ชื่นชมจริงๆ สำหรับ "แอบรักออนไลน์" นี่สิครับ ละครไทยที่ผมต้องการ...

สารภาพกำลังอยากดูละครแนวนี้เลยครับ ต้องยอมรับว่าละครไทยน้ำดีมีหลากหลายเรื่อง แต่ถ้าทำไม่ถึงกึ๋นก็ตกเก้าอี้ลำบากหน่อย ตั้งแต่จบเรื่องเกรียนเฮ้าส์ (ละครภาคต่อของ ภ.เกรียนฟิคชั่น) ก็ไม่รู้จะดูอะไรเลยจริงๆ
ได้ยินเรื่องนี้แรกๆ ก็เฉยๆ คิดว่าคงเป็นแนวชายหนุ่มหญิงสาวทำงานที่เดียวกัน แต่ไม่รู้ว่าชอบกัน แต่พอได้อ่านบทใน นสพ. แล้วชวนน่าติดตาม เลยลองดูครับ ปรากฏติดหนึบเลย ฮาๆ

ชอบที่ตัวละครแข่งขันกันที่การทำงาน ชิงไหวชิงพริบ (ทราบมาจากกระทู้พันทิปว่าในนิยายไม่ได้ขยายตรงนี้เท่าไหร่) ที่สำคัญยังแฝงสาระความรู้แบบไม่น่าเบื่อด้วย ฉากที่ปราณนต์อธิบายแม่ พี่สาว และป้าในเรื่องหุ้นมี information graphic เหมือนรายการวาไรตี้สาระความรู้ แต่แฝงได้ไม่ติดขัดเลย

ล่าสุดฉากประชุมรวม พริบพราวก็ดูสมาร์ท แบบผู้หญิงเก่ง แต่ดูเหมือนเธอรักสบายเกินไป อวัศยาก็สอนเรื่องการแย่งพื้นที่ทำงานของแรงงานประเทศเพื่อนบ้านเป็นการตอกกลับ ว่าเขามีความขยัน สามารถทำงานล่วงเวลาได้ แถมพูดได้หลายภาษา สะใจเบาๆ จนพริบพราวหงายเงิบ มันดีมากจริงๆ ครับ

และก็ชอบในเรื่องการเอาชนะคำสบประมาทของครอบครัวที่เห่อลูกชายได้เป็นหมอ ด้วยการสมัครทำงานที่บริษัทหุ้น แม้พริบพราวจะมีมุมร้ายๆ ในเรื่องของการแย่งปราณนต์ แต่เธอก็มีมุมดีๆ ในเรื่องของการทำงาน ที่ไม่ว่าจะทำงานอะไร ขอแค่มีตั้งใจและทำออกมาดี ก็สามารถประสบความสำเร็จในอาชีพได้ทั้งนั้น

โดนใจผมครับเรื่องนี้ "แอบรักออนไลน์"
ขอบคุณพี่แอนผู้จัด ขอบคุณคนเขียนบท ผู้กำกับ ทีมงานเบื้องหน้าเบื้องหลังทุกคนมากๆ ครับ

อยากเห็นละครน้ำดีที่ทำออกมาดีมีที่ยืนเยอะๆ กว่านี้อีกครับ

Update 08/01/2558 ตกใจไม่หายเลยครับ ไม่นึกว่าจะกลายเป็นกระทู้แนะนำในบางขุนพรหมและสินธร ตั้งกระทู้มานานไม่เคยเป็นแบบนี้มาก่อน แอบหวังไว้ว่าเนื้อหาส่วนการทำงานจะยังคงเดินไปกับเส้นเรื่องหลักได้เนียนแบบนี้อีกนะครับ คืนนี้เจอกัน ขอบคุณชาวบางขุนพรหมและชาวสินธรในการโหวตกระทู้นี้ด้วยนะครับ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่