หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
ภาพวิทย์ สรรค์สร้างจินตนาการ สู่การพัฒนาวิทยาศาสตร์ไทย
กระทู้สนทนา
ชีววิทยา
วิทยาศาสตร์
ศิลปะ
วิจิตรศิลป์ (Fine Art)
ภาพวาดสีน้ำ
การอบรมค่ายวิทยาศาสตร์ หัวข้อ ภาพวิทย์ สรรค์สร้างจินตนาการ สู่การพัฒนาวิทยาศาสตร์ไทย (แอบตั้งชื่อโครงการให้ด้วยครับ) จบลง ไปท่ามกลางความสนุกสนาน รอยยิ้มและเสียงหัวเราะ แม้ว่าน้อง ๆ หลายคน จะมาจากต่างมหาวิทยาลัย ทั้ง มหาวิทยาลัยมหิดล มหาวิทยลัยเชียงใหม่ (มอชอ) มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ (มอออ) มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ (มอกอ) และจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย บ้างก็เป็นเด็กวิศวกรรม เป็นเด็กเคมี เป็นเด็กสัตว์วิทยา และเด็กไบโอ ที่มีความชอบและความถนัดที่แตกต่างกัน แต่เมื่อทุกคนลงมือทำงาน ร่วมสร้างผลงานดีดี เปียมไปด้วยรอยยิ้ม หวังเป็นอย่างยิ่งว่า การอบรมครั้งนี้จะช่วยสร้างแรงบัลดาลใจใหม่ ๆ ในการพัฒนาการเรียนรู้ ขึ้นชื่อว่าการเรียนรู้ไม่ว่าศาสตร์แขนงใดล้วนมีค่าเสมอ ทั้งกับตัวเองและผู้อื่นในการพัฒนาตนเอง ขอบคุณที่ทำให้เราได้เจอกัน มีน้องๆ หลายคน ยังคงทำงานต่อไป เป็นกำลังใจให้ทุกท่านครับ
ขอบคุณ ครอบครัว kmm และน้องมายด์นักดูนกรุ่นเยาว์ที่อนุเคราะห์ข้อมูลดีดี
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
อยู่ม.4แล้วแต่อยากไปวิจิตรศิลป์ทำไงดี
คือเราอยู่ม.4แล้วค่ะ แต่รู้ตัวเองช้าไปมากๆ ตอนนี้อยากไปวิจิตรศิลป์เพราะไม่ไหวกับวิทย์-คณิต เราต้องทำอย่างไงถึงจะได้ไปวิจิตรศิลป์คะ ต้องออกจากรร.แล้วย้าย
สมาชิกหมายเลข 7045682
ยามว่างสอนศิลปะเด็กน้อย
งานยามว่างคือการสอนศิลปะเด็ก งานศิลปะเด็กคืองานที่เด็กได้สนุกกับจินตนาการและการสร้างสรรค์สุนทรียศาสตร์ออกมาเป็นภาพ ผมมีความเชื่ออย่างว่าทุกคนมีศิลปะอยู่ในใจ หน้
nuchock
FINE ART: ผศ. ถาวร โกอุดมวิทย์ ตอน THE BEAUTY OF LIFE ชัยรัตน์ แสงทอง (VDO)
https://www.youtube.com/watch?v=aqtPu47hyp4
sufii
ประเภทสายวิทย์ สายศิลป์ วิจิตรศิลป์ มช คืออะไรเหรอคะ?
มีใครเรียนวิจิตรศิลป์ มชมั้ยคะ คือเรางงว่าประเภทวิทย์กับประเภทศิลป์คือ สายที่เราเรียนก่อนจะสมัคร หรือสายที่เราจะเลือกเรียนตอนในมหา’ลัยอะคะ
สมาชิกหมายเลข 2561899
เด็กมหิดลคนเดิมสอนน้องวาดภาพทางการแพทย์และภาพวาดทางวิทยาศาสตร์กันครับ เชื่อว่าบรรดาคุณหมอ นักวิทย์คงรู้จักวิชานี้
เด็กมหิดลเหงา คนเดิม ช่วงวันหยุดวันว่างมีโอกาสได้เดินทางไปบรรยายและเก็บข้อมูลการเรียนการสอนตามคณะแพทย์และคณะวิทยาศาสตร์ ได้พบปะพูดคุยได้เจอน้อง ๆ นักศึกษามหาวิท
nuchock
วิจิตรศิลป์ มช. สาขาสื่อศิลปะและการออกแบบสื่อ
วิจิตรศิลป์ มช. สาขาสื่อศิลปะและการออกแบบสื่อ รับสายวิทย์ หรือสายศิลป์คะ แล้วสาขานี้มีรับน้องมั้ยคะ
สมาชิกหมายเลข 5203705
ขออนุญาติลงภาพวาดสีน้ำ 18+ ครับ
วิทย์ชิดศิลป์ ภาพวาดวิทยาศาสตร์ชีววิทยา นั่งทำสื่อการสอน การวาดแมลง งานประจำทำเลี้ยงชีพ งานอดิเรกทำเลี้ยงฝัน ชื่อภาพ ดำรงเผ่าพันธุ์ (แมลงวันขาโย่ง) เทคนิค สีน้ำ
nuchock
นักวิทย์ คิดยั่งยืน
นักวิทย์ คิดยั่งยืน เนื่องจากว่าสัปดาห์นี้เป็นสัปดาห์วิทยาศาสตร์ จึงได้นำข่าวสารความคืบหน้าของการวิจัยคิดค้นวัคซีนต้านโควิด-19 มาแชร์ให้ฟังกัน และไอเดียสร้างสรร
สมาชิกหมายเลข 5758536
ค่ายนักปักษีรุ่นเยาว์และนักวิจัยรุ่นเยาว์ รอยยิ้ม มิตรภาพ ความรู้สึกดีดีที่มีต่อกัน รอยยิ้มเด็ก ๆ สวยงามเสมอ
ได้มีโอกาสรับเชิญไปเป็นวิทยากรในค่ายนักปักษีวิทยารุ่นเยาว์ และนักวิจัยรุ่นเยาว์ ขอบคุณรอยยิ้ม มิตรภาพ ความรู้สึกดีดีที่มอบให้แก่กัน
nuchock
อยากเรียนวิจิตรศิลป เเต่ไม่รู้ว่าจบไปทำงานอะไรได้บ้าง
ตอนนี้เรียนวิทย์คณิตเเต่สนใจเกี่ยวกับด้านนี้พวกออแเเบบนิเทศศิลป์ก็อยากเรียน เเต่ไม่รู้ว่ามี,าชีพอัไรที่สามารถทำงานเเนฝนี้ได้บ้างใครรู้คอมเม้นท์หน่อยยยย
สมาชิกหมายเลข 5469698
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
ชีววิทยา
วิทยาศาสตร์
ศิลปะ
วิจิตรศิลป์ (Fine Art)
ภาพวาดสีน้ำ
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
ภาพวิทย์ สรรค์สร้างจินตนาการ สู่การพัฒนาวิทยาศาสตร์ไทย
ขอบคุณ ครอบครัว kmm และน้องมายด์นักดูนกรุ่นเยาว์ที่อนุเคราะห์ข้อมูลดีดี