** มันบด...อบชีส ** อะไรจะหอมขนาดน้านนนน ><

สวัสดีค่าาา...ชาวก้นครัว วันนี้มีเมนูอ้วนๆ ให้เพิ่มน้ำหนักอีกสักโลสองโล ฮ่าๆ
มันคือ แท่น แทน แท้นนนน... "มันบดอบชีสสสส" ใส่ใส่ชีสเน้นๆ มันฝรั่งแน่นๆเลยคะ
วิธีทำมันชั่งง่ายเหลือเกิ้น แต่เดี๋ยวไปดูภาพก่อนนะคะ ><



เป็นไงคะ หน้าตาดูดีพอได้เนาะ แต่วันนี้จูนไม่มีรูปวิธีทำนะคะ เพราะมือเลอะแบบจับอะไรได้เลย
แถมอัตราส่วนก็ไม่มี เพราะทำไปชิมไป ฮ่าๆ มั่วมั้ยละ จูนดูวิธีทำจาก FoodTravel.TV มาคะ แต่มันง่ายจริงๆนะ

ส่วนผสม
- มันฝรั่ง จะกี่ลูกแล้วแต่ปริมาณที่ต้องการเลยนะคะ
- วิปปิ้งครีม หรือ Cooking Cream ก็ได้นะคะ
- เกลือนิดหน่อย
- พริกไทย
- ผงลูกจันทร์เทศ (จะใส่หรือไม่ใส่ก็ได้นะคะ)
- เชดด้าชีสและพาเมซานชีสผสมกัน หรือจะใช้อย่างใดอย่างหนึ่งก็ได้คะ
- ผงออริกาโน่โรยหน้านิดหน่อย

วิธีทำ
ก่อนอื่นต้องอุ่นเตาอบไว้ที่ 200C นะคะ จูนอบไฟบนล่างคะ
1. นำมันฝรั่งมาต้มสุกจนนิ่มนะคะ เช็คยังไงหรอ ก็เอาไม้จิ้มหรือส้อมจิ้ม ถ้าตัวมันไม่ติดขึ้นมาก็ใช้ได้คะ ปลอกเปลือกให้เรียบร้อย
2. นำมฝรั่งมาบดละเอียด ใครมีที่บดก็ใช้ที่บด แต่จูนใช่ตาข่ายตาห่างๆหน่อยมาบี้ลงไปเลยคะ เนื้อจะละเอียดมาก ฟูๆกินแล้วละมุนดีคะ
3. ใส่วิปปิ้งครีมให้ได้สัมผัสประมาณอาหารเด็กอ่ะคะ ไม่ข้นเหนียวแต่ไม่เหลวนะคะ
4. ปรุงรสด้วยเกลือและพริกไทย ใครจะใส่ผงลูกจันทร์เทศก็ใส่ตอนนี้เลยคะ
5. ตักใส่ถ้วยที่เข้าเตาอบได้ โรยหน้าด้วยชีส เข้าเตาอบประมาณ20นาที ดูว่าถ้าออกสีทองๆก็ใช้ได้เลยคะ



ง่ายใช่มั้ยล่าาา นานทีปีหนทำทานกับครอบครัวก็โอเคอยู่นะคะ แต่บ่อยๆก็ไม่ดีมั่งเนอะ ฮ่าๆๆ
วันนี้ไปก่อนนะคะ บ๊าบบายค่าาา ^^


**แก้ไขรูปภาพคะ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
Preview