[CR] แซลมอนซาซิมิ ซูเปอร์มาเก็ตสัญลักษณ์สีชมพู ย่านลาดพร้าววังหิน เทียบกับฟู้ดแลนด์ รามอินทรา

กระทู้นี้เป็นกระทู้แรกที่เคยตั้งครับ ถ้ามีข้อผิดพลาดประการใดต้องขออภัยมา ณ ที่นี้ด้วย

ว่าด้วยชอบทานแซลมอนซาซิมิครับ แล้วพบลายแทงนี้ http://pantip.com/topic/31059050 ในวันที่ 1/1/58 เลยไปตามหาที่ Foodland สาขารามอินทรา และได้จัดปลาแซลมอลเทราท์(12xxบ./กก.) ปลาตาเดียว(5xxบ./กก.) และปลากระพงแดง(9xxบ./กก.) ผลปรากฎว่าแหล่มจริงๆด้วย คนทำสะอาด มีผ้าคอยเช็ดมีด และค่อยๆคีบก้างออกด้วยแหนบ และถามความชอบของเราเพื่อแล่หนา บาง หน้าตาแพคแล้วหน้าตาดูดีรับประทานแล้วหอมหวานเด็ดตามลายแทงมากเกิดอาการฟินฉ่ำจิต หัวใจเบิกบานมาก


แผงน้องปลาฮะ

พี่คนหั่นฮะ

ปลาตาเดียว ปลากระพงแดง และปลาแซลมอนฮะทำให้เมื่อพุธที่แล้ว (วันที่ 7/1/58) เกิดอาการคัน อยากรับประทานอีก เลยลองไปที่ซูเปอร์มาร์เก็ตที่ใกล้บ้านกว่าคือ ซูเปอร์มาเก็ตตราสัญลักษณ์สีชมพูตั้งอยู่บนถนนลาดพร้าววังหิน ที่แผงแซลมอลซึ่งมีแบบเดียวคือแซลมอลนอร์เวย์ (1150บ./กก.) ซึ่งหลายชิ้นหน้าตาไม่น่าดูนักคือตากลมจนขอบแห้งๆสีส้มเข้มๆ แต่ด้วยความคันจึงเลือกเนื้อแถวส่วนกลางลำตัวมาชิ้นหนึ่ง

เลือกมาเทือกๆนี้จากชิ้นใหญ่ให้หั่นแบ่งฮะ

นน.ประมาณครึ่งโล และให้แล่ซาซิมิ ซึ่งเคาน์เตอร์แล่จะมีแผงกั้นทำให้เราไม่เห็น ขณะแม่ครัวลงมีด แต่ก็ไม่ได้คิดอะไร คิดว่าคงไม่ต่างจากประสบการณ์แรกที่ได้ไปซื้อ เพราะเห็นแผงซาซิมิในตู้แช่เป็นกล่องที่วางแล่ปลามาตรฐานไม่ได้แย่ พอกลับถึงบ้าน บรรจงแกะห่ออย่างรีบเร่ง


(รูปนี้ถ่ายไม่ทันฮะ กินไปแล้วเพิ่งนึกขึ้นได้)


เมื่อเริ่มคีบปลาเข้าปากสนองความคันเท่านั้นแล ก้างครับก้าง ตั้งแต่ชิ้นแรก แต่ใจดีสู้เสือฮะ บ่ยั่น


จึงทานต่อประมาณ 8-10 ชิ้นด้านบนที่แปะไว้สวยๆ พอพบภาพด้านล่างนี่มีตกใจหมดเยย

คุณหลอกดาว

ดูภาพด้านหลังฮะ ชิ้นเบ่อเร่อหั่นยังไงให้กลายเป็นเยี่ยงนี้

ตกใจว่านี่คือการแล่ปลาซาซิมิหรือหั่นหมูหมักในร้านหมูกะทะบุฟเฟ่ มีแต่เป็นเศษชิ้นเล็กๆ หั่นไม่เท่ากัน แถมยังแหว่งไปแหว่งมาเต็มไปหมด แถมน้ำมันนี่เยิ้มทุกชิ้น จิ้มไปจิ้มมาคราบน้ำมันนี่ลอยเต็มโชยุเลยฮะ (สังเกตุได้จากภาพ) จึงรับประทานด้วยความเสียดายจนหมด เสียความรู้สึกแท้ฮะ คงไม่ไปซื้อแล้วที่นี่

มันเยิ้มๆ และมีก้างไว้ให้ดูต่างหน้า

ก้างทั้งหมดที่ได้พบเจอออออออ

เมื่อวานเกิดอาการคันอีก เลยไปจัดฟู๊ดแลนมาย้อมใจอีกรอบฮะ คุณภาพช่างต่างกันยิ่งนัก


ขอบคุณฮะ
ชื่อสินค้า:   แซลมอล นอร์เวย์
คะแนน:     
**CR - Consumer Review : ผู้เขียนรีวิวนี้เป็นผู้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง ไม่มีผู้สนับสนุนให้สินค้าหรือบริการฟรี และผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนในการเขียนรีวิว
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่