มาแล้วว!!! Samsung ร่อนบัตรเชิญสื่อ 1 มีนาคมนี้เปิดตัว Galaxy S6 // บัตรเชิญใบ้รุ่นหน้าจอโค้งมาด้วยแน่นอน

กระทู้ข่าว


ในที่สุดก็ได้ฤกษ์งามยามดีในการเปิดตัวมือถือเรือธงรุ่นใหม่ของ Samsung ซึ่งยังคาดกันว่าจะใช้ชื่อ Galaxy S6 ในซีรีย์ส S กันต่อไป โดยทาง Samsung เลือกที่จะเปิดตัวในวันที่ 1 มีนาคม ก่อนงาน Mobile World Congress เพียง 1 วันเท่านั้น ซึ่งตามภาพในบัตรเชิญเราพอจะได้คำใบ้ถึงความโค้งของตัวเครื่องและพื้นผิวมันวาวของโลหะอยู่ แต่จนถึงตอนนี้ก็ยังไม่มีข่าวหลุดอะไรที่เป็นรูปธรรมเกี่ยวกับ Galaxy S6 ออกมาให้ได้เห็นมากนัก แต่แค่ Galaxy S6 จะโละแอพไร้ประโยชน์ ทำให้ลื่นได้ไม่แพ้ Nexus แค่นี้เชื่อว่าหลายๆคนก็จะชาบูกันไม่น้อยแล้วล่ะคร้าบบบบ

มาดูสเปคที่คาดการณ์กันเอาไว้คร่าวๆก่อน

   หน้าจอขนาด 5.1 - 5.3 นิ้ว

   ซีพียู Exynos 7420 (หรือ Snapdragon 810)

   fingerprint sensor ที่ไม่ต้องรูด

   แรม 4GB

   กล้องหลัง 20 ล้านพิกเซล

ที่มา [Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้

================================================


Samsung เตรียมเปิดตัว Galaxy S6 วันที่ 1 มีนาคมนี้ บัตรเชิญใบ้รุ่นหน้าจอโค้งมาด้วยแน่นอน

เป็นมือถือรุ่นที่หลายๆคนรอดูว่าจะเปิดตัวออกมาในรูปแบบไหน และจะมีอะไรให้เราเซอร์ไพรส์บ้าง กับมือถือเรือธงรุ่นต่อไปของ Samsung อย่าง Galaxy S6 ครับ

ตอนนี้ Samsung ปล่อยบัตรเชิญให้กับสื่อหลายๆแหล่งแล้ว โดยในบัตรเชิญมีข้อความว่า “What’s Next” พร้อมกับลายเส้นที่น่าจะสื่อถึงความโค้ง ที่หลายๆคนเดาว่าน่าจะหมายถึงมือถือรุ่นจอโค้งนั่นเอง

จนถึงตอนนี้ เราน่าจะไม่แปลกใจเท่าไหร่ ถ้า Samsung จะเลือกเดินตามรอยการเปิดตัว Galaxy Note 4 และ Galaxy Note Edge เมื่อปีก่อน แต่ที่น่าสนใจคือ รุ่นจอโค้งใน Galaxy S6 นั้น จะมีอะไรใหม่ๆให้ราได้เห็นกันมากกว่าที่มีอยู่ใน Galaxy Note Edge หรือไม่

งานเปิดตัว Galaxy S6 นี้จัดขึ้นก่อนหน้างานมือถือใหญ่งานแรกของปีอย่าง Mobile World Conference 2015 ที่จะจัดขึ้นในวันที่ 2-5 มีนาคมนี้ 1 วัน ซึ่งนั่นเท่ากับว่า Samsung เลือกชิงพื้นที่สื่อก่อนค่ายใหญ่อย่าง Sony และ LG ที่มีข่าวว่าจะเปิดตัวมือถือเรือธงของตัวเองในงานนี้ด้วยเช่นกัน

สำหรับสเปคที่มีออกมาจนถึงตอนนี้ของ Galaxy S6 ได้แก่

      หน้าจอขนาด 5 นิ้วหรือมากกว่า พร้อมความละเอียดระดับ QHD (1440 x 2560)

      ชิปเซ็ท Snapdragon 810 และ Exynos 7420 Octa Core (ขึ้นกับประเทศที่วางจำหน่าย)

      แรม 3GB

      กล้องหลักความละเอียด 20MP พร้อมระบบกันสั่น OIS และกล้องหน้า 5MP

      น่าจะยังคงกันน้ำกันฝุ่นเหมือนกับ Galaxy S5

ที่มา [Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
แก้ไขข้อความเมื่อ

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่