พาน้องแมวจากเกาะกลางถนน มาหาบ้านจ้า

น้องขนมจีบ หรือน้องเกาะกลางถนน เราไปเจอน้องมาเมื่อวันที่ 3 กพ. ที่ผ่านมาที่เกาะกลางถนนหน้าซีคอนคะ

เราฝากน้องไว้กับรพส. สวนหลวง ร.๙ ได้ตรวจเชื้อหัด พาโว ลูคีเมีย เอดส์เเมวเป็นที่เรียบร้อย ไม่พบเชื้อนะคะ
ตอนนี้น้องเป็นหวัดตาเเดงนิดหน่อยคะ ฝากคุณหมอรักษาอยู่ จริงๆ อาการเท่านี้คุณหมอไม่อยากรับแอดมิช เพราะเสี่ยงติดโรคจากในรพส. เเต่เราไม่สามารถที่จะพาน้องกลับบ้านได้คะ บ้านเราเป็นทาวเฮาส์เล็กๆ เช่าไว้ทำฟาร์มแมว ไม่สามารถแบ่งโซนได้มากกว่านี้คะ เลยขอเวลาคุณหมอ 7 วันในการหาบ้านให้น้อง เเต่วันเเรกเราลืมถ่ายรูปน้องมา เพิ่งไปเยี่ยมน้องมาเมื่อวานคะ

ตอนนี้น้องอึฉี่ในกระบะทรายได้เเล้ว กินอาหารเม็ดได้เเล้วคะ ตาที่เเดงๆแฉะๆ ก็ดีขึ้นมากเเล้ว ซนกระบะทรายได้เเล้วด้วยคะ
วันนี้เป็นวันที่ 4 เเล้วเหลือเวลาที่รบกวนคุณหมอไว้อีก 3 วันคะ ไม่อยากรบกวนคุณหมอไปมากกว่านี้ แล้วก็เงินเราก็ใกล้หมดเเล้วคะ T___T" มีน้องหมาน้องแมวที่ทางรพส. รับผิดชอบอยู่หลายชีวิต

น้องเเมวเป็นเด็กผู้ชาย อายุประมาณ 2 เดือน ตัวสีขาว มีเเต้มสีดำ 6 เเต้ม หางยาว ปลายหางสีขาวคะ ถ้าหมด 7 วันที่ขอคุณหมอไว้ เราก็ไม่รู้จะเอาน้องไปไว้ไหนอีกคะ จะใส่กรงไว้หน้าบ้านก็ดูโหดร้ายชีวิตยังไงไม่รู้ เอาเข้าบ้านลูกๆ ต้องโกรธมากๆ เเน่ๆ คะ เพราะเราเป็นฟาร์มที่สปอยลูกๆ สุดชีวิต T______T" รบหวนด้วยนะคะ รับไว้เองไม่ได้ ก็ช่วยกันเเชร์ต่อ ถือว่าช่วย 1 ชีวิตน้อยๆ ที่กำลังเติบโต

วันที่ 7 ที่ฝากน้องเราอาจจะทำการรีเช็คไข้หัดกับเชื้อพาโวอีกครั้งนะคะ เเล้วจะให้คุณหมออาบน้ำให้น้อง ถ้าทำวัคซีนเข็มเเรกได้จะให้น้องทำเลยคะ ค่าใช้จ่ายตั้งเเต่ฝากน้องจนวันที่เอาน้องออกจาก รพส. เราจะเป็นคนรับผิดชอบเองทั้งหมดคะ ตอนนี้ขอเเค่บ้านอบอุ่นที่จะรักเเละดูเเลน้อง เลี้ยงน้องระบบปิด ทำหมันเมื่อถึงเวลาอันควร (ไข่ลงก็ทำได้เลยจ้า) วัคซีนไม่ขาด รักษาน้องเมื่อยามน้องเจ็บป่วย ตอนนี้มัดจำไว้ 4,000.- ค่าใช้จ่ายจะทะลุเเล้วจ้าาา  ฮื้อออออ ไม่เปิดระดมทุนนะคะ ขอแค่ช่วยกันหาบ้านที่อบอุ่นให้น้องก็พอคะ

ขอบคุณนะคะ

เพิ่มเติมรูปนะคะ เพิ่งถ่ายมาเมื่อวานในกรงมืดหน่อยนะคะ









คือกลับรูปไม่เป็นอะคะ ขอโทษด้วยนะคะ



ขอบคุณคะน้องได้บ้านแล้ว
ขอบคุณพันทิปและทุกๆคนด้วยนะคะ
แก้ไขข้อความเมื่อ

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่