[SR] [RIDE NOW] : พาแฟน(พ่อ)ไปเที่ยวเขาใหญ่>>Mom Rider with SYM MAXSYM 600i by Fanpage Motorcycpantipก่อนอื่นต้องออกตัวก่อนเลยว่า เจ้าของกระทู้ไม่ใช่คนประเภท Family man อะไรมากมาย....กับคนที่พาไปเที่ยวในคราวนี้ ออกจะทะเลาะกันบ่อยกว่าดีกันด้วยซ้ำไป

แต่...ด้วยความที่ถูกปลูกฝังจากครอบครัวให้เป็นคนรักการท่องเที่ยวมาตั้งแต่ยังเด็ก พอโตขึ้นก็เลยยังไม่เลิกเที่ยว จากขับรถยนต์เที่ยว ก็ผันตัวมาขี่มอเตอร์ไซค์เที่ยว เอาไปเอามาก็ดันมาสุมหัวกับเพื่อนในพันทิปทำเพจเกี่ยวกับมอเตอร์ไซค์เสียอีกแน่ะ [Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้ ไปกันใหญ่ล่ะทีนี้

สำหรับหลายครอบครัว การขี่มอเตอร์ไซค์ท่องเที่ยว...หรือแม้แต่กระทั่งการขี่มอเตอร์ไซค์ในชีวิตประจำวัน เป็นสิ่งต้องห้าม แต่ที่บ้านผมกลับเป็นเรื่องปกติธรรมดาไป เมื่อผมต้องใช้ชีวิตในเมืองใหญ่และไม่สามารถทนต่อการจราจรที่วิบัติได้อีกต่อไป ก็จำต้องสรรหาพาหนะที่เหมาะสมรวดเร็วมาไว้ใช้งาน หวยก็เลยไปออกที่มอเตอร์ไซค์

อันที่จริง ตั้งแต่สมัยยังเป็นละอ่อน ผมใช้ชีวิตช่วงมัธยมปลายอยู่ที่เชียงใหม่และใช้มอเตอร์ไซค์ในชีวิตประจำวัน แต่สมัยนั้นยังเรียกได้ว่าคึกคะนอง ก็พูดกันตรงๆว่าแขนขานี่หักมาครบหมดแล้ว เหลือแต่คอที่ยังไม่หักก็เลยยังมานั่งพิมพ์ฝอยท่วมกระทู้อยู่ตรงนี้ได้ ๕๕ สมัยนั้นก็ขี่หลากหลาย แต่ที่ชอบจริงๆก็สายฝุ่นตามภาพที่ซ่อนไว้

[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้

ดังนั้น แม่บังเกิดเกล้า...ไม่ได้อยากให้ผมขี่มอเตอร์ไซค์สักเท่าไร หลังจากผ่านวัยนั้นมา ก็เข้าสู่ช่วงของการใช้รถยนต์ในชีวิตประจำวันและท่องเที่ยว...มันก็สนุกไปตามเรื่องของมัน จากนั้นก็ข้ามเวลากลับมาถึงยุคการใช้มอเตอร์ไซค์ในยุคที่สองของผมซึ่งยุคที่สองนี้ก็เพิ่งกลับมาอยู่กับมันได้สักสามปีมานี่เอง (ก็เริ่มตั้งแต่ตั้งกระทู้ในพันทิปว่าจะซื้อWAVEหรือ SPARK ดีนั่นแหละ) หลังจากนั้นมา...ก็ถอนตัวไม่ขึ้น ทั้งจากการใช้มอเตอร์ไซค์ และจากพันทิป อิอิ

แต่ด้วยวัยวุฒิที่มากขึ้น รู้ผิดชอบชั่วดีมากขึ้น ในยุคนี้แม่ผมก็เลยไม่ค่อยห่วงเรื่องการขับขี่มอเตอร์ไซค์ เพราะผมให้เขาเห็นว่าเราจำเป็นต้องใช้และดูแลร่างกายด้วยอุปกรณ์เซฟตี้เท่าที่จะจัดหาได้ ทั้งลงอบรมการขับขี่ปลอดภัยเพื่อเพิ่มทักษะและปรับทัศนคติของตนเอง เมื่อทำได้ ผมจึงได้รับโอกาสจากคุณแม่และแม่คุณ ให้มีมอเตอร์ไซค์ไว้ในชีวิตประจำวันได้ทั้งใช้ไปทำงานและท่องเที่ยว ได้ทั้งระยะทาง ประสบการณ์และมิตรสหายมากมาย บางครั้งไปคนเดียว บางทีมีแม่คุณซ้อนไปด้วย รถตัวเองบ้าง ยืมรถเพื่อนมาขี่บ้าง เช่ารถมาขี่บ้าง เลยเถิดไปถึงขนาด...ยืมรถจากยี่ห้อต่างๆมาขี่บ้าง คละเคล้ากันไป

ก่อนที่จะไปสู่เนื้อหาหลัก ก็ปูเรื่องด้วยภาพกันสักนิด ซ่อนไว้หน่อย เพราะรูปเยอะจัด ๕๕

[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้

[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้

ทีนี้พอมาถึงจุดหนึ่ง...หันกลับมานึกถึงคนที่เขารอเรากลับบ้านทุกครั้งที่ไปทำงานหรือออกทริป...เขารู้และเชื่อว่าเราทำแล้วมีความสุข จึงยอมให้เราไปโดยไม่ค่อยทัดทาน และก็จริง สุขที่ได้รับนั้นเรียกได้ว่าเสพติด

ทุกวันนี้คนที่ให้โอกาสผมก็ใกล้ฝั่งเข้าไปทุกทีด้วยวัย 70 ....ในเมื่อผมรู้ว่าขี่มอเตอร์ไซค์เที่ยวมันมีความสุขอย่างไร ทำไม...ทำไม....ทำไมไม่ลองพาคนที่คลอดเราออกมาให้เราใช้ชีวิตอย่างมีความสุขอย่างทุกวันนี้ได้ไปกับเราบ้าง

อันตรายไหม...แน่นอน บนถนนไม่มีอะไรแน่นอน เราก็หาเครื่องป้องกันให้เขาสวมใส่สิ ก็เลยได้ใช้ หมวกกันน๊อค Real Drift S และ เสื้อ BABUDA Win Rider ที่ยืมมาจาก[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้ ในทริปนี้ ก็เดี๋ยวจะทำอีกกระทู้เล่าถึงประสบการณ์การใช้งานสองสิ่งนี้แนบท้ายกระทู้นี้ไปด้วยกันเลย

ส่วนตัวผมก็ลองใช้หมวกกันน๊อค Proto Hazard ที่ได้รับการสนับสนุนมาจาก [Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้  ใส่แล้วเป็นอย่างไร ว่ากันตามนี้เลย http://pantip.com/topic/33166050

จะเมื่อยไหม จะเหนื่อยหรือเปล่า...โจทย์นี้ยากขึ้นมาเยอะ จากรถมอเตอร์ไซค์ที่ใช้งานอยู่ทุกคัน กายภาพไม่เหมาะกับวัย 70 ซ้อนไปไกลๆแน่ จึงได้รับความอนุเคราะห์จาก [Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้ ให้ยืมใช้  SYM MAXSYM 600i พร้อมน้ำมันเต็มถัง สำหรับคันนี้ก็จะเล่าให้ฟังท้ายกระทู้นี้เลยจ้า

แผนการเดินทางพร้อม เสื้อผ้าพร้อม รถพร้อม!!! แต่ยังไม่ได้ชวนคุณนายแม่เลย จะชวนยากไหมล่ะเนี่ย?

พอลองชวนดู กลายเป็นว่าง่ายกว่าที่คิด คุณนายโอเคง่ายๆเลย (สงสัยเล็งอยากซ้อนเที่ยวมานานแล้วเหมือนกัน) และด้วยความที่ช่วงที่ชวนไปเป็น 27-28 ธันวาคม 2557 ที่ผ่านมา อากาศเขาใหญ่กำลังสบายๆ ก็เลยชวนง่ายขึ้นเยอะ

พร้อมแล้วก็ออกเดินทางไปกันเลยจ้า ออกจากบ้านประมาณ 9 โมงกว่าๆ ด้วยเส้นทาง มีนบุรี>นิมิตรใหม่>ลำลูกกา>รังสิตคลองเจ็ด> นครนายก

พอใกล้ๆถึงนครนายกคุณนายแม่ก็เริ่มอิดออด ก็เลยแวะเจิมกาแฟซะหน่อย ไม่ต้องคิดมาก แว้บเข้าปั้มใหม่ในเมืองนครนายกโลด


หลังจากคุณนายแม่ฟื้น HP แล้ว ก็วิ่งขึ้นเขาใหญ่ทางฝั่งเนินหอม วันนี้รถไม่มากไม่น้อยกำลังดี วิ่งเข้าไปคันเดียวจอดกลางดงกลุ่มมอเตอร์ไซค์เลย คุณนายแม่ทำหน้างงๆเล็กน้อย ๕๕


[img]http://f.ptcdn.info/846/027/000/1422299186-DSC01939JP-
ชื่อสินค้า:   SYM MAXSYM 600i
คะแนน:     
**SR - Sponsored Review : ผู้เขียนรีวิวนี้ไม่ได้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง แต่มีผู้สนับสนุนสินค้าหรือบริการนี้ให้แก่ผู้เขียนรีวิว โดยที่ผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนอื่นใดในการเขียนรีวิว
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
Preview
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ  เที่ยวภูเขา มอเตอร์ไซค์
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่