คือว่า. . .มันจะใช่หรือเปล่า หรือว่าเราจะแค่มโนไปเอง(อีกแล้ว) T^T

หลังจากวันนั้นเมื่อปีที่แล้ว . . . เราเคยตั้งกระทู้ http://pantip.com/topic/31655791 จากวันนั้นจนถึงวันนี้ก็เกือบปีพอดี และก็ยังคงรับประทานแห้วและน้ำตาแทนข้าวเรื่อยมา (น้องก็ยังไม่มาสักที)  ร้องไห้

     จากวันนั้นจนถึง 18/01/58 ที่ผ่านมา. . .ความอยากมีน้องก็ยังคงมีอยู่มากกก และเริ่มจะถอดใจนิดๆแล้ว คิดกับคุณสามีว่าค่อยเริ่มกันใหม่ปีหน้าแล้วกัน ในเมื่อลูกยังไม่อยากมา . . .งั้นแม่แม่กับป๊าจะขอเที่ยวให้หน่ำใจก่อนแล้วค่อยเริ่มพิชิตเบบี๋ใหม่ในปี59  อมยิ้ม17

     แต่แล้วก็เกิดเหตุการณ์แปลกๆกับเรามาสองอาทิตย์แล้วค่ะ  . . .เริ่มจากวันที่18/01/58 ที่ผ่านมา เราก็XXXกับคุณสามี จากนั้นก็นอนค้างประมาณสิบกว่านาที นอนดูโทรทัศน์ไปเรื่อยเปื่อยคิดว่าไม่มีอะไรเพราะไม่น่าจะใช่วันที่ไข่ตกแล้วลุกไปทำความสะอาด  จนเมื่อวันที่ 22/01/58 ที่ผ่านมามีเลือดออกนิดหน่อย ปวดหน่วงๆที่ท้องน้อยซ้ายบ้าง ขวาบ้างแล้วก็รู้สึกจี๊ดๆที่เต้านม เลยเอ๊ะใจลองหยิบปฏิทินตกไข่มาดู . . .สรุปว่า โป๊ะเช๊ะ !!! มันตรงกับวันตกไข่พอดี (สรุปว่าวันที่18/01/58 เป็นวันที่คาดว่าไข่น่าจะตกพอดี) หลังจกนั้นเราก็หาขอมูลต่างๆนานาไปด้วย แต่ก็ไม่พยายามตั้งความหวัง เพราะกลัวจะแห้วรับประทานอีก  แต่ในระหว่างนั้นก็มีอาการปวดหน่วงๆที่ท้องน้อยซ้ายบ้าง ขวาบ้างแล้วก็รู้สึกจี๊ดๆที่เต้านมอยู่ตลอดเวลา เลยปรึกษากับคุณสามีดูว่าจะลองดูในวันที่ประจำเดือนจะมาคือเมื่อวาน(02/02/58) กำหนดประจำเดือนของเราคือวันที่(02/02/58-04/02/58)รอตั้งแต่เช้าก็ยังไม่มา แต่ก็ยังมีปวดหน่วงๆที่ท้องน้อยซ้ายบ้าง ขวาบ้างแล้วก็รู้สึกจี๊ดๆที่เต้านม จนกระทั้งตอนค่ำๆเราเข้าห้องน้ำ ปรากฎว่า มีเลือดสีชมพูติดทิชชูออกมานิดเดียวเลยคิดว่าวันนี้(03/02/58) ป้าแดงคงมาอีกแล้วแน่ๆ เลยใส่ผ้าอนามัยนอน เมื่อเช้าตื่นมาก็ว่างเปล่า เลยปลอบใจตัวเองกว่าเดี๋ยวสายๆก็คงมา . . . สรุปมาค่ะ แต่มาเป็นสีน้ำตาลอ่อนจางๆ พอเปื้อนทิชชู จากนั้นก็หายไป (แต่เราก็ยังคงใส่ผ้าอนามัยกันไว้) เวลาเราเข้าห้องน้ำทุกครั้งก็มีแค่ตกขาวขุ่นๆใสๆติดมาเท่านั้นเอง และก็อาการปวดหน่วงๆที่ท้องน้อยซ้ายบ้าง ขวาบ้างแล้วก็รู้สึกจี๊ดๆที่เต้านมก็ยังไม่หายไป(เราเคยได้ยินมาว่าถ้าถึงกำหนดที่ ปจด.จะมาอาการปวดหน่วงๆและเจ็บๆ คัดๆเต้านมจะหายไป) เริ่มมีหวังขึ้นมาตะหงิดๆแต่ก็ไม่กล้าหวังมาก  เลยคิดว่าจะขอรอดูพรุ่งนี้อีกหนึ่งวันว่าป้าแดงจะมามั๊ย เพราะกลัวว่าอาจจะเป็นปจด.มาช้าไป หรือถ้าอีก 2-3วันยังไม่มาและยังมีอาการปวดหน่วงๆที่ท้องน้อยซ้ายบ้าง ขวาบ้างแล้วก็รู้สึกจี๊ดๆที่เต้านมอยู่อีก ก็จะซื้อที่ตรวจมาตรวจดูค่ะ

         เรื่องที่เล่ามาข้างต้น . . . เราไม่กล้ามโนไปเองแล้วกลัวแห้วค่ะ และอาการตั้งแต่วันมีเลือดออกนิดหน่อย(22/01/58)จนถึงขณะนี้(03/02/58) มีประมาณนี้ค่ะ
     - ขณะที่พิมพ์อยู่ตอนนี้ก็ปวดหน่วงๆที่ท้องน้อยซ้ายบ้าง ขวาบ้างแล้วก็รู้สึกจี๊ดๆที่เต้านมอยู่ยังไม่หายไปแม้จะครบกำหนดที่ประจำเดือนมาแล้วก็ตาม
     - เราไม่ได้วัดอุณหภูมิค่ะ กลัวเครียดเปล่าๆ
     - เพลียๆ หาวนอนบ่อยๆ
     - ปวดหัว เวียนหัว

    อาการก็ประมานนี้ค่ะ  เราเลยอยากขอคำแนะนำหรือคำปรึกษาจากคุณแม่ผู้มีประสบการณ์ค่ะ ว่าเราควรทำอย่างไรดี อมยิ้ม07

                                                                                                                                          ขอบคุณมากๆค่ะ  พาพันขอบคุณ
คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 7
รีบซื้อที่ตรวจมาตรวจเถอะค่ะ จะได้รู้ให้ชัดเจนไปเลย

ไม่ได้อยากจะเล่าให้ตกใจนะคะ แต่ว่ามีคนรู้จักก็มีอาการคล้ายคุณค่ะ คือ มีเลือดออกมาเล็กน้อย นึกว่า ปจด พออีกวันก็หายไป เค้าเลยซื้อที่ตรวจมาตรวจค่ะ ปรากฎว่าท้องค่ะ แต่ว่าหลังจากนั้นเลือดก็ยังออกมาเรื่อยๆ กระปริบกระปอยทุกวัน จนกระทั่งไปพบคุณหมอปรากฎว่า ท้องนอกมดลูกค่ะ ต้องผ่าตัดออก

กรณีของคุณลองซื้อมาตรวจนะคะถ้าไม่ขึ้นสองขีด ก็อาจจะแสดงว่าปจด กำลังจะมา  หรือไม่ก็พบแพทย์เพื่อตรวจเลือดเพื่อความชัวร์ค่ะ
แต่ถ้าตรวจแล้วขึ้นสองขีด แต่เลือดยังออกเรื่อยๆ ต้องรีบพบแพทย์ด่วนเลยค่ะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่