มาแล้ว! นายเบาหวิว มณีแจ่ม เจ้าของคิตตี้รีสอร์ทแจง ภาพถูกชาวเน็ตแชร์เป็นภาพ ช่วงก่อนเปิดให้บริการ

นายเบาหวิว มณีแจ่ม อดีตว่าที่ผู้สมัครส.ส.ปทุมธานี พรรคเพื่อไทย (พท.)  ในฐานะเจ้าของคิตตี้รีสอร์ท ภูเรือ จ.เลย ที่ถูกสมาชิกเว็บบอร์ดพันทิปโพสต์ภาพและข้อความระบุว่ารีสอร์ทยังไม่เสร็จสมบูรณ์แต่กลับเปิดให้บริการว่า จากกรณีที่มีการโพสต์ข้อความดังกล่าวเป็นการโพสต์ลอยๆทำให้รีสอร์ทและตนเสียหาย ต้องขอเรียนชี้แจงว่า ได้ทำมารีสอร์ทลงทุนก่อสร้างมาตั้งแต่วันที่ 1พ.ย.57 จนกระทั่งแล้วเสร็จในส่วนของสถานที่ที่เป็นส่วนสวนดอกไม้พร้อมให้ชม ถ่ายรูป โดยไม่คิดค่าเข้าชมตั้งแต่วันที่ 1ธ.ค.57 แต่ในส่วนของที่พักรีสอร์ททั้งที่เป็นเต๊นท์และห้องพักแล้วเสร็จเปิดให้บริการในวันที่ 27ธ.ค.57

"ประเด็นของที่พักที่มีการโพสต์และนำไปแชร์ต่อในโลกออนไลน์คือช่วงก่อนการเปิดให้ใช้บริการในส่วนของรีสอร์ท จึงไม่ทราบว่าข้อความและภาพที่นำไปโพสต์มีใครแอบเข้ามาก่อนในช่วงที่ก่อสร้างยังไม่แล้วเสร็จหรือไม่ และไม่รู้ว่าที่เป็นประเด็นขึ้นมาเกิดมาจากประเด็นการเมืองหรือผู้ที่เกิดความเสียหายในธุรกิจเดียวกันหรือไม่"นายเบาหวิวกล่าว

นายเบาหวิวกล่าวอีกว่า ตั้งแต่เปิดให้ชมมีผู้คนเข้ามาเยี่ยมชมต่อวันเป็นจำนวนมาก อาจจะทำให้ธุรกิจเดียวกันได้รับผลกระทบ ถึงแม้จะเพิ่งทำธุรกิจแห่งนี้ ชาวบ้านในละแวกใกล้เคียงต่างแฮปปี้ที่รีสอร์ทแห่งนี้สร้างสีสันให้กับพื้นที่ ขณะเกิดเรื่องหลายคนก็เสียใจแต่ก็ต้องขอบคุณบางคนที่ไปช่วยชี้แจงแทนตอนเกิดเหตุว่ารีสอร์ท สถานที่เปิดให้เข้าชมไม่ได้มีปัญหาอย่างที่มีการกล่าวอ้าง

นายเบาหวิว ยังชี้แจงประเด็นที่มีผู้ตั้งข้อสงสัย เรื่องลิขสิทธิ์ของ คิตตี้ รีสอร์ท ซึ่งตัวละครคิตตี้เป็นลิขลิทธิ์ของบรษัทซานริโอในญี่ปุ่นว่า ประเด็นนี้ต้องแยกกัน รีสอร์ทแห่งนี้ชื่อ "คิตตี้รีสอร์ท ภูเรือ" คำว่าลิขสิทธิ์ตามกฎหมายคือต้องนำผลิตภัณฑ์สินค้าจากแบรนด์ดังกล่าวไปจำหน่าย ถ้าไม่ดำเนินการตามข้อตกลงจะถือว่ามีความผิด อีกทั้ง คิตตี้ ยังไม่ได้จดลิขสิทธิ์การทำรีสอร์ท รวมทั้งตนก็ไม่ได้มีจุดประสงค์จะนำรีสอร์ทไปขายจึงไม่น่าจะเข้าข่ายละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่อย่างนั้น บริษัทยักษ์แห่งหนึ่ง ขอไม่เอ่ยนาม ที่ทำรีสอร์ท ฮัลโหล คิตตี้ ก็อาจจะเข้าข่ายที่มีการตั้งเป็นประเด็นเช่นเดียวกัน

"สุดท้ายผมก็อยากฝากไปถึงคนที่ไม่พอใจ ก็ไม่รู้ว่ามาจากสาเหตุอะไร หากตัวผมหรือลูกน้องที่ทำรีสอร์ทล้วนเป็นมือใหม่หัดขับทั้งนั้น ทำอะไรผิดลงไป ผมพร้อมรับผิดแต่เพียงผู้เดียว ขอโทษ แต่ถ้าผมไม่ได้ทำอะไรผิด ขอความกรุณาสงสารผมด้วยเพราะเพิ่งมาลงทุนทำธุรกิจนี้ ไปก่อหนี้ยืมสินมาด้วยมูลค่า 40ล้านบาท ที่ดิน สิ่งก่อสร้าง ที่มีเพียงบ้านพัก 11หลัง เต็นท์20หลัง ไม่ได้มีเป็นร้อยๆหลังอย่างที่มีการบอกกัน หากสงสัยประเด็นอะไรยินดี โทรมาสอบถามได้ หรือเดินทางมาซักถามได้ ผมอยู่ในพื้นที่ตลอดพร้อมทำความเข้าใจ พูดคุยกับทุกท่าน แต่ขออย่านำประเด็นการเมืองหรือจากประเด็นธุรกิจมาเกี่ยวข้องเลยครับ"นายเบาหวิว กล่าว

ที่มา
http://goo.gl/RqBdB0
http://m.posttoday.com/article/339162/19000
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่