ถังบำบัดสำเร็จรูป กับ ทำบ่อบ่อเกรอะ บ่อซึมเอง

ถังบำบัดสำเร็จรูป กับ ทำบ่อบ่อเกรอะ บ่อซึมทำเอง  แบบไหนจะดีกว่าครับ  คือกำลังจะออกแบบบ้านครับ บ้านที่ผมอยู่ตอนนี้ก็ใช้อยู่ทั้ง 2 ระบบ แต่แบบถังบำบัดจะมีกินเหม็นเวลากดชักโครกบ่อยมาก  แบบบ่อบ่อเกรอะ ช่วงหน้าฝนเวลาราดน้ำเหมือนจะไม่ค่อยลงครับ อยากขอคำแนะนำด้วยครับ

ห้องน้ำมี 3 ห้อง ในห้องนอน 2 ห้อง และห้องรวม 1 ห้อง  เป็นบ้านชั้นเดียวครับ
สุดยอดความคิดเห็น
ความคิดเห็นที่ 3
ทั้งสองแบบ ท่อหายใจต้องมีที่ปากบ่อ และบนสุดของท่อแนวตั้ง(ในกรณีบ้านสองชั้น+)

แบบสำเร็จรูป ต้องติดตั้งให้ถูกต้องตามที่ผู้ผลิตกำหนด ขนาดท่อ,สโลปท่อเข้าออกต้องได้ตามมาตรฐาน

แบบทำเอง ห้ามขุดลึกจนไปถึงระดับน้ำใต้ดิน ต้องมีสองบ่อเป็นอย่างน้อย คือบ่อตกตะกอนและบ่อซึม
ความคิดเห็นที่ 9
ถังสำเร็จ ถ้าใช้งานถูกต้อง คือไม่ใช้ผงซักฟอก หรือสบู่ หรือน้ำยาล้างห้องน้ำ ในการทำความสะอาดโถส้วม ซื่งจะทำให้แบคทีเรียที่ย่อยของเสียตายแล้วจะดีกว่าบ่อเกรอะบ่อซืมทำเองอย่างมาก เพราะไม่มีปัญหาเรื่องส้วมเต็ม เพราะเมื่อบำบัดของเสียแล้ว จะมีท่อปล่อยน้ำสู่ท่อระบายน้ำทิ้งต่อไป
ส่วนการใช้บ่อเกรอะบ่อซืมแบบเดิมนั้น เมี่อใช้นานไป น้ำจะไม่ค่อยซืม เพราะในกรุงเทพเป็นดินเหนียว น้ำซืมยาก จะมีอาการส้วมเต็ม ต้องดูดออก
ที่บอกว่าถังสำเร็จมีกลิ่นเหม็นนั้น แสดงว่า การใช้งานไม่ถูกต้อง อาจจะใช้สารเคมีเทลงในโถส้วม หรือขนาดของถังบำบัดเล็กเกือนจำนวนของผู้ใช้งาน
ถ้าเป็นกรณีเชื้อจุลินทรีย์ตาย ก็ให้ไปซื้อจากบริษัทที่มาติดตั้งถังบำบัดมาเติมใหม่ ถ้ากรณีคนใช้งานมาก ก็ต้องเพิ่มจำนวนถังบำบัด หรือเพิ่มขนาด อย่างใดอย่างหนึ่ง
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่