พอดีจะไปเรียนต่อโทที่เกาหลีค่ะ อยากสอบถามเรื่องการทำวีซ่าประเภท 2- D

สวัสดีค่ะเพื่อนๆ  
พอดีว่ามีอาจารย์ที่เกาหลีติดต่อให้ไปเรียนต่อโทที่นั่น โดยอาจารย์มีทุนสนับสนุนค่าใช้จ่ายค่าที่พักและค่าใช้จ่ายส่วนตัว
ส่วนในเทอมแรกค่าเทอม มหาลัยเป็นผู้จ่ายให้ และตอนนี้ก้อลงทะเบียน เข้าเรียนและได้รับใบเสร็จลงทะเบียนเรียนเรียบร้อยแล้ว ค่ะ
แต่เนื่องจากทางบ้านก้อไม่ใช้คนมีฐานะ แม่ไม่ได้ทำงานอะไรค่ะ แต่ก่อนหน้าแกเคยไปทำงานต่างประเทศ และพอมีเงินเก็บเหลือประมานแสนหนึ่งค่ะ ส่วนตอนนี้ก้อทยอยใช้อย่างประหยัดมากๆ ก้อกะว่าจะให้แกเป็นผู้รับรองฐานะทางการเงินเพื่อขอใช้ทำวีซ่า มันจะใช้ได้รึป่าวค่ะ แล้วเอกสารอื่นๆ ที่ใช้ในการทำวีซ่า D-2   มีอะไรอีกบ้างค่ะ

และช่วงสัมภาษณ์ทำวีซ่าน่ากลัวรึป่าวค่ะ ตอนนี้รุสึกกังวลมากกๆๆค่ะ
(บอกก่อนค่ะว่าไม่เคยเรียนภาษาเกาหลี ส่วนภาษาอังกฤษก้อไม่ได้เก่ง แต่ฟังออกเป็นบางคำ แค่บางคำเท่านั้นจริงค่ะ)
ไปแบบตายเอาดาบหน้าค่ะ
และอยากรุจักเพื่อนคนไทยที่ทำงานรึที่เรียนอยู่เกาหลีด้วยนะค่ะ(ยิ้มยิ้มทักทายมาในเมล์ได้นะค่ะ malinee.phonsuwan@gmail.com
เราชื่อ "เมย์" นะค่ะ
อ่อ..ลืมบอกไปว่าจะไปเรียนที่ Gyeongsang national university แถวเชจู ค่ะ ถ้าใครอยู่แถวนั้นก้อขอความช่วยเหลือด้วยนะค่ะ กลัวไม่มีเพื่อนคนไทยค่ะ
ขอบคุณมากค่ะ

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่