หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
โดนแอบอ้างเพจไปหลอกขายของให้คนอื่นค่ะ ทั้งแม่ค้าออนไลน์และลูกค้าต้องระวังไว้นะคะ
กระทู้สนทนา
แฟชั่น
ร้องทุกข์
เจ้าของธุรกิจ
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
ของขึ้นมากค่ะ ไม่อารัมภบทนะคะ เล่าเลยค่ะ ขออนุญาตเซ็นเซอร์ชื่อผู้เสียหาย และชื่อเพจเรานะคะ เพื่อจะได้ไม่เป็นการโปรโมทร้านค่ะ
คือเราขายชุดว่ายน้ำออนไลน์(อันนี้บอกได้เนาะ) ตอนแรกเราเป็นตัวแทนจำหน่ายให้ร้านอื่น และรับมากจากแพลตตินั่ม แล้วก็รับสมัครตัวแทนจำหน่ายปกติ แต่พอเรามีทุนเราก็ค่อยๆ ทยอยโละของเก่าออก ไม่ได้เอาของใหม่มาสต็อคต่อแล้วค่ะ เพราะเรากำลังวางแผนทำแบรนด์ตัวเอง(ขออนุญาตไม่ลงรายละเอียด) และก็เลิกรับตัวแทนจำหน่าย เพราะจะทำระบบใหม่ และเราก็แจ้งตัวแทนจำหน่ายเก่าแล้วว่าเราจะไม่อัพสินค้าใหม่ จะอัพแค่สินค้าที่ยังเหลืออยู่ อันไหนหมดจะลบรูปทิ้งค่ะ จนวันหนึ่งมีลูกค้าท่านหนึ่งมาถามเราว่ารับตัวแทนจำหน่ายไหม และชุดราคาเท่าไหร่ ขอใช้ชื่อว่าคุณบีค่ะ คือมันเป็นชุดที่เราไม่ได้ขายนานแล้ว ไม่มีในสต็อกค่ะ รูปก็เป็นรูปเก่าตั้งแต่สมัยเราเป็นตัวแทน เราก็เลยตอบคุณบีไปว่าหมดแล้ว และไม่ได้รับตัวแทนค่ะ ตามสนทนาด้านล่าง
แล้วคุณบีก็ถามเราต่อว่ารู้จักน้องคนนี้ไหม เห็นลงขายชุดว่ายน้ำเหมือนของเรา รูปเหมือนกัน ตอนแรกเราก็คิดว่าสงสัยจะเป็นตัวแทนเรา แต่แปลกที่รูปทำไมมีโลโก้ของร้านเรา เพราะเราจะมีรูปให้ตัวแทนแบบไม่มีโลโก้ลายน้ำเพื่อที่ตัวแทนจะเอาไปใส่โลโก้ร้านของเขาเองค่ะ และที่แปลกกว่านั้น ชุดนี้มันนานแล้ว เราขายตั้งแต่เป็นตัวแทน จนมาสต๊อคสินค้าเอง พอของหมดเราก็ไม่ได้เอามาขายเพิ่ม เราลบรูปออกจากกรุ๊ปไลน์แล้ว ตัวแทนน่าจะรู้
แล้วก็มาแปลกใจหนักเข้าไปอีกที่คุณบีบอกว่าน้องเจ้าของเพจนั้น(ขอเรียกว่าชะนีน้อย) ขายแค่ 200 บาท เราคิดในใจบ้าไปแล้ว 200 บาทนี่ยังไม่ถึงครึ่งของราคาส่งเลยจ้า
กำลังจะบอกคุณบีว่าไม่น่าไว้ใจ อย่าเพิ่งซื้อนะคะ แต่คุณบีก็ส่งรูปที่เรางงมาให้ดู คือน้องชะนีน้อยเค้าแคปรูปที่สนทนากับเพจเรามาให้คุณบีดู ตอนนี้เราเริ่มงงแล้วว่าชื่อเพจเราไปอยู่ในรูปนี้ได้อย่างไร?
แล้วเราก็แจ่มแจ้งว่าน้องชะนีน้อยบอกคุณบีว่าเป็นตัวแทนจำหน่ายให้เรา แล้วส่งของให้แล้ว และชะนี้น้อยบอกอีกว่าโอนเงินมาให้ทางเราแล้ว ทางเราอ่านอย่างเดียว แต่ไม่ตอบ??? งงมากค่ะ ชะนีน้อยพูดเองงเอง นางบอกส่งของให้แล้ว แต่มาโบ้ยให้ทางเราว่าโอนเงินแล้วแต่เราไม่ตอบ ทางคุณบีเลยขอชื่อเพจเรา แต่ชะนีน้อยบ่ายเบี่ยง ซึ่งคุณบีเคยไลค์เพจเราไว้เลยจำได้และมาคุยกับเราในวันนี้ เราก็ต้องอธิบายความจริงให้คุณบีฟัง
ด้วยความบริสุทธิ์ใจ เราเลยให้คุณบีแอดไลน์ร้านมา เพื่อที่เราจะเชิญเข้ากรุ๊ป
แต่มีประเด็นที่น่าสงสัยว่า ทำไมชะนีน้อยมีรูปสนทนากับเพจเราได้ล่ะ ในเมื่อหลายวันมานี้ไม่มีตัวแทนที่จะสั่งชุดนี้เลยนะ แล้วนางมาคุยกับเราตั้งแต่ตอนไหน หรือว่านางทำเพจปลอม แต่ชื่อเพจมันของเราเลยนะ ใครมันจะสร้างเพจชื่อซ้ำได้ ยิ่งคิดก็ยิ่งสงสัย หรือว่านางจะตัดต่อ แต่ด้วยความเชียวชาญด้านไอทีของเรากับแฟน ก็คิดว่าไม่น่าตัดต่อ ปฏิบัติการสืบหาความจริงจึงเกิดขึ้น เลยขอให้คุณบีแคบการสนทนากับชะนีนางนั้นมาให้หมด
ต่อไปนี้เป็นสนทนาการซื้อขายระหว่างคุณบีกับชะนีน้อยนะคะ
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
มีการแถมด้วย ใจดีจัง รูปก็จากเพจเราเลย
ด้านล่างก็เป็นการสนทนาเรื่องโอนเงินปกติค่ะ
ชะนีน้อยก็ส่งรูปให้คุณบีดูว่าได้ส่งออเดอร์ไปให้เราแล้วนะ นางมีรูปนี้ได้ยังไง เรายังไม่รู้เรื่องอะไรเลย ในใจก็เริ่มเครียดละ จำไม่ได้จริงๆ ว่ามีตัวแทนสั่งของแบบนี้ และที่สำคัญ ตัวแทนของเราไม่เคยสั่งของเราทางแฟนเพจ มีแต่สั่งทางไลน์ เพราะมันจะมีกรุ๊ปตัวแทนอยู่ จะรู้ว่าใครเป็นตัวแทนบ้างค่ะ
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
อันนี้เป็นปัญหาตอนที่คุณบีโอนเงินให้แล้วแต่เงินไม่เข้าค่ะ(ขั้นตอนนี้ไม่ได้ถามคุณบีว่าโอนอย่างไรค่ะ) คุณบีไม่ได้ตั้งใจจะโกงนะคะ ชะนี้น้อยนางโวยวายมาก่อนเลยค่ะ กลัวคุณบีโกง
ชะนีน้อยมีการอ้างว่าเราด่าที่โอนเงินช้า เพราะนางเป็นแค่แม่ค้าคนกลาง แต่ด้วยความที่คุณบีไม่ได้ตั้งใจจะโกง มันเป็นเหตุขัดข้องจริงๆ คุณบีเลยโอนเงินอีกครั้ง
แล้วชะนี้น้อยก็เงียบไปไม่ส่งเลขพัสดุมาเสียที คุณบีเลยทักไป นางก็เริ่มปฏิบัติการมาโบ้ยให้ทางเราว่าทางเราเป็นฝ่ายเงียบไป อ่านข้อความแต่ไม่ตอบ ทั้งๆ ที่เราไม่เคยคุยกับนางเลย ถ้าเป็นคุณ คุณจะงงไหมคะ?
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
และนางก็มาบทนางเอก แสร้งทำเป็นรับผิดชอบ บอกจะคืนเงินให้ เพื่อแสดงความบริสุทธิ์ใจ
คุณบีเริ่มอยากจะเห็นรูปเพจเรา แต่ชะนีน้อยก็บ่ายเบี่ยงที่จะให้
มาถึงตอนนี้เราทั้งงง ทั้งเครียด เพราะนางมีหลักฐานว่าส่งออเดอร์มาให้เรา เราจะพิสูจน์ความบริสุทธิ์ข้อนี้อย่างไรดี ระหว่างนี้แฟนเราก็เริ่มปฏิบัติการสืบต้นตอว่าใครเป็นเจ้าของเพจนั้น ใครคือชะนีน้อยนางนั้น แต่คนไม่ไม่ได้ทำผิดอะไร สุดท้ายสวรรค์ก็มีตา เรานึกอะไรขึ้นได้บางอย่าง(ที่จริงเราลืมเรื่องนี้เองแหละค่ะ ไม่เกี่ยวกับสวรรค์เลย)
คือว่าเมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมามีลูกค้าในเพจทัก inbox มา ถามถึงชุดแบบเดียวกับที่คุณบีสั่ง แต่นางมาแปลกกว่าคนอื่น นางมาถึงโพสต์รูปแล้วส่งที่อยู่ให้เลย ไม่มีถามราคา เราก็ตอบไปตามปกติว่าหมดแล้ว แล้วนางก็เงียบหายไป
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
จนมาวันอังคาร อยู่ดีๆ นางมาทวงสินค้า พูดเหมือนเรายังไม่ส่งให้สักที เราก็งง อัลไล???(ขอวิบัติตามอารมณ์) อยู่ดีๆ มาบอกแบบนี้ เงินก็ไม่ได้โอนให้ ราคาก็ไม่ได้ถาม ที่สำคัญเราก็บอกว่าของหมดแล้ว เราก็แคปรูปไปให้ดูเลยว่าเราตอบไปแล้วนะว่าหมด
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
หลังจากนั้นเราก็ไม่ได้สนใจลูกค้ารายนี้ ก็ทำตัวปกติของเรา ไม่ได้สงสัยอะไร แค่งงๆ จนมามีเรื่องวันนี้ เราถึงบางอ้อเลย นี้นางชะนีน้อยลำลึกมาก
เราเลยบอกให้คุณบีเอาเงินคืนมาให้ได้ อย่าปล่อยให้คนชั่วลอยนวล ถ้านางไม่ยอมคืนเงิน เราจะไปแจ้งความดำเนินคดีทั้งข้อหาต้มตุ๋นหลอกลวง แถมแอบอ้างทำให้เราเสียชื่อเสียง คุณบีหายไปสักพัก ก็กลับมาพร้อมคำสารภาพและบทดราม่าของนางชะนีน้อย ลืมบอกไปว่าก่อนหน้านี้แฟนเราไปขู่ให้นางคืนเงินคุณบี ไม่งั้นจะแจ้งความค่ะ
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
คุณบีก็เกิดอาการลังเล จะเชื่อดีไหม จะเริ่มใจอ่อน สงสารนางค่ะ แต่เราบอกไปค่ะว่านางมารยา เพราะแฟนเราสืบจนรู้ว่านางเป็นใคร ใช้เฟสชื่ออะไร สืบจนรู้ว่าชื่อเพจของนางที่นางขายของก็คือชื่อนางกับแฟนนางนั่นแหละค่ะ คนจนอะไรไม่ทราบค่ะ ใส่แหวนทอง ชอบอัพรูปเซ็กซี่ เที่ยวกลางคืนด้วย แถมดัดฟันอีก คือนี่จนใช่ไหม? คุณบีเลยจะรอดูท่าทีนางค่ะ ว่าจะคืนเงินให้เต็มจำนวนเลยไหม แล้วจะให้เมื่อไหร่ (ใจจริงอยากจะแจ้งความดำเนินคดีในข้อหาทำให้เสื่อมเสียชื่อเสียงมากค่ะ)
แก้ไขข้อความเมื่อ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
***เตือนภัย***มิจฉาชีพอีกรูปแบบหนึ่ง
มิจฉาชีพรายนี้เปิดเพจขายที่นอน นำภาพของร้านจริงไปโพสท์ทำนองแจกที่นอนทดลองนอนฟรี (แอบอ้างแบรนด์ lunio) พอติดต่อไปใน messenger ก็จะมีข้อความอัตโนมัติให้แอดไลน์พร้อมทั้งระบุโค้ดผู้แนะนำ ***ตรงนี้คือคีย์
paripan
มุกใหม่! มิจฉาชีพอ้างว่ามีหน้าร้านที่**นครพนม** แอบอ้าง ชื่อ *lazada* ว่าเป็นคนแนะนำร้าน!!! เพื่อทำการฉ้อโกงหลอกโอนเงิน
ตอนนี้ ขยะสังคมตัวนี้มา มุกใหม่! มันอ้างว่า lazada แนะนำร้านมัน!!!! วางแผน ใช้แอป lazada และมีหน้าม้า อ้างชื่อ lazada เพื่อลวงให้เหยื่อหลงเชื่อว่ามีตัวตน ***lazada แนะนำ****!!!!!! ระวังกันนะครับ ช
เลนคุงจัง
โดนโกงผ่านร้านค้าออนไลน์(เพจปลอม) ที่แอบอ้างว่าตัวเองเป็นตัวแทนจำหน่าย ทำยังไงดี??!!
สวัสดีค่ะ วันนี้จะมาเล่าประสบกาารณ์ โดนโกงด้วยการสั่งซื้อของผ่านเพจเฟสบุ๊ค .. เพื่อให้สังคมไม่ตกเป็นเหยื่ออีกต่อไป ‼️ เรื่องมีอยู่ว่าเราได้ทำสั่งซื้อสินค้า จากทางเพจเฟสบุ๊คเพจหนึ่งชื่อว่า ⚠️ตัวแทนจำห
สมาชิกหมายเลข 4333117
จับโจรออนไลน์ หลอกให้เหยื่อโอนเงินซื้อของให้ กลโกงรูปแบบใหม่ ค้าขายในเน็ตควรระวัง
สวัสดีค่ะ ยืมล็อคอินเพื่อนมานะคะ ถ้าแทคผิดห้องต้องขออภัยด้วยค่ะ ภาพเยอะมาก ขออนุญาติใส่สปอยค่ะ เราเป็นคนนึงที่เปิดเพจขายของในเน็ต การถูกโกงครั้งล่าสุด ทำให้เราเสียหาย และเสียหายถึงลูกค้าของเราด้วย
สมาชิกหมายเลข 1693709
ถูกนำบัตร ปชช ไปแอบอ้างขายบัตร Maroon5 !
ดิฉันเป็นคนหนึ่งที่ตกเป็นเหยือ มิจฉาชีพ ส่งหน้าบัตร ปชช ไปให้นางมิจฉาชีพ ล่าสุดวันนี้ด้วยความที่โลกโซเชียลมันแคบ เพื่อนเก่าที่มหาลัยไปเจอว่า บัตร ปชช ของฉัน อมรรัตน์ บำรุงผล ถูกนำไปแอบอ้างหลอกขายบัตร
สมาชิกหมายเลข 1074249
ระวัง มิจฉาชีพ รับสมัครนักพากย์เสียง หลอกถามข้อมูล ไป แอบอ้างบริษัท WE SOUNDTRACK บริษัท วี ซาวด์แทร็ค จำกัด
https://www.facebook.com/profile.php?id=61550122417895 เพจ ง มิจฉาชีพ รับสมัครนักพากย์เสียง จัดการด่วน SbPostpro.co เว็ป มิจฉาชีพ รับสม
สมาชิกหมายเลข 2427393
ถ้าสมมติวีคนี้ เหตุการณ์เป็นแบบนี้ ... โซเชียลจะถล่มมั้ย?
สืบเนื่องจาก IG บีน้ำทิพย์ ที่บอกว่า แซ่บคูณ10 แน่นอนวีคนี้ แล้วถ้าหากวิเคราะห์และลองคาดเดาแล้วนั้น .... โซเชี่ยลต้องถล่มแน่นอน เชื่อเลย แต่ภาวนาให้บีหมายถึง ทีมนางแซ่บทุกคนเถอะะะะ
น้ำค้างพร่างพราว
ระวังโดนหลอกให้โอนเงินซื้อกล้อง!!!
สืบเนื่องจากกระทู้นี้ http://m.pantip.com/topic/33298382? ทำให้รูปถ่ายบัตรประชาชนเรากระจายไปทั่วอินเตอร์ facebook Line twitter ฯลฯ รูปนี้ค่ะ มีผู้ไม่หวังดีเอาไปหลอกขายบัตรคอนเสริต กล้อง โทรศัพท์ และส
สมาชิกหมายเลข 925881
เตือนภัย!!ระวังเพจ"Big Phone ผ่อนได้ทุกจังหวัด”เพจโกงแอบอ้างที่อยู่ร้านมือถือหลายจังหวัด ตรวจสอบทุกครั้งก่อนโอน
ระวังเพจมิจฉาชีพหลอกโอนเงินย้ำเตือนให้ตรวจสอบให้แน่ใจก่อนโอน!!
สมาชิกหมายเลข 2042558
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
แฟชั่น
ร้องทุกข์
เจ้าของธุรกิจ
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
โดนแอบอ้างเพจไปหลอกขายของให้คนอื่นค่ะ ทั้งแม่ค้าออนไลน์และลูกค้าต้องระวังไว้นะคะ
ชะนีน้อยก็ส่งรูปให้คุณบีดูว่าได้ส่งออเดอร์ไปให้เราแล้วนะ นางมีรูปนี้ได้ยังไง เรายังไม่รู้เรื่องอะไรเลย ในใจก็เริ่มเครียดละ จำไม่ได้จริงๆ ว่ามีตัวแทนสั่งของแบบนี้ และที่สำคัญ ตัวแทนของเราไม่เคยสั่งของเราทางแฟนเพจ มีแต่สั่งทางไลน์ เพราะมันจะมีกรุ๊ปตัวแทนอยู่ จะรู้ว่าใครเป็นตัวแทนบ้างค่ะ
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
แล้วชะนี้น้อยก็เงียบไปไม่ส่งเลขพัสดุมาเสียที คุณบีเลยทักไป นางก็เริ่มปฏิบัติการมาโบ้ยให้ทางเราว่าทางเราเป็นฝ่ายเงียบไป อ่านข้อความแต่ไม่ตอบ ทั้งๆ ที่เราไม่เคยคุยกับนางเลย ถ้าเป็นคุณ คุณจะงงไหมคะ?
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
มาถึงตอนนี้เราทั้งงง ทั้งเครียด เพราะนางมีหลักฐานว่าส่งออเดอร์มาให้เรา เราจะพิสูจน์ความบริสุทธิ์ข้อนี้อย่างไรดี ระหว่างนี้แฟนเราก็เริ่มปฏิบัติการสืบต้นตอว่าใครเป็นเจ้าของเพจนั้น ใครคือชะนีน้อยนางนั้น แต่คนไม่ไม่ได้ทำผิดอะไร สุดท้ายสวรรค์ก็มีตา เรานึกอะไรขึ้นได้บางอย่าง(ที่จริงเราลืมเรื่องนี้เองแหละค่ะ ไม่เกี่ยวกับสวรรค์เลย)
คือว่าเมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมามีลูกค้าในเพจทัก inbox มา ถามถึงชุดแบบเดียวกับที่คุณบีสั่ง แต่นางมาแปลกกว่าคนอื่น นางมาถึงโพสต์รูปแล้วส่งที่อยู่ให้เลย ไม่มีถามราคา เราก็ตอบไปตามปกติว่าหมดแล้ว แล้วนางก็เงียบหายไป
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
จนมาวันอังคาร อยู่ดีๆ นางมาทวงสินค้า พูดเหมือนเรายังไม่ส่งให้สักที เราก็งง อัลไล???(ขอวิบัติตามอารมณ์) อยู่ดีๆ มาบอกแบบนี้ เงินก็ไม่ได้โอนให้ ราคาก็ไม่ได้ถาม ที่สำคัญเราก็บอกว่าของหมดแล้ว เราก็แคปรูปไปให้ดูเลยว่าเราตอบไปแล้วนะว่าหมด
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
หลังจากนั้นเราก็ไม่ได้สนใจลูกค้ารายนี้ ก็ทำตัวปกติของเรา ไม่ได้สงสัยอะไร แค่งงๆ จนมามีเรื่องวันนี้ เราถึงบางอ้อเลย นี้นางชะนีน้อยลำลึกมาก
เราเลยบอกให้คุณบีเอาเงินคืนมาให้ได้ อย่าปล่อยให้คนชั่วลอยนวล ถ้านางไม่ยอมคืนเงิน เราจะไปแจ้งความดำเนินคดีทั้งข้อหาต้มตุ๋นหลอกลวง แถมแอบอ้างทำให้เราเสียชื่อเสียง คุณบีหายไปสักพัก ก็กลับมาพร้อมคำสารภาพและบทดราม่าของนางชะนีน้อย ลืมบอกไปว่าก่อนหน้านี้แฟนเราไปขู่ให้นางคืนเงินคุณบี ไม่งั้นจะแจ้งความค่ะ
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
คุณบีก็เกิดอาการลังเล จะเชื่อดีไหม จะเริ่มใจอ่อน สงสารนางค่ะ แต่เราบอกไปค่ะว่านางมารยา เพราะแฟนเราสืบจนรู้ว่านางเป็นใคร ใช้เฟสชื่ออะไร สืบจนรู้ว่าชื่อเพจของนางที่นางขายของก็คือชื่อนางกับแฟนนางนั่นแหละค่ะ คนจนอะไรไม่ทราบค่ะ ใส่แหวนทอง ชอบอัพรูปเซ็กซี่ เที่ยวกลางคืนด้วย แถมดัดฟันอีก คือนี่จนใช่ไหม? คุณบีเลยจะรอดูท่าทีนางค่ะ ว่าจะคืนเงินให้เต็มจำนวนเลยไหม แล้วจะให้เมื่อไหร่ (ใจจริงอยากจะแจ้งความดำเนินคดีในข้อหาทำให้เสื่อมเสียชื่อเสียงมากค่ะ)