อายุ 34 กับการเริ่มเรียน ป.ตรี ใบที่ 2

กระทู้สนทนา
สวัสดีค่ะทุกคน
วันนี้มีเรื่องอยากขอความเห็นจากทุกคนค่ะ เกี่ยวกับการเรื่องการเรียน ป.ตรี ค่ะ
ปัจจุบันเราอายุย่าง 34 ค่ะ จบ ป.ตรี สายไอทีมานานนมละ แต่ทว่า ไม่ได้ทำงานในสายงานที่เกี่ยวข้องเลยนะคะ
ปัจจุบันเป็นธุรการให้กับบริษัทเอกชนเล็กๆแห่งหนึ่งใน กทม. ถามถึงรายได้ ก็พออยู่ได้ค่ะ ไม่มีสามี ไม่มีแฟน (อันนี้ดูน่าเป็นห่วงมาก) ไม่มีกิ๊ก ไม่มีลูก ไม่คิดจะซื้อบ้าน (เพราะคิดว่าในอนาคตจะกลับไปอยู่บ้านเกิด) ไม่มีรถ มีภาระหนี้สินในระบบที่บริหารได้ มีภาระหนี้ กยศ. หกหลัก
ในช่วงที่เรียนไอที มีบางวิชาที่เราต้องเรียนเศรษฐศาสตร์ ตอนนั้นรู้สึกว่าชอบวิชาด้านเศรษฐศาสตร์มากกว่าไอทีซะอีก แต่ก็เลือกที่จะเรียนสายไอทีมาจนจบ
จนตอนนี้เราก็ยังรู้สึกอยากเรียนสายวิชาทางด้านเศรษฐศาสตร์อยู่ค่ะ อยากเรียนให้รู้ ให้เข้าใจ แต่ก็ไม่ได้มีเป้าหมายอะไรที่ชัดเจนว่าเราจะใช้วุฒิ ป.ตรี เศรษฐศาสตร์ ไปเพื่ออะไร แต่เท่าที่ทราบมาสายวิชาเศรษฐศาสตร์จะสามารถนำไปสอบเข้า ขรก. ได้ค่อนข้างหลายตำแหน่ง แต่กว่าเราจะจบก็คงเกือบ 40 ถึงตอนนั้นคงเหนื่อยที่จะต้องไปไล่สอบที่นั่น ที่นี่แล้วค่ะ
เราเลยอยากขอความเห็นจากเพื่อน ๆ ค่ะ ว่า....
- เราควรจะยังเรียน ป.ตรี ใบที่สองในสายเศรษศาสตร์ดีไหม
- มีใครแนะนำเป้าหมายหลังเรียนจบได้ไหมคะ ว่าเราจะเอาวุฒิไปใช้เพื่อการไหนดี
- เศรษฐศาสตร์วิชาเอกอะไร น่าสนใจและมีโอกาสที่จะก้าวหน้าในอนาคตได้บ้างค่ะ (ที่เราสนใจจะเป็นเศรษฐศาสตร์การเกษตร / เศรษฐศาสตร์การพัฒนา / เศรษฐศาสตร์ระหว่างประเทศ )
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่