สุดท้าย ก็ตัดไปอีกเส้นทางที่ห้าม 2 ล้อวิ่ง (จากกระทู้ เส้นทางลัดทางด่วน ด่านพระโขนง)

กระทู้สนทนา
จากกระทู้เดิม 2 กระทู้นี้นะครับ
http://pantip.com/topic/33003266
http://pantip.com/topic/33013280


และแล้ว คุณตำรวจก็ยกมันมาเกือบทั้ง สน. เพื่อมาจับมอเตอร์ไซต์ที่มาใช้เส้นทางลัดนี้ ไปออก สุขุมวิท 71

https://www.facebook.com/permalink.php?story_fbid=315339235321580&id=152824254906413

พี่เทพ 4 ล้อ อย่างเพิ่งมาใส่เอามันส์นะครับ  ผมบอกตั้งแต่ต้นแล้วว่า ถ้าไปไม่ได้ก็จะไม่ไป  แต่ให้มันชัดเจนหน่อย ซึ่งทางเวป จราจรกลาง  ตอบว่า ทางเป็นทางเบี่ยงออกไปก่อนถึงด่าน มอเตอร์ไซต์ สามารถไปได้  แล้วนี่มันอะไรครับ มากันแทบยก สน.





ประเด็นคือ อย่างที่บอกถ้าห้ามไม่ให้ใช้ก็ไม่ใช้ครับ (ปัจจุบันผมก็เลี่ยงไปทางอื่นแล้ว)  แต่ทำไมไม่ทำป้ายบอกให้ชัดเจน ถ้าห้ามขึ้นก็ติดป้ายให้ชัดเจนตั้งแต่ทางเข้า ไม่ใช่มารอจับข้างใน คนแถวนั้นเขาเคยใช้ในชีวิตประจำวัน เขาก็ใช้ตามปกติ จะเห็นว่า จะมีป้ายบอกว่าเป็นทางลัดไปออก สุขุมวิท 71 อยู่ แต่พอเลี้ยวเข้าไปแล้ว กลับบอกว่าเป็นเขตทางด่วน มอเตอร์ไซต์ห้ามใช้  แล้วยังไงครับ  จะให้ย้อนศรออกมาอย่างงั้นหรือ  ใน เพจ บก 02 ที่เอามาลง จะเห็นว่า มีมอเตอร์ไซต์หลายคันเชียวหละ ที่โดน ซึ่งคงเป็นทางที่เขาใช้กันปกติ ไม่คิดว่าจะผิด

พี่ ๆ เทพ 4 ล้อ ทั้งหลาย อย่ามาบอกประมาณว่า "ก็มักง่ายกันจนเคยตัว พอเขาจับก็มาโวยวาย " หรือ จะบอกว่า "ก็ทำผิดกันจนเป็นเรื่องปกติ "นะครับ ถ้าไม่เข้าใจ ปัญหานี้จริง ๆ  ย้อนกลับไปอ่านด้านบนอีกสัก 2-3 รอบ นะครับ  

ส่วนตัวผม กฏก็คือกฏ ก็คงไม่ฝ่าฝืน หรือ ไม่ดันทุรังอะไร เห็นใจก็แต่คนที่ไม่รู้นี้สิ ถ้าต้องผ่านไปแถวนั้น ก็ต้องกลายเป็น เหยื่อ ไป

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่