ความลับของ กบยางตกปลาช่อน ให้ได้ตัว !!

กระทู้สนทนา
ความลับของกบยางตกปลาช่อน
สวัสดีครับ น้าๆ นักตกปลาทุกท่านวันนี้ ผมมีเรื่องบางสิ่งบางอย่างที่น้าๆ หลายคนอาจจะยังไม่ทราบมาก่อนนั้น คือเรื่อง “ความลับของ กบยางตกปลาช่อน” ในความลับที่หลายๆคน มักจะส่งสัยและถามกัน อยู่เสมอๆๆ คือ กบยากแบบไหนปลากินดี เวลาปลากินแล้ว ต้องทำยังไง มีวิธีไหน ให้มีโอกาส ได้เจ้าปลาช่อน เวลากัดแล้วไม่หลุดหลักๆ ของการตกปลาช่อน ด้วยกบยางนั้น ความลับที่จริงแล้วคือ การจินตนาการ ความใส่ใจและ การเข้าใจของการกินเหยื่อของปลาช่อน หลักๆ แล้ว เท่าที่รวมข้อมูลมานั้น คือ
กบยางตกปลาช่อน

3 ความลับ ที่ไม่ใช่เรื่องลับ กับการใช้ “กบยางตกปลาช่อน”
    1. การตีเหยื่อกบยาง ขึ้นบนฝั่งแล้วค่อยๆ ลากลงน้ำแบบช้าๆ ค่อยๆ สร้างเเอ็คชั่น ให้กับเหยื่อกบยาง
    2. การสร้างแอ๊คชั่นนั้น สามารถทำได้ หลายแบบ ขึ้นอยู่กับ สภาพของหมายที่เราไปตก เช่น การสร้างแอ๊คชั่นในหมายที่มีสาหร่าย หรือพวกพืชน้ำ ค่อยๆลากกบ แบบช้าๆ เป็นยังหวะเหมือนกบกำลังกระโดด จากอีกที่ไปอีกที่ หรือถ้าเป็นหมายที่ เงียบๆ สงบนั้น ก็พยายามตี ไปที่ น้ำตื่นๆ แล้วค่อยๆลากมาที่น้ำลึกหน่อย แล้ว ใช้วิธีการยกปายคัน กับ ลดปลายคันขึ้น ลง เป็นจังหวะ เพื่อสร้างความน่าสนใจให้กับ เหยื่อ
   3. การส่งสาย นั้นสำคัญเลยทีเดียว หลังจากที่ปลาช่อน กัดแล้ว ให้เรารีบลดปลายคันแล้ว นับ 1 2 3 .. แล้ววัดได้เลยวิธีนี้ เป็นวีธีที่ สร้างโอกาสให้การได้ตัวเจ้าปลาช่อนนั้นมากขึ้น เพราะโดยนิสัยของเข้าปลาช่อนนั้นหลังจากกัดแล้ว จะยังไม่กลืนเหยื่อทันที จะรอ สักแป๊บเพื่อกลืนเหยื่อ เราจึงต้องส่งสายให้จังหวะ การกินนั้นสมบูรณ์

กบยางตกปลาช่อน
3 วิธีง่ายๆ ที่สามารถช่วยให้ การตกปลาช่อนด้วย กบยาง นั้นสามารถสร้างโอกาส และได้ตัวเยอะขึ้น วีธีนี้ที่จริงแล้วอาจจะไม่ใช่ความลับอะไร แต่หลายๆ คนลืมและไม่ให้ความสนใจ นักเลยผมอยากจะใช้ชื่อว่า “ความลับของ กบยางตกปลาช่อน” เพื่อให้น้าๆ พี่ๆ น้องๆที่กำลังเข้ามาศึกษาวีธีการตกปลาช่อน นั้นให้ความสำคัญ
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
ได้ลองรวม VDO วิธีการส่งสายและ แนวทางการใช้ “กบยางตกปลาช่อน” มาให้ น้าๆ ได้ลองสังเกตุ ดูครับแล้ว ลองนำไปทำตามดูนะครับ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่