คุณตันแห่งชาเขียวอิชิตัน โปรดอย่าทำการตลาดโดยวิธีการปล้นโมเมนท์ความทรงจำดีๆของบัณฑิตมช.เลยคะ ขอร้อง

สืบเนื่องจากเราเพิ่งได้อ่านข่าวจากเวบผู้จัดการออนไลน์นะคะ เนื้อหาข่าว
http://manager.co.th/Local/ViewNews.aspx?NewsID=9580000008034

เนื้อหาข่าวมีดังนี้

ศูนย์ข่าวเชียงใหม่ - บ่นกันขรม ถ่ายรูปที่ระลึกบัณฑิต มช. เจอลูกโป่งยักษ์รูปขวด “อิชิตัน” สูงร่วม 4-5 เมตร ตั้งหราหลังแปลงดอกไม้หลากสีสัน จนติดมุมกล้องทุกมุม
       
        วันนี้(21 ม.ค.)ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ห้วงระหว่างวันที่ 19-21 ม.ค.ได้มีการซ้อมรับปริญญาบัณฑิตมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ก่อนที่จะมีพิธีรับพระราชทานปริญญาบัตร ในวันพรุ่งนี้(22 ม.ค.) ที่หอประชุม มช.ถนนนิมมานเหมินท์ อ.เมืองเชียงใหม่ ซึ่งบรรดาบัณฑิต และญาติ ต่างพากันหามุมถ่ายรูปเก็บบรรยากาศที่น่ายินดีไว้เป็นที่ระลึกทั้งใน และนอกมหาวิทยาลัยฯ
       
        มุมหนึ่งที่บัณฑิต และญาติหลายคน เลือกที่จะถ่ายภาพเก็บไว้ คือ แปลงดอกไม้ในพื้นที่ของมหาวิทยาลัยฯ ฝั่งตรงข้ามหอประชุม มช. ที่มีทิวเขาดอยสุเทพเป็นแบกกราวด์ แต่ปรากฏว่า หลายคนต้องผิดหวัง เพราะหากจะถ่ายภาพที่มีดอกไม้หลากสีสันเป็นฉากหน้า และดอยสุเทพ เป็นฉากหลังให้บัณฑิต ไม่ว่าจะหันกล้องไปทางไหนก็ตาม จะต้องมีภาพลูกโป่งยักษ์รูปขวดเครื่องดื่ม “อิชิตัน” ขนาดสูงประมาณ 4-5 เมตร จำนวน 3 ขวด ที่ตั้งตระหง่านอยู่หลังแปลงดอกไม้ติดไปด้วยอย่างเลี่ยงไม่พ้น
       
        ญาติบัณฑิตหลายคน บอกว่า ถ้าจะถ่ายภาพจุดที่มีดอกไม้เยอะๆ ถ่ายยังไงก็ติดขวดที่ว่านี้หมด มันบังวิวหมด นอกจากจะย้ายไปถ่ายจุดที่มีดอกไม้ไม่มากนักเท่านั้น ถึงจะไม่เห็นขวดชาดังกล่าว

        ****จากความรู้สึกของเรา ในฐานะเคยเป็นศิษย์เก่าและเป็นบัณฑิตของมหาวิทยาลัยเชียงใหม่บอกตรงๆว่า รับไม่ได้เลย ช่วงเวลารับพระราชทานปริญญาบัตร เป็นช่วงโมเม้นท์และความทรงจำดีๆของพวกเรา ในทุกๆปีจำมีกำหนดพระราชทานปริญญาบัตร คือ เดือนมกราคมของทุกปี จะเป็นช่วงอากาศเย็นสบาย ดอกไม้ก็สวย วิวทิวทัศน์ก็มองเห็นพระธาตุดอยสุเทพได้อย่างชัดเจน ช่วงเวลาดังกล่าวเป็นช่วงเวลาดีๆ มีความทรงจำที่สวยงามที่เราได้ถ่ายรูปร่วมกับญาติหรือครอบครัว หรือรุ่นน้อง
        การกระทำของคุณตัน เราบอกตรงๆว่ามันเกินไปหรือเปล่า ที่คุณจะมาทำการตลาดโดยการปล้นโมเมนท์ความทรงจำดีๆของบัณฑิตมช. คุณเล่นเอาลูกโป่งยักษ์มีโลโก้ขวดอิชิตัน ตั้งตะหง่านบดบังวิวทิวทัศน์ของดอยสุเทพ แถมวางเกะกะแปลงดอกไม้ที่สวยงาม บัณฑิตที่จะรับปริญญาแทนที่จะมีโมเมนท์ความทรงจำดีๆ กลับกลายเป็นต้องหงุดหงิดที่ต้องมาถ่ายรูปแล้วมีลูกโป่งยักษ์ของคุณมาตั้งตะหง่านแทน วิวสวยๆ แปลงดอกไม้ดีๆหดหาย กลายเป็นความหงุดหงิดรำคาญ ความทรงจำที่ควรยินดีมีความสุขหายไป กลายเป็นเหยื่อการตลาดเพราะความเห็นแก่ตัวของคุณ***
        ดิฉันเองมิได้อคติอะไรกับคุณตัน แต่ครั้งนี้บอกตรงๆว่ารับไม่ได้คะ
      
**เพิ่มเติมนะคะ ท่านใดเห็นด้วยกรุณาโหวตด้วยคะ***
***เพิ่มเติมครั้งที่ 2 เพิ่งจะทราบว่าทางพันทิพ มีห้องตัน ภาสกรนทีด้วยคะ แต่ไม่สามารถแท็กห้องนั้นได้คะ****
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่