[CR] รีวิวการรักษาสิวอักเสบ ด้วย BenZac Differin hiru scar Acneaid cetaphill

>>>สวัสดีค่ะ ก่อนอื่นขอแนะนำตัวก่อนน่ะค่ะ  
เรียกง่ายๆเป็นนามแฝง ว่า โก๊ะ ละกันค่ะ  อีกไม่กี่ปี โก๊ะ ก็จะเลข 3 ล่ะ แต่เป็นคนที่เป็นสิวบ่อยคือเป็นเรื้อรัง พูดง่ายๆ  เป็นๆ หายๆ  บางทีก็ชิน บางทีก็รักษา แต่ด้วยความที่ถูกถามไถ่จากเพื่อนฝูงคนรอบข้างกันมาเยอะเหลือเกินว่าทำไม หน้าเป็น แบบนี้!! ทำไมหน้าเป็นสิว!!  จนโก๊ะทนไม่ได้ล่ะ  ต้องรีบรักษาหนังหน้าที่พังยับเยินโดยด่ว ค่ะท่านผู้โช้มมมม  แต่ โก๊ะ ไม่เคยเข้ารับการรักษาจากสถาบันผิวหนัง หรือคลินิครักษาสิวใดๆ ค่ะ อันนี้ ไม่ชอบหาหมอเป็นเหตุผลส่วนตัวจ๊ะ และอีกอย่างโก๊ะทำงานเข้ากะค่ะจึงอาจเป็นเหตุผลหนึ่งที่ทำให้ตัวเองไม่หายจากการเป็นสิวซะทีเนื่องจาก
ต้องอดหลับอดนอน
....กระทู้นี้เป็นกระทู้แรกของ โก๊ะ น่ะค่ะ  จัดทำขึ้นมา เพื่อแบ่งปันความสวยความงามให้เพื่อนๆ ได้ทราบถึงการดูแลผิวหน้าที่เป็นสิวโดยเฉพาะค่ะ หากผิดพลาดประการใด ขออภัย และสามารถติเตือน โก๊ะ  กันได้น่ะค่ะ

..คำเตือนน !!!   หากจะรักษาสิว สิ่งที่ท่านต้องมี ก็คือ ความอดทนค่ะ ท่องให้จำขึ้นใจเลย  อยากสวยต้องทน  อยากสวยต้องทน  

เริ่มจากลักษณะผิวของ โก๊ะ กันก่อนเนอะ …
> หน้ามัน
> ผิวสองสี
> เป็นสิว อักเสบ (แดงๆ ตุ่มๆ)
> มีรอยแผลเป็น จุด ด่างดำ
> รูขุมขน กว้าง
> สิวอุดตัน (ค่อนข้างน้อย)
> มีไรขนเยอะมาก
> มีหลุมสิวบ้างน้อยนิด


ระยะเวลาในการรักษา
เริ่มใช้ครั้งแรกวันที่ 9 มกราคม 2558  จนถึงวันที่ 18/01/2558

มาดูหลักฐานหนังหน้าของโก๊ะ ก่อนจะถูกละเลงกันค่ะ (รูปนี้ ต้องขออภัยอย่างยิ่งเนื่องจากยืมโทรศัพท์ของน้องมาถ่ายเป็นรุ่น Oppo (กล้องหมุนได้) ปรับตบแต่งภาพแบบออโต้ ภาพมันเลย ดูขาวเนียนเว่อเกิ๊นน แต่โฟกัสที่จุดแดงๆ ดำๆ น่ะค่ะ)1 อาทิตย์ ต่อมาวันที่ 13 มกราคม 2558  ดูกันค่ะ  ตรงจุดแดงๆ จะสังเกตุเห็นว่ามีหนองผุดออกมารูปนี้ถ่ายกับกล้อง I phone 4 ธรรมดา กล้องหน้าค่ะ อันนี้คือหนังหน้าที่แท้จริง ของ โก๊ะ เองค่ะ


ตัวยาที่ใช้รักษา ( รูปของตัวยาเหล่านี้ โก๊ะ ก็เสิร์ช จาก อากู๋ ค่ะ) เพื่อหารีวิว ของเพื่อนๆ และศึกษาเพิ่มเติมเกียวกับการรักษาหน้าโดยเฉพาะ จากนั้นก็จับจ่าย สอยมาลองใช้ซิจ๊ะ รออะไรอยู่หล่ะ
...มีด้วยกันทั้งหมด  7 ตัว ค่ะ  มาดูกันว่ามีอะไรบ้าง
1. Benzac 2.5 60 g (หัวใจของงานนี้เลยค่ะ)
2. Differin 0.1 %
3. Vitara- E 50g
4. Hiruscar
5. Cataphill
6. Acneaid  สีแดง
7. Loreal aqua essence  SPf30 PA+++ หลอดสีฟ้า

มาไล่เรียงกันทีละตัวเลยจ๊ะ
1. Benzac 2.5% 60g


> โก๊ะซื้อมาในราคา 330 บาท สามารถหาซื้อได้ตามร้านขายยาทั่วไปค่ะ แต่ โก๊ะ ซื้อร้านยาในห้างเลยแอบแพงค่ะ แต่สำหรับโก๊ะ มองว่ามันไม่แพง ถ้ามันทำให้หน้าเราดีขึ้น  ราคาจะไม่สำคัญเลย (คหสต.) บางที่ ราคาจะไม่ถึงขนาดนี้น๊า เช่น ร้านยา ศิริราชย์ หรือ อนุสารีย์ จ๊ะ...
> ข้อบ่งใช้ ใช้ ทาให้ทั่วหน้าค่ะ ให้บีบใส่นิ้วประมาณเม็ดถัวเขียวค่ะ แล้วค่อยละเลงบรรจงถูบนใบหน้าให้ทั่วๆ
เพื่อปราบสิวอักเสบที่ มีหนอง บวมปูดๆ ขึ้นมา...หลังจากนั้น ทิ้งใว้ สัก 5- 15 นาทีค่ะ แล้วไปล้างหน้าให้สะอาดตัวนี้จะช่วยในเรื่อง ของการ ขุดหลุมหาสิวอักเสบที่ฝังลึกอยู่ชั้นใต้ผิวหนังออกมา ค่ะ หากใช้ช่วงแรก ประมาณ 1 อาทิตย์อย่าตกใจไปค่ะ เพราะมันจะเห่อ แข่งกันผุดขึ้นมาเยอะมากเหมือนรูปด้านบนอ่ะค่ะ
> ข้อแนะนำ โก๊ะอยากบอกว่า อย่าทาเยอะน่ะค่ะในช่วงแรก ให้ทาบางๆก่อน เพราะตอนแรกที่ โก๊ะ ทาหนามากกก แล้วมันแสบหน้าค่ะ เลยต้องเอา ว่านหางจรเข้มาโป๊ะ ใว้ก่อน ไม่งั้นหน้าอาจจะไหม้ได้ค๊า...  


2. Differin 0.1% 15 g


> โก๊ะ ซื้อมาในราคา 365 บาท ตัวนี้ซื้อมาที่เดียวกับ Benzac ค่ะ แอบแพงเนอะ!!!  แต่คุณภาพเกินราคาจ้า
> ข้อบ่งใช้ ใช้สำหรับ ทาสิวอุดตันค่ะ ทาบางๆ ย้ำค่ะ ว่า บางๆ!!  ให้ทั่วหน้าค่ะ สำหรับตัวนี้ เท่าที่ โก๊ะไป เสิร์ช ถามจาอากู๋มา มีหลายสำนักบอกว่า ให้ทาทิ้งใว้ 10-15 นาที แล้วล้างออก บางสำนัก ก็ทาทิ้งใว้ทั้งคืนแล้วล้างเช้าเลย แต่สำหรับ โก๊ะ ทิ้งใว้ทั้งคืนค่ะ เพราะไม่ได้มีอาการแพ้ แสบ หรือแดงแต่อย่างใด  แต่ถ้าหากใครทาแล้วแพ้ แสบ แดง ไหม้ ให้หยุดทันทีค่ะ แล้วรีบประคบด้วย ว่านหางจรเข้ทันที เด้ออ แล้วพัก สัก 2-3  วันค่อยมาทาใหม่น่ะ


3. Vitara –E cream 50 g


> โก๊ะซื้อมาในราคา 100 กว่าบาทน่ะ ซื้อที่ 7-11 ชอบตรงที่มันเป็นธรรมชาติบริสุทธ์ เนี่ยะแหล่ะ เลยสอยมาเลย
> ข้อบ่งใช้ ใช้ได้ทุกสภาพผิวและช่วยลดรอยเหี่ยวย่นแผลเป็นจากบาดแผล หรือสิว ลดปัญหาผิวไม่เรียบเนียน ท้องลายจากการตั้งครรภ์ คือมันเป็นธรรมชาติ อ่ะน่ะ เราเลยชอบไม่มีส่วนผสม ของแอลกอฮอลล์ ด้วย
> ตัวนี้ปลื้มตรงที่ช่วยเร่งให้จุดด่างดำมันจางไว แล้วก็หน้านุ่ม ด้วยจ้า (ใช้คู่กับ Hiruscar)

4. Hiruscar ขนาดใดก้อได้ค่ะ


> ซื้อมาจาก 7-11   ราคา 95 บาท หลอดเล็กน่ะค่ะเท่านิ้วก้อย ถ้าหลอดใหญ่ อยูที่ ประมาณ 200นิดๆ เห็นนางเล็กๆ แต่นางเก็บจุดด่างดำเรียบน่ะค่ะท่านผู้โช้มมมมมมม นางเริ่ด นางดี นางงาม ค๊า (ทำเสียงสูง)
> โก๊ะ จะทาหลังจากที่ ทา 2 ตัวบนค่ะแต้มตรงรอยด่างดำ บางๆ ค่ะเนื้อเป็นเจลใสๆ ซึมง่ายดี จางไวด้วย ช๊อบบ ชอบบบ

5. ครีมกันแดด  Loreal aqua essence  SPf30 PA+++ หลอดสัฟ้า
> ซื้อมาจาก Watson ค่ะ ราคา 375 บาท
> ตัวนี้มันดีแง่ะ เพราะมันมีส่วนผสมของน้ำอยู่ด้วย โก๊ะ ก็จะลงเป็นตัวสุดท้ายเนอะ  จัดการละเลงทาให้ทั่วหน้า และลำคอจ๊ะ กันแดดสำคัญมากๆน่ะค่ะเนื่องจากการทายารักษาสิว จะทำให้ผิวหน้าเราบอบบางไวต่อแสงแดดจึงต้องหาตัวป้องกันใบหน้าอันสวยงามของเรา แต่ เสียดาย SPF น่าจะเยอะกว่านี้เนอะ  หัวเราะ  แพราะแดดเมืองไทย ตากผ้า ผ้ายังไหม้เลยเศร้า  แล้วหนังหน้าอย่างเราๆ คงไม่ต้องพูดดดดด


6. Acne aid เป็นเจลสำหรับล้างหน้า


> ซื้อมาจาก 7-11 จ๊ะ ราคา 175 บาท โก๊ะใช้สีแดงค่ะ สำหรับคนหน้ามัน ส่วนสีฟ้า สำหรับผิวแพ้ง่ายเป็นสูตรอ่อนโยนค่ะ  
> ตัวนี้ดีมากๆอีกเช่นกันค่ะ ล้างหน้าเสร็จแล้วจะรู้สึกว่ามันลื่นๆ เกลี้ยงๆ ดี ที่ลื่นๆนี่ไม่ไช่เพราะว่าล้างไม่หมดน่ะค่ะ แต่มันจะทิ้งความชุ่มชื่นให้ผิวเราค่ะเหมือนกักเก็บน้ำใว้ใต้ผิว คือแบบเพื่อนๆ เคยป่ะล้างหน้าจนคิดว่าตัวเองล้างสะอาดแน่นอน พอเช็ดมาหน้าเนี่ยะแห้งผาดดดเลย แล้วคิดว่าหน้าสะอาดแน่ๆ แต่หลังจากนั้น สัก 30 นาทีซิค่ะ แหม่ แหม๋ แหม๋ หน้ามันเยิ้มออกมาเลยค่ะตามรูขุมขน  

7. Cataphill เป็นเจลสำหรับล้างหน้า

> ซื้อมาจากที่เดียวกับ Benzac ค่ะ ราคา 310 บาท
> เป็นสูตรอ่อนโยนค่ะ สำหรับผิวแพ้ง่ายค่ะ หลายคนสงสัย ว่าทำไม โก๊ะ ใช้เจลล้างหน้า 2 ตัว คืองี้ค่ะ ตอนแรกโก๊ะก็ใช้ cetaphill ปกติ แต่พอดีโก๊ะ ไปเจอรีวิวของเพื่อนๆ (ลืมจด credit เขามา ต้องขอโทษค่ะ จำได้ว่ามาจาก จีบัน.คอม) ว่ามันดีมากสำหรับคนหน้ามันโดยเฉพาะเลยสอยมาใช้ค่ะ ตอนนี้ก็เลยใช้ 2 ตัว คือ Acne aid จะใช้ตอนหลังจากเช็ดเครื่องสำอางค์ แล้วทา benzac ทิ้งใว้ 5-10 แล้วล้างหน้าจะรู้สึกสะอาดค่ะ ส่วน cetaphill จะใช้ตอนเช้าเพราะเวลานอนกลางคืน นอกจากเราจะทาครีมทิ้งใว้แล้ว หน้าเราไม่ได้เจอสิ่งสกปรกอะไรก็เลยใช้แบบอ่อนๆแทนค่ะ ความแตกต่างก็ไม่มี ดีทั้งคู่ สำหรับโก๊ะน่ะ  

อันนี้รูปถ่ายล่าสุด 18/01/2558 ค่ะที่นี่มาถึง วิธีการใช้แล้วน่ะค่ะ โก๊ะจะแบ่งเป็น 2 รอบ คือ รอบเช้า และ รอบดึก
รอบเช้า
1. ทา Benzac 5-15 นาที แล้วล้างออกด้วย เจลล้างหน้า (acne aid หรือ Cetaphill ก็ได้ค่ะใช้ตามสภาพผิวของแต่ละคนน่ะ)
2. เช็ดหน้าให้สะอาดแล้วทา ครีมบำรุงพวกเซรั่ม หรือ มอยส์เจอไรเซอร์   เพื่อเพิ่มความชุ่มชิ้นให้ผิวหน้า
3. ทา Differin บาง ๆ ค่ะ ให้ทั่วหน้า (สำหรับใครที่แพ้ ขั้นตอนนี้ ให้ข้ามไปน่ะค่ะ แล้วนำขั้นตอนนี้ไปปฏิบัติในรอบดึกแทน)
4. ทา Vitara E บางๆค่ะให้ทั่วหน้า
5. ทา Hiru scar บางๆบริเวณที่เป็นรอยด่างดำ ทาเฉาะจุดน่ะจ๊ะ
6. ทาครีมกันแดดดด  อันนี้สำคัญมากกก  อย่าลืมน่ะค่ะ
หมายเหตุ  หากเพื่อนๆคนใหนที่ไม่สามารถละทิ้งการแต่งหน้า สามารถแต่งได้น่ะค่ะแต่อยากให้โบกครีมเบาๆบางๆ ค่ะ เพราะยิ่งโบกครีมเยอะแป้งเยอะก็จะยิ่งทำให้ใบหน้าเราอุดตันสารเคมีตกค้าง น้องสิวก็จะมาเรื่อยๆค่ะ


รอบดึก
1. ทา Benzac 5-15 นาที แล้วล้างออกด้วย เจลล้างหน้า (acne aid หรือ Cetaphill ก็ได้ค่ะใช้ตามสภาพผิวของแต่ละคนน่ะ)
2. เช็ดหน้าให้สะอาดแล้วทา ครีมบำรุงพวกเซรั่ม หรือ มอยส์เจอไรเซอร์   เพื่อเพิ่มความชุ่มชิ้นให้ผิวหน้า
3. ทา Differin บาง ๆ ค่ะ ให้ทั่วหน้า (สำหรับใครที่แพ้ให้ทาแค่ 10-15 นาทีแล้วล้างออกค่ะ หรือใครที่ไม่แพ้ทาทิ้งไว้ทั้งคืนเลยก็ได้)
4. ทา Vitara E บางๆค่ะให้ทั่วหน้า
5. ทา Hiru scar บริเวณที่เป็นรอยด่างดำ ค่ะ ทาเฉาะจุดน่ะจ๊ะ
6. ปิดไฟ นอน (นอนก่อน 4 ทุ่มจะเป็นการดีมากๆ  และก่อนนอนยิ้มให้ตัวเองสวยๆ 1 ที และพูดกับตัวเองว่า อีกไม่นาน....ฉันจะสวย  หึหึ )


ทีนี้  โก๊ะ มีคำแนะนำ เป็นเกร็ดเล็กๆน้อยๆมาให้เพื่อนๆ เพิ่มเติมด้วยน่ะค่ะ
1. การรักษานี้ต้องใช้เวลาน่ะค่ะ ไม่ใช่ว่า 2 วัน หาย 3 วันเกลี้ยง 4 วันหน้าเหมือนพี่อั้มม อย่างน้อยๆก็ต้องเตรียมสัก 3 – 4 อาทิตย์ค่ะ ถึงจะเห็นการเปลี่ยนแปลง
2.  หากหลีกเลี่ยงการแต่งหน้าได้จะเป็นการดีค่ะ
3. ต้องควบคุมอาหารค่ะคือ ทานผักเยอะๆ ดิ่มน้ำเยอะๆ ออกกำลังกาย 3-4 ครั้ง/อาทิตย์ พักผ่อนเยอะๆ
4. ความอดทนเป็นสิ่งสำคัญยิ่งค่ะ  สาวๆอยากสวยต้องทน เคยได้ยินไช่ไม๊ค่ะ อดทนเพื่อความสวย แล้วจะ สวยทน สวยทน สวยทน ค่ะ
5. ต้องมีระเบียบ วินัย กับตัวเองค่ะ อย่าขี้เกียจ เพราะทั้งหมดเพื่อตัวของเราไม่ใช่ของใคร

ตอนนี้ก็ยังไม่ถึง1 เดือนค่ะ เดี๋ยว วันที่ 8/02/2558 นี้ ครบ 1 เดือน จะมาลงรูปอัพเดต before/after ให้น่ะค่ะ

ขอบคุณเพื่อนๆ ที่เข้ามาอ่านค่ะและขอบคุณพื้นที่ของพันทิปที่ให้โก๊ะได้แบ่งปันสิ่งดีๆนี้ พบกันใหม่ในกระทู้ถัดไป เรื่องของการดูแลภายใน  เกี่ยวกับอาหารการกิน ต่อเนื่องจากกระทู้นี้น่ะค่ะ เจอกันใหม่กระทู้หน้าจ้า    บะบายยยยยย
ชื่อสินค้า:   BenZac Differin hiru scar Acneaid cetaphill
คะแนน:     
**CR - Consumer Review : ผู้เขียนรีวิวนี้เป็นผู้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง ไม่มีผู้สนับสนุนให้สินค้าหรือบริการฟรี และผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนในการเขียนรีวิว

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่