หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
กุหลาบซัมเมอร์สโนว์ (summer snow rose)
กระทู้สนทนา
ต้นไม้
ดอกไม้
จัดสวน
สวัสดีค่ะ เพื่อนๆที่รักต้นไม้และการจัดสวน วันนี้เอาต้นกุหลาบที่บ้านมาให้ดูดอกนะค่ะ ต้นนี้ปลูกมาได้1ปีแล้ว ไม่เคยฉีดยา ปุ๋ยนานๆครั้งใส่ที(ลืมค่ะ) แถมยังเอาต้นทิบทิมมาปลูกติดชิดอีก น่าสงสารโดนแย้งปุ๋ย แต่ก็ออกดอกตลอดปี เลี้ยงแบบตามมีตามเกิด ส่วนกุหลาบที่เคยถามเพื่อนๆแนะนำกุหลาบมาให้แอน10ต้น แอนได้แล้วนะค่ะ และขอบคุณท่านสมาชิก 1697289 ที่ช่วยตอบปัญหาเกี่ยวกับเลือกพันธุ์กุหลาบทุกๆคำถาม ใจดีมากค่ะ (โดนแม่ค้าหลอกขายกุหลาบ แต่ไม่ใช่พันธุ์ที่เลือกไว้ 555 อันนี้ไปซื้อกุหลาบที่ขายข้างทางระหว่างขับรถไปทำงาน) และความไม่รู้จักพอของตัวแอนเอง เมื่อเช้าก่อนไปทำงานลองไปนับต้นกุหลาบดูว่ากี่ต้นแล้ว ตกใจ 25ต้น โอ้ว...มากเกินไปแล้วนึกในใจ ไม่น่าเลย(จะมีเวลาดูแลมั้ยนะ) เพราะการเลี้ยงกุหลาบต้องใส่ใจดูแลไม่นั้นอาจจะไม่โตหรือไม่ก็ไปเที่ยวสวรรค์ แอนขอไม่ลงรูปที่พึ่ง ลงปลูกนะค่ะเพราะปลูกมาได้1เดือนเอง กำลังแตกกิ่งยอดอ่อนแล้ว รอสัก6เดือนดีกว่าจะมาเล่าเรื่องกุหลาบริมรั้วของฉัน และกระทู้หน้าจะมาเล่าเรื่องเทียนฝรั่งในสวนให้ฟังนะค่ะ
กุหลาบซัมเมอร์สโนว์
ต่อดูสวนริมรั้วนอกบ้านค่ะ บริเวณหน้าบ้าน แอนเลือกปลูกพุดพิทยาแอนชอบมีดอกทุกวัน แต่ต้นนี้มีข้อเสียผลัดใบและชอบขาดธาตุอาหารเสริม(ดูจากใบ)
ต้นดอกมาร์กาเร็ตใกล้ถึงเวลาตัดแต่งกิ่งทิ้งแล้วให้แตกใหม่ ไม่นั้นตายสูญพันธุ์อีกไม่อยากให้เหมือนเทียนฝรั่งบางสี
บริเวณด้านริมรั้วนอกบ้านด้านข้าง
รูปที่ลงนี้เป็นเป็นภาพปัจจุบันค่ะ แล้วกระทู้หน้ามาเล่าต้นไม้ในบ้านที่ปลูกไว้ และติดตามการปลูกกุหลาบของแอน25ต้นว่าจะสำเร็จมั้ย? หรือล้มเหลว
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
ความสุขทางใจ พาชมดอกไม้ริมทาง เติมกำลังใจให้กันและกัน 🌺🌸💮🌼🥰💖
สวัสดีค่ะเพื่อนสมาชิกชาวพันทิปทุกๆท่าน วันนี้มีดอกไม้สวยๆมาแบ่งปันให้ชมอีกเช่นเคยนะคะ สีขาวสดใส ที่กำลังบานสะพรั่งอยู่ในช่วงฤดูใบไม้ผลิในขณะนี้ 💮🌺🌼ดอกไม้แต่ละชนิดเบ่งบานในฤดูกาลที่แตกต่างกัน ก็เหมื
กุหลาบขาวเดียวดาย
ปลูกอะไรริมรั้วดี??
ขอรบกวนหน่อยค่ะ คือเราต้องการปลูกต้นไม้ที่รั้วหน้าบ้าน แต่ไม่รู้จะปลูกอะไรดี มีรายละเอียดตามนี้เลยน้า - เป็นรั้วลวดหนาม - อยากได้เป็นไม้เลื้อยมีดอก **ปัจจุบันหญ้าขึ้นเต็มเลย คิดมานานว่าจะปลูกอะไรดี
สมาชิกหมายเลข 2611874
💐⭐️🌺✨🌻💖🍀╭⊱ My garden ปี 11 🪴 วันอังคารที่15 กรกฎาคม2568 🌴คัดกุหลาบที่งามที่สุดมาให้ชมค่ะ ⊱╮🍀💖🌻✨🌺🌟💐
สวัสดีค่ะทุกๆท่าน กระทู้นี้เป็นกระทู้ดอกกุหลาบค่ะ จขกท. รักกุหลาบ ชอบกุหลาบ จึงพยายามศึกษาหาความรู้ และ ลองปลูกดู จากการเริ่มต้นที่1กระถาง จนถึงปัจจุบัน น่าจะเกือบ100กระถางได้ ถามว่าชอบอะไรในดอกกุ
เพริศพิไลเพรา
🌹🌺 กุหลาบ Kai กุหลาบม่วงจากญี่ปุ่น เลี้ยงง่าย ให้ดอกสวย 🌹🌺
สวัสดีครับ วันนี้จะขอพาชมกุหลาบอีกสายพันธุ์ที่เลี้ยงไว้ที่บ้าน นั่นคือ Kai ไค คาอิ หรือ ไก่ ที่คนไทยชอบเรียกกัน เป็นกุหลาบญี่ปุ่นขนาดพุ่มปานกลาง สูงไม่เกินเมตร หนามไม่เยอะ มีกิ่งก้านแข็ง ทรงพุ่มไ
Luxio
สอบถามปัญหา สร้างบ้าน ถมดิน บนที่นาเก่า
ที่ประมาณ 120 ตารางวา เป็นทรงสี่เหลี่ยม หน้ากว้างประมาณ 20 เมตร ยาวประมาณ 24 เมตร มีน้ำขังเพราะเป็นที่นาเก่า ระดับพื้นที่ต่ำกว่าถนนเล็กน้อยครับ 10-30 ซม. เคยมีน้ำท่วม 1 ครั้ง สูงจากถนนประมาณ 20-30 ซม.
สมาชิกหมายเลข 7861040
ปลูกแตงโมริมรั่ว
หว่านไปทั่วแบบปลูกเผื่อได้กินและไม่รุ้ผลจะเป็นยังไงรอมาหลายเดือนละออกมาบางผลอ่อนบ้างแก่บ้างตามสภาพอากาศที่แสนจะร้อน
สมาชิกหมายเลข 7678027
🎀 ลิ้นมังกร 🌱 ไม้ฟอกอากาศ ☘️ ปลูกริมรั้วกำแพงเพิ่มความเก๋และเพิ่มอากาศบริสุทธิ์ 🍃 ให้สวนหน้าบ้าน 💚🌱🏡⭐👍🏻
🎀 ลิ้นมังกร 🌱 ไม้ฟอกอากาศที่ปล่อยออกซิเจนในเวลากลางคืน และดูดซับสารพิษในอากาศได้ ☘️ ทนต่อสภาพอากาศได้เป็นอย่างดี ⛈️ เป็นต้นไม้ที่ดูแลและขยายพันธุ์ง่าย สามารถปลูกเป็นริมรั้วเป็นไม้ประดับสวยๆ ในสวนหน้าบ
บันทึกรักฟลามิงโก้
ไม้ยืนต้นหน้าบ้าน..เลือกอะไรดี
อยากได้ไม้ยืนต้น มีดอกสีขาว มีกลิ่นหอม ปลูกบริเวณหน้าบ้าน หันทิศใต้ มีพุดพิชยาปลูกริมรั้วหน้าบ้าน บริเวณที่ปลูกโดนแดดทั้งวัน ระบบรากไม่ทำลายตัวบ้าน ดูแลง่าย ไปดูร้านต้นไม้มา เลือกไม่ถูก ระหว่าง  
สมาชิกหมายเลข 4790446
ดินปลูกต้นไม้ที่ตามร้านขาย 7 ถุง 100 คือ ดินอะไรครับ รับจากไหนมาขาย
ดินปลูกต้นไม้ที่ตามร้านขาย 7 ถุง 100 คือ ดินอะไรครับ รับจากไหนมาขาย ? ต้นทุนประมาณเท่าไหร่ครับ เลือกแบบไหน เช่น ดินชีวภาพ ดินก้ามปู ขายได้กำไรดีไหม
สมาชิกหมายเลข 6745439
อนาคตทุเรียนไืทย จะรุ่งหรือร่วง ?
ปีนี้ชาวสวนทุเรียน นํ้าตาตก เพราะราคาทุเรียนตกตํ่ามาก กิโลละ60-80 บาท เท่านั้น ถ้าเป็นเเบบนี้ต่อไป ชาวสวนทุเรียนคงได้โค่นต้นทุเรียนปลูกอย่างอื่นเเน่ๆ
สมาชิกหมายเลข 7920162
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
ต้นไม้
ดอกไม้
จัดสวน
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ : 31
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
กุหลาบซัมเมอร์สโนว์ (summer snow rose)
กุหลาบซัมเมอร์สโนว์
ต่อดูสวนริมรั้วนอกบ้านค่ะ บริเวณหน้าบ้าน แอนเลือกปลูกพุดพิทยาแอนชอบมีดอกทุกวัน แต่ต้นนี้มีข้อเสียผลัดใบและชอบขาดธาตุอาหารเสริม(ดูจากใบ)
ต้นดอกมาร์กาเร็ตใกล้ถึงเวลาตัดแต่งกิ่งทิ้งแล้วให้แตกใหม่ ไม่นั้นตายสูญพันธุ์อีกไม่อยากให้เหมือนเทียนฝรั่งบางสี
บริเวณด้านริมรั้วนอกบ้านด้านข้าง
รูปที่ลงนี้เป็นเป็นภาพปัจจุบันค่ะ แล้วกระทู้หน้ามาเล่าต้นไม้ในบ้านที่ปลูกไว้ และติดตามการปลูกกุหลาบของแอน25ต้นว่าจะสำเร็จมั้ย? หรือล้มเหลว