ใครไปดู Kaguya hime no monogatari มาแล้วบ้างคะ มาคุยกันเถอะ

เพิ่งไปดูมาวันนี้ เพื่อนๆไม่ค่อยมีใครดูหนังแนวนี้กันสักคน เม่าโศก

ความรู้สึกหลังดูจบเป็นยังไงกันบ้างคะ?

ส่วนตัวเราเป็นแฟน studio Ghibli อยู่แล้ว ขอบอกว่าอินมากค่ะ รู้สึกหน่วงๆตั้งแต่กลางเรื่อง พบตอนจบบ่อน้ำตาแตกกลางโรง (อินจัด 555)
ชอบทั้งลายเส้น ดนตรีประกอบ และเนื้อเรื่องเลยค่ะ

โดยเฉพาะลายเส้นนี่สะดุดตาเราตั้งแต่แรกเห็นตัวอย่างเมื่อปีที่แล้ว กระตุ้นต่อมอยากดูมาก แต่เพิ่งได้ดูวันนี้ หลังผ่านไปปีกว่า เม่าเหม่อ
บางคนอาจจะไม่ชอบลายเส้นแนวนี้ แล้วแต่รสนิยมของแต่ละคน แต่เราว่าคลาสสิกดี แถมบางตอนที่ดูเหมือนวาดชุ่ยๆแต่พอดูประกอบกับเนื้อเรื่องแล้วมันทำให้เกิดอารมณ์ร่วมตาม (ตอนคางุยะวิ่งหนีออกมาจากในคฤหาสถ์แล้วทิ้งเสื้อผ้าตามทางน่ะค่ะ ลายเส้นปัดๆดูเหมือนวาดชุ่ยๆมาก แต่พอดูๆไปถึงเข้าใจว่าวาดตามอารมณ์ตัวละคร)

ด้านเพลง ลุงโจก็ไม่ทำให้เราผิดหวัง เราชอบทุกเพลงในเรื่องเลย เพลงยืนเรื่องอย่าง わらべ唄 ~ 天女の唄 นี่ตอนแรกฟังก็เฉยๆ เหมือนเพลงพื้นบ้านร้องเล่นธรรมดา แต่พอฟังมากๆเข้า หนังเริ่มอธิบายความหมายเพลงตอนท้าย เรารู้สึกว่ามันเรียบง่ายแต่ลึกซึ้งนะ
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้

ส่วนเพลงปิดนี่พีคมาก เหมือนรวมทุกอย่างในเรื่องไว้ในเพลงเดียว จริงๆเราฟังในตัวอย่างก่อนไปก็น้ำตาซึมละอะ พอฟังตอนปิดท้ายเรื่องยิ่งซึ้งหนักเข้าไปใหญ่เลยค่ะ
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
ด้านเนื้อเรื่อง เราชอบที่ผกก.ใส่รายละเอียดเข้าไปในหนัง ทำให้คางุยะในนิทานกลายเป็นเด็กผู้หญิงคนหนึ่งจริงๆ ให้เรามีอารมณ์ร่วมไปกับเธอในทุกๆฉาก อิซาโอะซังเก่งมากที่ทำให้เนื้อเรื่องแอนนิเมเป็นแฟนตาซีโบราณ แต่อารมณ์หนังซับซ้อนมาก หลากหลายเหมือนชีวิตมนุษย์ที่มีทั้งความสุข ความทุกข์ ความรัก ความกดดัน ฯลฯ เราว่ามันสอดคล้องกับเพลงปิดมากๆ(อย่างที่กล่าวไปข้างต้น) หนังให้อารมณ์เหมือนชื่อเพลงจริงๆค่ะ 命の記憶 (ความทรงจำของชีวิต)


ร้องสด
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ

ส่วนนี้สปอยล์นิดนะคะ
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่