หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
[Fate/Strange Fake] เรื่องราวอย่างคร่าวๆ
กระทู้สนทนา
การ์ตูน
มหาสงครามจอกศักดิ์สิทธิ์
อันนี้เอาบทความจาก
http://topicstock.pantip.com/chalermthai/topicstock/2010/02/A8904147/A8904147.html
จากนั้นเรียบเรียงใหม่น่ะ (ซึ่งส่วนใหญ่ก็เป๊ะมาก....)
บทนำ
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
อเมริกา ที่เมืองสโนว์ฟิลด์ทางเหนือของลาสเวกัส(ไม่มีอยู่จริง) เมืองนี้ล้อมรอบด้วยป่า หนองน้ำ หุบเขา และทะเลทราย ตามทิศทั้งสี่ เป็น แผนการเมื่อ70ปีที่แล้วขององค์กรภายใต้การควบคุมของรัฐบาลสหรัฐซึ่งมีนักเวทจำนวนหนึ่งเข้าร่วม เพื่อที่จะสร้างสงครามจอกของฟุยุกิขึ้นใหม่โดยอาศัยข้อมูลจากสงครามจอกครั้งที่สาม
แม้ว่าสงครามครั้งนี้จะพยายามยามเลียนแบบสงครามจอกของแท้ แต่ก็มีสิ่งที่ผิดพลาดไปหลายอย่าง เช่นมีแค่หกคลาสไม่มีเซเบอร์ และมีการเรียกอะไรที่ไม่ใช่วิญญาณวีรชนออกมา
นักเวทจากสมาคมเวท เลนเจล และลูกศิษย์ของเขา ฟาร์ดิอัส ถูกส่งมาเพื่อทำการสืบสวนเกี่ยวกับสโนว์ฟิลด์ว่าสงครามจอกเกิดขึ้นจริงหรือ เปล่า
อย่างไรก็ตาม ฟาร์ดิอัสเป็นสปายจากองค์กรของสหรัฐและเขาสั่งให้คนของเขาส่องยิงเลนเจล แต่เลนเจลคนนี้เป็นแค่ตุ๊กตาเท่านั้น และฟาร์ดิอัสก็รู้เรื่องนั้น เขาประกาศว่าสงครามจอกเป็นสิ่งที่พวกเขากำลังสร้างขึ้นและมันเป็นของจริง ซึ่งข้อมูลนี้ทำให้เกิดความโกลาลขนาดใหญ่ขึ้นในคล็อกทาวเวอร์ ดูเหมือนว่าฟาร์ดิอัสจะมีเหตุผลบางอย่างที่"ประกาศ"โครงการต่อสมาคมเวทแม้ ว่าเขาจะไม่ใช่มาสเตอร์ก็ตาม เขาและคนของเขาใช้อาวุธปืนทั่วๆไปในการสังหารศัตรู
บทอาเชอร์
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
นักเวทต้องการกอบกู้ชื่อเสียงของตระกูล
โดยใช้โบราณวัตถุรูปร่างคล้ายกุญแจที่ปลดผนึก Ea
แต่ก็ถูกฆ่าในทันทีที่พิธีสำเร็จโดยนักเวทสาว ทีเน่ เชอร์เก นักเวทสาวหัวหน้าเผ่าอินเดียนแดงซึ่งต้องการดินแดนของเผ่าคืน
ทีแรกกิลไม่สนใจสงครามครั้งนี้ แต่พอรู้ว่าเอนคิดูถูกอัญเชิญออกมาเช่นกันก็ตัดสินใจอยู่ต่อ
บทเบอเซอเกอร์
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
เวเวอร์ระลึกกับสื่ออัญเชิญไรเดอร์
ลูกศิษย์ของลอร์ดเอล เมลลอยที่สอง แฟลต เอสคาร์ดอส ผู้ซึ่งไม่ได้มีพลังมากมาย แถมยังโง่อีกต่างหาก เขาเข้าร่วมสงครามเพราะคิดว่ามันดูเท่ดี(เจริญ)
ใช้มีดของเล่นเป็นสื่อจนอัญเชิญได้แจ๊ค เดอะ ริปเปอร์
แม้ว่าจะอยู่ในคลาสเบอเซอเกอร์ แต่แจ๊คกลับเยือกเย็น แฟลตสรุปว่าคงเป็นเพราะการคูณลบด้วยลบจะได้ผลเป็นบวก พลังของแจ๊คคือการเปลี่ยนร่างเป็นมนุษย์แบบไหนก็ได้
บทแอสซาซิน
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
แอสแซสซินคนนี้เป็นเด็กสาวจากกลุ่มของฮัสซัน แต่ไม่ได้รับตำแหน่งเป็นฮัสซัน ซับบาห์
เธอเชื่อถือศรัทธาในพวกเขา และดัดแปลงร่างกายของเธอทุกวิถีทางจนสามารถบรรลุท่าไม้ตายของพวกเขาทุกคนเพื่อที่จะได้รับสมญานั้น
แต่พวกเขากลับหวาดกลัวเธอที่สามารถใช้กระบวนท่าเหล่านั้นได้ด้วยอายุเท่านี้ และปฏิเสธเธอโดยให้เหตุผลว่าเธอยังไม่สามารถค้นหากระบวนท่าของเธอเองได้ เธอจึงฝึกฝนอย่างหนักตลอดชีวิตที่เหลือเพื่อที่จะแข็งแกร่งขึ้น
เมื่อเธอถูกอัญเชิญมาในสงครามจอก เธอได้ตัดสินใจว่าจะทำลายจอกเพราะการถูกช่วงใช้ในสงครามอย่างนี้ถือเป็นความอัปยศ เธอเชื่อว่าพลังของเธอสมควรถูกใช้ด้วยเจตนาที่สูงส่ง และสิ่งแรกที่เธอทำคือควักหัวใจนักเวทที่อัญเชิญเธอออกมา
แต่มาสเตอร์ของเธอเป็นชิโตะชื่อว่า เจสเตอร์ คัลเชอร์ ซึ่งมีหัวใจถึงหกดวง และสามารถเปลี่ยนรูปร่างไปตามร่างต้นของเจ้าของหัวใจดวงนั้นๆ ร่างที่แท้จริงเป็นเด็กสาวคนหนึ่ง เมื่อรู้ว่าแอสแซสซินที่ตัวเองเรียกมาเป็นคนยังไง เธอก็หมดความสนใจในเรื่องสงครามจอกไปโดยสิ้นเชิง และหันมาตามstalkแอสแซสซินแทน รอคอยเวลาที่จะทำลายความเชื่อของแอสแซสซินและส่งเธอสู่ความสิ้นหวัง
บทแคสเตอร์กับสาวปริศนา
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
สารวัตรตำรวจสถานีสโนว์ฟิลด์และหนึ่งในองค์กรของสหรัฐใช้ความสามารถของเขาในทางที่คาดไม่ถึง
ที่จริงแล้วแคสเตอร์เป็นนักเขียนคนหนึ่ง(ไม่ได้ระบุ แต่ดูเหมือนว่าจะเป็นอเล็กซานเดอร์ ดูมาส)
และเขาให้แคสเตอร์เขียนเกี่ยวกับอาวุธในตำนานต่างๆ ซึ่งต้นฉบับเหล่านั้นสร้างโนเบิลแฟนทาสม์ขึ้นมาจริงๆ(แถมยังดูเหมือนจะแข็งแกร่งกว่าต้นแบบเสียอีก)สารวัตรเป็นผู้นำหน่วยรบพิเศษซึ่งโนเบิลแฟนทาสม์เหล่านี้เป็นอาวุธ
และเด็กสาวผู้เต็มไปด้วยปริศนา
มีข้อมูลใหม่ตาม คห.12
เป็นคนที่ยก Command spell ให้กับ Mr. A (player)
เป็นคนขององค์กรสหรัฐ
คุณสารวัตรตํารวจรู้จักเธอ และเรียกเธอว่า ยายแก่
บทไรเดอร์ (แก้ละ)
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
คุรุโอกะ สึบากิ พ่อแม่ของเธอเป็นนักเวทในองค์กรของสหรัฐ พวกเขาไม่เพียงแต่ค้นคว้าเกี่ยวกับสงครามจอกเท่านั้น แต่ยังศึกษาการใช้หนอนอีกด้วย(น่าจะเรียนจากมาโต้ โซเค็น) เนื่องจากพวกเขาเป็นนักเวทหัวโบราณ พวกเขาจึงไม่สนใจอะไรอีกนอกจากการค้นคว้า และถึงกับทำการทดลองโดยใช้ร่างกายของลูกสาว พวกเขาใช้แบคทีเรียซึ่งมีขนาดเล็กกว่าแทนหนอนเพื่อที่จะทำให้พลังเวทไหลเวียนได้ดีกว่า พวกเขาประสพความสำเร็จในการนั้น แต่ก็ทำให้เธอกลายเป็นเจ้าหญิงนิทราและถูกส่งเข้าโรงพยาบาล อย่างไรก็ดีพวกเขาไม่ได้ใส่ใจเธอเลยแถมยังดีใจที่การทดลองประสพผลสำเร็จดีอีกต่างหากและเตรียมจะเข้าร่วมสงครามจอกโดยทำการอัญเชิญเซอเวนท์ของพวกเขา จักรพรรดิคนแรกแห่งแผ่นดินจีน
แต่พวกเขาถูกฆ่าเสียก่อนจะทำสำเร็จเมื่อซึบากิได้มนตราควบคุมก่อนและอัญเชิญ Pale Rider หนึ่งใน Horsemen เซอเวนท์ของเธอออกมา มันมีความสามารถในการฆ่าจิตใจของมนุษย์ ควบคุมพวกเขา และนำพวกเขาเข้าสู่โลกแห่งความฝันของเธอ สิ่งแรกที่เธอทำก็คือให้พ่อแม่ซื้อเค็กวันเกิดให้ในความฝัน
บทแลนเซอร์
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
เอนคิดู เพื่อนรักของกิลกาเมช มาสเตอร์ของเขาคือสุนัขป่าสีเงิน คิเมร่าซึ่งถูกสร้างขึ้นโดยนักเวทที่วางแผนจะอัญเชิญเอนคิดูออกมาโดยใช้มันเป็นสื่ออัญเชิญ แต่มันกลับได้รับมนตราควบคุมเสียก่อน
ขณะที่เขากำลังจะฆ่ามันนั้นเอง มันก็อัญเชิญเอนคิดูออกมาด้วยความปราถนาที่จะมีชีวิตอยู่ต่อไป
บทผู้สังเกตการณ์โลกคู่ขนาน
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
จอมเวทผู้แข็งแกร่งที่สุดใน Type-moon เป็นผู้สังเกตการณ์โลกคู่ขนานต่างๆ
รวมทั้งมีภาพของเด็กสาวนามไซโจ อายากะ จาก Fate/Prototype
แก้ไขข้อความเมื่อ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
[Fate/Strange Fake] สปอยเล่ม 2 บางส่วน
สำหรับคนพลาดเล่มแรก https://pantip.com/topic/33048609 กิลในชุดคาสิโน เซเบอร์ประกาศนามที่แท้จริงกลางทีวี (สสารรูปสวมกุญแจมืออยู่) คือ ริชาร์ด ใจสิงห์ (มีออฟชั่นเ
herosan
fate/strange fake ข้อมูลคร่าวๆของเหล่า วีรชน
สำหรับคนที่ตามข้อมูลของ สงครามจอกปลอมนี้จะทราบดีว่า วีรชนในภาคนี้จะมีอยู่ 2 เซ็ท คือ 6 คลาสตามปกติ (ไม่มี saber) กับ true class ซึ่งถูกอัญเชิญมาเพื่อให้สงครามจอ
สมาชิกหมายเลข 907644
Fate/Strange Fake กิลกาเมสเค้าเคยมีอารมณ์แบบนี้ ช่วงเวลาแบบนี้ด้วยเหรอ?
เห็นเพื่อนสปอยร์ค่ะ กิลกาเมสผู้แข็งแกร่งและหยื่งในศักดิ์ศรีคนนั้นถึงกับ... เจ้าร้องไห้ทำไม? รู้สึกเสียใจแล้วสิที่อยู่ข้างกายข้า ไม่ใช่หรอกสหาย แต่หากข้าตายไป ใค
พองพอง
[Fate/Strange Fake] โฉมหน้าของ Player
ใครไม่รู้จักไปอ่านในนี้ https://pantip.com/topic/33048609 Mr.A (เป็นชื่อที่รู้เฉพาะใน Fate/Strange Fake) A = Ayaka!!! (ห๊ะ!!!) รู้สึกเซอร์เวนท์ที่ปรากฏต่อหน้าเธ
herosan
แปลStat ของEnkidu
ถ้าแปลผิดพลาดก็ขออภัยนะครับ Lancer เอนคิดู จุดยืน: True Neutral เพศ: ไม่มี สัดส่วน: ไม่จํากัด STR: - END: - AGI: - MGI: - LCK: - NP: A++ (Stat ของEnkidu ขึ้นอยู
ARIZ=ARIYA
Fate strange fake รีวิว+สปอยบางส่วน 2 ตอนล่าสุด
เมื่อ 2 วันที่ผ่านมานี้ได้มีการปล่อยอนิเมะ Fate strange fake มาให้ดูเป็นออร์เดิร์ฟก่อน 2 ตอน ซึ่งหาดูตามเว็บไซต์อนิเมะไม่ได้นะครับ ยังไม่ปล่อยแบบฉบับเต็ม (สามาร
สมาชิกหมายเลข 3738797
กิลกาเมซ กำลังจะแจ้งเกิดโดนใครคุมกำเนิดมั้ย Fate/Strange Fake - Whisper of Dawn
https://www.youtube.com/watch?v=EpLKseoUV6Q ราชาตู้ทองเปิดตัวมาอย่างเท่ๆ ภาคนี้ดูมีแววจะได้รับบทนำ แต่สะกดชนะเป็นรึเปล่านะภาคนี้ 🤣
สมาชิกหมายเลข 7251570
[Fate/Strange Fake] ถามหน่อยครับ?
servant คนนี้เฉลยหรือยังครับว่าเป็นใครแล้วถ้ายังไม่เฉลยคิดว่าเป็นใครกันเหรอครับ
สมาชิกหมายเลข 830157
ถามผู้รู้เรื่อง จักวาล TYPE-MOON เกี่ยวกับ Fate/Strange Fake หน่อยครับ
เผอิญผมมีโอกาสอ่าน นิยาย Fate/Strange Fake ไปจนถึงเล่ม 4 แล้ว อย่างที่หลายๆคนทราบว่า นิยาย Fate/Strange Fake เป็นนิยายตระกุล Fate อีกภาคหนึ่งที่มีการอ้างอิงถึงผ
สมาชิกหมายเลข 5171393
[Fate Series] สปอย Fate Apocrypha เล่ม 1 บางส่วน
สปอยบางส่วน ของเล่ม 1 (ตรงแค่บทนำ และ ตอนหนึ่ง เพราะมีแปลแค่นั้น นอกนั้นยังไม่เรียงนะ) -สงครามจอกศักดิ์สิทธิ์ถูกจัดที่โรมาเนีย (วลาดที่ 3 ได้รับโบนัสเต็มๆ) -ช่ว
herosan
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
การ์ตูน
มหาสงครามจอกศักดิ์สิทธิ์
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
[Fate/Strange Fake] เรื่องราวอย่างคร่าวๆ
http://topicstock.pantip.com/chalermthai/topicstock/2010/02/A8904147/A8904147.html
จากนั้นเรียบเรียงใหม่น่ะ (ซึ่งส่วนใหญ่ก็เป๊ะมาก....)
บทนำ
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
บทอาเชอร์
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
บทเบอเซอเกอร์
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
บทแอสซาซิน
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
บทแคสเตอร์กับสาวปริศนา
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
บทไรเดอร์ (แก้ละ)
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
บทแลนเซอร์
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
บทผู้สังเกตการณ์โลกคู่ขนาน
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้