วัดพุทธทั่ว ๆ ไปมีไหมแบบนี้?

.คือมีเพื่อนคนหนึ่ง ในที่ทำงานมาเล่าให้ฟังว่า มีโอกาสเข้าวัดคริสต์ ไม่เคยไปก่อนในชีวิต ไม่รู้จักใคร ไม่เข้าใจพิธีกรรมอะไรทั้งนั้น แต่ได้รับการต้อนรับที่ดีมาก ประดุจญาติคนสนิท แนะนำทุกอย่าง ไม่ให้เขอะเขิน ในวัดก็สะอาดเป็นระเบียบ ในตัวโบสถ์ก็ติดแอร์เย็นฉ่ำ ที่สำคัญ คนที่เข้ามาในบริเวณวัด จะสำรวมมาก ถึงเวลาทำอะไรก็ทำร่วมกัน ทุกพิธีการตรงเวลาตรงกำหนดการเป๊ะ  ตอนอยู่ในโบสถ์จิตใจสงบมาก มีความสุขอย่างไม่เคยสัมผัสมาก่อน รู้สึกเลยว่านี่แหละ คือสิ่งที่ตามหาตลอดชีวิต ตั้งแต่วันนั้นเป็นต้นมา เพื่อนก็เข้าโบสถ์ศาสนาคริสต์ตลอดทุกวันอาทิตย์ ไม่เคยขาด รวมถึงตอนนี้ก็ครบปีพอดี เพื่อนเจอกันที่ทำงานครับ รู้จักกันราว 6 เดือนแล้ว
.เพื่อนบอกว่า วัดพุทธทั่วไปที่ไม่แสวงหาผลประโยชน์เข้าวัดมีไหมที่จะทำแบบนี้ ถ้าคุณเดินเข้าวัดตอนมีงานจะมีใครมาดูแลคุณขนาดนี้ไหม ถ้าคุณไม่ใช่ผู้บริจาครายใหญ่
.ที่เพื่อนประทับใจคือ ทั้งปีที่ไปเข้าโบสถ์คริสต์ เขาไม่เคยหนักใจเรื่องบริจาคเลย มีแต่ได้รับความสุขจากความสงบจิตสงบใจ ไปทีไรเหมือนไปครั้งแรกทุกที คือยังประทับใจเช่นเดิม
.วันนี้เพื่อนนัดเราเพื่อไปโบสถ์คริสต์ ครั้งแรกในชีวิต แต่เหมือนบุญมีแต่กรรมบัง เพื่อนพาครอบครัวไปเที่ยว ต่างจังหวัดกลับมาไม่ทัน เราก็เลยนัดกันใหม่เป็นครั้งหน้าก็แล้วกัน
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่