reg chula กาก มากก รอลงทะเบียนตั้งแต่ 8 โมงเช้า ตอนนี้ยังไม่ได้เลยย คนทำเว็บนี่ใช้หัวแม่ตีนคิดหรอ ถึงทำเว็บกากๆแบบนี่

เว็บล่มตั้งแต่แปดโมงเช้า คนลงทะเบียนเรียนได้นี่ถือว่าเป็นบุญมากครับ อยากให้ฝ่ายจุฬาแก้ไข้ด้วยครับ เพราะไม่ได้เพิ่งเจอปัญหานี้ เจอมาทุกปี ยังไม่ถึงเวลาจะแก้ไขอีกหรอครับ คนที่นั่งลงทะเบียนแต่เช้าแล้วยังไม่ได้ สงสารเค้าบ้างเถอะครับ ชีวิตพวกเค้ามีค่ากว่าจะมานั่ง รีเฟรช แล้ว รีเฟรชอีก รีเฟรช จนนิ้วแทบจะแทรกเข้าไปในคีย์บอร์ดได้อยู่แล้ว ก็ยังเข้าไม่ได้ ทำเป็นสิบชั่วโมง บอกตรง... เสียเวลาา ระบบใหม่นี่ก้เข้าใจยากจริง แต่ยังคงคอนเว็บเดิมนะครับ กากก ล่มม error ไว้อาลัยกันเถิด แก่เว็บจุฬาร้องไห้
ปล. ถ้าจะมีคนจะคอมเม้นว่าประจานมหาลัยตัวเอง หรืออะไรทำนองนี้ ก้โปรดนั่งกดรีเฟรชที่บ้านเงียบๆ ไปเหอะนะครับ หรือนั่งสมาธิต่อไป เพราะ กระทู้พวกนี้ คงไม่ได้เรียกประจานนะครับ ที่สร้างกระทู้มา ก้เพื่อ รวบรวมความผิดพลาด หรือแชร์ประสบการ์ณ ว่าแต่ละคนเจอปัญหาอะไรบ้าง ซึ่งบางคนอาจจะไม่ได้เจอ สุดท้ายแล้วทุกคนอยากให้ระบบดีขึ้นแน่นอนครับที่มาบ่นกันเนี่ย อยู่เงียบๆ ไป เค้าจะรู้บ้างมั้ยว่าระบบมันเป็นยังไงบ้าง
แก้ไขข้อความเมื่อ
สุดยอดความคิดเห็น
ความคิดเห็นที่ 23
ไม่ใช่ว่าเด็กจุฬาฯขี้วีนขี้ประท้วงนะ คนที่อยู่จะเข้าใจปัญหา และรอบนี้มันแย่จริงๆ เปลี่ยนระบบใหม่แต่กลับแย่ลงกว่าเดิม
1. ล่มเป็นวัน ตั้งแต่เช้ายันตอนนี้ก็ยังล่ม เข้าได้บ้างไม่ได้บ้าง
2. Login แล้วกลายเป็นชื่อคนอื่น นี่ปัญหาระดับ Privacy เลยนะ คือขั้นวิกฤตแล้วนะ ถ้าเกิดมีคนแกล้งลดรายวิชาคนอื่นขึ้นมาทำไง
3. ระบบใหม่ไม่มีความพร้อมเลย แต่ดันเอามาใช้จริง จะรีบทำไม รอให้มันเสถียรก่อนมั้ย หน้าเว็บก็ใช้ยาก unfriendly user interface เหมือนซื้อระบบสำเร็จรูปมาทั้งดุ้น ไม่มีการแปลข้อความอะไรให้เข้าใจง่ายๆเลย แค่สักแต่เอาพระเกี้ยวมาแปะหัวเว็บแค่นั้น
สิ่งที่ทุกคนต้องการคำตอบคือ งบประมาณมากมายมันหายไปไหนหมด ทำไมระบบทะเบียนมันถึงยังห่วยแตกแบบนี้ นี่ยุค 2015 แล้วนะ จะล่มทุกงานเลยหรอ ไม่ว่าจะเกรดออก ผลลงทะเบียนออก วันลงทะเบียน วันปีใหม่ วันสงกรานต์ จะล่มทุกงานเลยช่ะ
‪#‎RegChula‬

ความคิดเห็นที่ 15
เราอัดอั้นมาก ขอบคุณที่ตั้งกระทู้นี้ขึ้นมาTT

เราเป็นคนที่ลงทะเบียนเรียนแล้วเด้งมาตลอดตั้งแต่ปี1เทอม1จนปัจจุบันปี3เทอม2แล้ว วิชาไหนที่คนลงเกินเราจะเป็นคนที่เด้งตลอด ทั้งวิชาเลือกและวิชาหลัก ตอนแรกๆเราก็คิดว่าคงเป็นเพราะเราโชคร้ายเองที่ระบบลงทะเบียนเรียนสุ่มไม่ได้ชื่อเรา แต่ตอนนี้เรามั่นใจแล้วว่าระบบไม่ได้ใช้วิธีการสุ่มแน่นอน ไม่ก็ระบบต้องไม่ได้มาตรฐานมากๆๆๆๆๆแน่นอน

จากกรณีของเรา
ปี1เทอม1เราลงวิชาหลัก7ตัว เราเด้ง3ตัว ซึ่งเพื่อนเราแทบจะไม่มีใครเด้ง จากนั้นเราก็เด้งมาเรื่อยๆทุกๆเทอม วิชาไหนที่คนลงเกินไม่ว่าจะเป็นวิชาหลักหรือวิชาเลือกเราต้องเป็นคนที่เด้งทุกที ขนาดวิชาที่มีโอกาสเด้งแค่3จาก100คน เราก็ต้องเป็น1ใน3คนนั้น ผิดกับเพื่อนเราบางคนที่ไม่เคยเด้งเลยสักครั้งตั้งแต่ลงทะเบียนมา จนหลายๆคนพูดว่า "ใครที่เคยเด้งก็มักจะเด้งตลอด ใครที่ไม่เคยเด้งก็แทบจะไม่เด้งเลย" ถ้าเป็นแบบนี้จริงเราว่ามันไม่ยุติธรรมเลย จนมาเทอมนี้ ปี3เทอม2 เทอมที่ทำให้เรามั่นใจได้ล้านเปอร์เซ็นต์ว่าระบบการสุ่มของจุฬาไม่ใช่การสุ่มที่แท้จริง เทอมนี้เราลงไป8ตัว เรา"เด้ง 5 ตัว" ย้ำว่า 5 ตัว ในขณะที่เพื่อนเราที่ลงวิชาเหมือนกันไม่เด้งเลยสักตัว เพื่อนหลายๆคนเด้งอย่างมากก็1-2ตัว เราบอกเลยว่าเราเสียใจมากก เรากังวลใจ เราไม่มีวิชาเรียน เราแทบไม่เคยได้เรียนวิชาที่เราอยากเรียนเลย เราต้องขอวิชาเรียนจากเพื่อนคนนั้นทีคนนี้ทีซึ่งเราก็เกรงใจมาก เราพยายามจะลงเพิ่มด้วยตัวเราเองในวันนี้แต่เราก็เข้าระบบไม่ได้ เราเฝ้าตั้งแต่7โมงถึงเที่ยงโดยที่เราไม่ได้กินข้าวเลย เราเครียดมากกินอะไรไม่ลง  เราเคยคิดว่าเราก็จ่ายค่าเทอมเท่าคนอื่นทำไมเราไม่มีสิทธิเท่าคนอื่น

ฝากถึงสำนักทะเบียนจุฬาหรือใครก็แล้วแต่ที่มีอำนาจ
ได้โปรดให้ความยุติธรรมกับนิสิตเท่าๆกันด้วย ช่วยปรับปรุงระบบให้มันดีและมีมาตรฐานกว่านี้ด้วย
ความคิดเห็นที่ 14
แนะนำให้เลิกจุฬาฯเลิกทำคอนโด ขายแอมพาร์คให้เอกชน แล้วเอางบมาแก้ไขเร็คหน่อยนะครับ
ระบบกากสึดๆ ชนิดที่ว่า มีคนล๊อคอินรหัสตัวเองแต่ขึ้นชื่อคนอื่น
ความปลอดภัยต่ำยิ่งกว่าล๊อคอินสั่งพิซซ่าหรืออมยิ้มพันทิบอีก
แก้ไขด่วนๆไม่ก็เอาเร็คเดิมมาใช้ครับ

CU-SAA อะไรนั้น ถ้าไม่ชัวร์อย่าเพิ่งให้ใครเป็นหนูทดลองเลย
แถมกว่าจะตัดเงินค่าเทอม ช้าจนนึกว่ามีปัญหาอะไรกับธนาคารรึเปล่า
เข้ามาเรียนแล้วรู้สึกว่ามันไม่น่าใช่มหาลัยที่ใจกล้า เคลมว่าตัวเองเป็นเสาหลักจริงๆ

ปล.ดีจัง ไม่เด้ง ไม่ต้องไฟว้ เพื่อนๆก็สู้ๆนะครับ ยังไงๆอยากได้ตัวไหนไปคุยกับอาจารย์ไว้ก่อนก็ดี
ความคิดเห็นที่ 1
มากกกกก
depressed จัด ถึงขั้นคิดไปว่ามหาลัยมีนอกมีในแะไรกะอีบริษัท peoplesoft ไรนี่ป่ะเนี่ย เว็บเดิมยังไม่ห่วยขนาดนี้เลย
เปลี่ยนใหม่มันควรจะดีขึ้นป่ะ นี่คือแบบห่วย จนโมโห จนจะร้องไห้แล้วเนี่ย
คือมหาลัยก็ออกจะรวย ทำไมไม่แก้ปัญหาเรื่องนี้ซักที จะมีเงินเยอะๆไปทำไม ถ้านิสิตไม่ได้สบายขึ้น
ปวดหัวมากเลยเนี่ยกะอี 2reg chula เนี่ย
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่