[CR]รีวิว...เที่ยวbackpackเวียดนาม กับคนใครเนี้ย...เว้/ฮอยอัน/ดานัง/ลาว-ปากเซ

ขอบอกก่อนเลยครับกระทู้แรกในชีวิตเขียนไม่รู้เรื่องต้องขอโทษด้วยนะครับยิ้มยิ้มยิ้ม

หนึง>>>อาย>>>บอย

     มาเริ่มกันเลย...ทริปนี้ไปการไปเวียดนามครั้งแรกของพวกเราทุกคน และได้วางแผนทำตารางการเดินทางมาประมาณ 4 เดือน ทุกคนที่ไปทริปนี้ไม่เคยรู้จักกันมาก่อนนะครับเรารู้จักทาง facebook เพื่อนผมก็ถามว่าเองบ้าเปล่าไปกับใครก็ไม่รู้จัก ผมก็ไม่มั่นใจหรอกครับว่าจะเกิดไรขึ้นแต่ผมก็พยามเซฟที่สุดในการไปทริปนี้ ผมก็ขอดูบัตร ปชช ก่อนเลยว่ามีตัวตนไหมและอยู่ที่ไหน อย่างน้อยทำไรเรา เราก็รู้ว่าเป็นใคร อันนี้เพื่อความปลอดภัยคนในทริปทุกคนครับ

[4 เดือนที่แล้ว] ผมได้นั่งเล่นเฟสบุ๊คและได้อยากไปเที่ยวต่างประเทศเลยดูข้อมูลไปเรื่อยๆ จนไปเจอเพจ Backpack หาเพื่อนเที่ยวในและต่างประเทศ เจอน้องอาย โพสไว้อยากไปเวียดนาม ผมนี่ลุกขึ้นทำตารางทันทีทันใด และจากนั้นก็มีคนแอดเพิ่มจนมีคนในกลุ่มถึง 9 คน แต่สุดท้ายไปมาและก่อนไป เหลือ 4 คนเท่านั้น มีผม อาย หนึ่ง หนุ่ม ช2 ญ2 โอเคพอดีกับการจัดห้องพัก

[แพลนที่วางไว้] กทม. >>> มุกดาหาร >>>สะหวันเขต>>>เวียดนาม-เว้>>>ฮอยอัน>>>ดานัง>>>ลาว-ปากเซ>>>อุบล>>>กทม.

ตารางนี้มีการปรับปรุงแล้วครับ งบเราตั้งไว้ที่คนละ 10,000 บาทครับ ไปดูตารางกันว่าเกินงบไหม


ฝากตัวอย่างทริปนี้ไว้ก่อนเดี๋ยวมาเล่าต่อครับ
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
มาแล้วจ้า ดีใจจังมีคนมารอชมงั้นไปลุยกันต่อ

[เตรียมตัวเตรียมใจ]
   นี่คืออุปกรณ์ที่ผมจัดลงกระเป๋าใบน้อยๆ ของผม ผมตั้งใจจะแบกให้น้อยที่สุด และกระเป๋าของผมมันก็แค่ 18 ลิตร แต่เราก็ยังยัดไปหมด เนื่องจากไม่มีกล้องแพงๆ ต้องขอโทษหากรูปภาพไม่สวยหรือเบลอๆ ด้วยนะที่นี่ครับ ไปแบบประหยัดซูด...สุด เสื้อผมจะใส่ถุงซิปล๊อคซึ่งสะดวกดีผมว่า กันน้ำและยังดูดออากาศออกทำให้เราเก็บของได้เต็มทุกระเบียด รองเท้าผมเอาแบบลุยๆ เพราะวันที่เราไปเวียดนาม เช็คอากาศแล้วโหย้ำแย่ฝนตกพอดีทั้งอาทิตย์ เช็คเว็บด้วยนะครับhttp://www.accuweather.com/en/vn/vietnam-weather จะได้วางแผนและเตรียมของได้เหมาะ เสื้อกันฝนอันนี้ดีเลยครับพกติดตัวไว้ได้ใช้เลยครับ อ้ออีกอย่าง ผ้าปิดจมูกเล็กๆหรือผ้าขนหนูเล็กๆ เหมาะกับการเดินทางรถโดยสารประจำทางอย่างมากเลยครับ คนเวียดนามสูบบุหรี่บนรถตลอดทางเลยครับ ผมนึกว่าจะไม่รอดแล้ว ออกจากรถเป็นไก่รมควันเลยครับ

[แลกเงิน]
   ผมแลกเงินเป็นดอลล่า 200 ดอลล่า เรทตอนนั้นประมาณ 32.85 และที่เหลือเป็นเงินไทยหมดเลย **ตอนแลกเงินไม่รู้ครับ เค้าให้แบ้งใหญ่ใบละ 100 ดอล ใช้จ่ายยากครับ ควรเป็นแบ้งเล็กบ้างครับ** ผมก็แลกที่สะพานควายร้านเยอะแยะเดินเลือกเลยครับ

[วันแรกแห่งการเดินทาง]
   ทุกคนที่จะร่วมทริปนี้อยู่คนละ จ. นะครับเรานัดเจอกันที่ขนส่งมุกดาหาร อายมาจากเชียงราย ผม กทม หนึ่งบางพลี เฮียหนุ่ม เชียงใหม่ ดูสิครับพยายามจริงๆในการเที่ยวครั้งนี้ พวกเรายังไม่เคยเจอกันเลยนะครับแต่พร้อมจะลงเรือลำเดียวกันใจง่ายจริงๆเลยเรา -*-
หนึงและผมนัดจะไปพร้อมกันที่หมอชิต เมื่อเจอหนึ่งครั้งแรกนางคนนี้หรอดูท่าทางนางจะไหวไม๊เนี้ย หนึ่งเป็นสาวออฟฟิตที่เพิ่งจบใหม่ กำลังที่เบื่องานและอกหักมา ปัญหาร้อยแปดเหมือนอยากเที่ยวหนีบ้าน ผมเริ่มกังวลแล้วละ แต่ก็น้องๆตั้งใจกันมาขนาดนี้แล้ว อ๋อเรานั้งรถ 999 วีไอพี 32 ที่นั่งนะครับ หลับสบายครับ

[มีอะไรก็ควรมัดรวมกัน]
   เมื่อผมถึงขนส่งมุกผมรีบลงรถ ตื่นเต้นอะไรก็ไม่รุเหมือนเด็กมาทรรศนศึกษา วิ่งปรูดลงรถ สรุปผมทิ้งขาตั้งกล้องอันใหญ่ไว้
นึกได้อีกทีรถออกไปแล้วครับ หน้าเป็นหมาหง๋อยเลยครับ และแล้วเราก็เจอ อาย เจอครั้งแรกไฮเปอแน่ๆเด็กคนนี้ นางบ้าฝรั่งขั้นหนักโอ้ย 2เด้งละทั้งหนึ่งทั้งอายรู้สึกเหมือนมีภาระเพิ่มขึ้นยังไงไม่รุ เฮียหนุ่ม หวังพึ่งเฮียหนุ่มที่ดูสุขุมนุ่มลึกสุดล่ะผมจะฝากสองนางด้วยครับ ครบทีมแล้วครับ

[เรื่องมันเกิดเหตุที่เหลือ 3]
    ความสุขของผมก็หายแว็บ เฮียหนุ่มที่บ้านเรียกกลับด่วน แม่เฮียสุขภาพไม่ดี เราทุกคนเสียดายมากโอ้ยอุสาตมาถึงมุกและกระเป๋าพร้อมนัดกันมา 9 เดือนหมดกันเลย ผมก็คิดหนักเลยแต่จะไม่เปลี่ยนใจเราจะไปแบบที่เราทำแผนไว้
แก้ไขข้อความเมื่อ

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่