช้ความได้เปรียบเช่นนี้เข้าต่อสู้    
ส่วน เซลบี้ ก็คงจะต้องใช้เกม Safty ที่ตัวเองถนัดเข้าจัดการกับ เมอร์ฟี่   โดยไม่พยายามไปเสี่ยงหรือเข้าแลกกับ เมอร์ฟี่  หากเป็นลูกที่ยากเกินไปก็จะพยายามเล่นแบบปลอดภัยเอาไว้ก่อน     หากสามารถดึง เมอร์ฟี่ เข้ามาเล่นในเกมที่ เซลบี้ ถนัดได้บ่อยๆ    ก็อาจจะทำลายความแม่นยำในการตบลูกไกลของ เมอร์ฟี่ ลงได้บ้าง

แต่สุดท้ายแล้ว   ผมคิดว่าอยู่ที่ความมั่นคงของจิตใจด้วยละ     หากว่า เมอร์ฟี่ สามารถควบคุมความมั่นคงของจิตใจเอาไว้ได้ในยามที่เจอสถานะการณ์ที่เป็นรอง   ก็จะมีโอกาสที่สามารถเอาชนะ เซลบี้ ลงได้และคว้าแชมป์ในรายการนี้ไปครองแน่
คิดว่าคู่นี้จะใช้เวลาการเล่นในแต่ละเฟรมเฉลี่ยแล้วค่อนข้างจะนานแน่ๆละ    การเข้าเบรคยาวๆน่าจะมีน้อย
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่