ทำไงดีคะ ลูก3เดือน ไม่ยอมเข้าเต้าเหมือนแต่ก่อน

อยากปรึกษาแม่ๆชานเรือนคะ

ตอนนี้ลูกเราอายุ 3 เดือนกว่าแล้ว เราเริ่มกลับไปทำงานคะ และเราได้จ้างพี่เลี้ยงช่วยดูแลทั้งกลางวันและกลางคืนด้วย โดยเราแยกห้องนอนกับลูกด้วย เพราะหากลูกตื่นกลางคืนบ่อยๆ เราไปทำงานไม่ไหวจริงๆคะ


ปัญหาของเราคือ พอเราเริ่มไม่ได้ใกล้ชิดลูกเราเหมือนแต่ก่อน ลูกเราเริ่มไม่เข้าเต้า (ก่อนหน้านี้จะเน้นเข้าเต้าบ้าง ปั้มขวดบ้าง ซึ่งลูกก็ร่วมมือดีมากๆไม่เคยงอแง) ปัจจุบัน พอใกล้ๆเวลากินนม ลูกก็อารมณ์ดีนะคะ พอเราจะเอาเข้าเต้า เค้าร้องไห้เลยคะ ไม่ยอมเอาเต้า พอเราจะป้อนขวด เค้าก็ไม่เอา สรุปคือ ติดพี่เลี้ยง ต้องให้พี่เลี้ยงเป็นคนอุ้มให้นมและกล่อมนอน

บางทีร้องไห้เพราะหิวหรือง่วงนอน ถ้าเป็นแต่ก่อนนี่ เราอุ้มโอ๋ๆ เค้าจะเงียบเลยคะ แต่เดี๋ยวนี้กลับเป็นว่า เวลาเค้าร้องไห้ เราอุ้มโอ๋เค้า เค้าไม่เอาแล้ว ร้องไห้หนักขึ้นๆ  เราเข้าใจว่า น่าจะเพราะเราไม่ได้ใช้เวลากับเค้ามากเหมือนแต่ก่อน ทำให้เค้าเริ่มๆไม่คุ้นเคยกลิ่นหรือการอุ้ม เราก็มีเริ่มน้อยใจบ้างคะ

ปกติพี่เลี้ยงจะหยุดทุกวันอาทิตย์คะ อาทิตย์ที่ผ่านมา ตอนดึกก่อนนอนนี่ เค้าร้องไห้ง่วงนอนหิวนม เราอุ้มโอ๋อยู่นานมากกว่าจะยอมกินนม ซ้ำต้องให้เป็นขวดด้วยเพราะไม่เอาเต้าแล้ว เป็นชั่วโมงกว่าจะสงบได้คะ ((หากเป็นวันธรรมดา พี่เลี้ยงโอ๋กล่อมแปปเดียวหลับเลย))

แม่ๆชานเรือนว่า เราควรทำไงดีคะ คือเราอยากให้ลูกกลับมาเข้าเต้าเหมือนเดิมได้หลังจากกลับจากทำงาน) และเราก็อยากจะอุ้มโอ๋ลูก แล้วลูกสงบลงเหมือนเมื่อก่อนที่เคยทำได้คะ T_T
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่