เฉี่ยวชนแล้วหนี😢

อ่า นี่เป็นการตั้งกระทู้แรกของเรา ผิดพลาดประการใดก็ขออภัยด้วยนะคะ

เริ่มเลยนะคะ เรื่องมีอยู่ว่า....

วันนี้(23ธ.ค.) เวลาประมาณหกโมงจะทุ่มนึง แม่เราขับรถเข้าจอดข้างทางเพื่อจะซื้อข้าวตรงแถวบูรพา (ชิดริมซ้ายสุดๆแล้วนะคะ+จอดแปปเดียวค่ะ)

จู่ๆก็มีรถคันหนึ่ง เป็นรถคันเล็กประมาณeco car(พวกมาสดา/ยาริส) ป้ายทะเบียน8050 สีทึบๆไม่เเน่ใจสีค่ะ มาเฉี่ยวรถเรา เสียงครูดดังพอสมควร ร้านข้าวเป็นพยานยืนยันได้เลยค่ะ เขาเฉี่ยวเสร็จไม่เเม้แต่จะจอดมาดู เขาเร่งเครื่องหนีไปเลย

แม่เราก็พยายามขับตามไป แต่มีรถมาแทรกระหว่างรถเขากับรถเราซะก่อน เราเห็นเขาเลี้ยวไปทางเคหะแจ้งวัฒนะ แม่เราคิดว่าขับตามไปก็คงไม่ทัน เลยเลี้ยวอีกทางเพื่อกลับบ้านเลย

พอกลับถึงบ้าน ก็เริ่มสำรวจรถ จากตอนเเรกที่คิดว่าคงจะไปเกี่ยวโดนกระจกข้าง สรุปว่าไม่ใช่ แต่ครูดตรงด้านข้างเป็นรอยเลย

ที่เรามาตั้งกระทู้นี่ไม่ได้จะขอให้เขามารับผิดชอบซ่อมสีรถเราหรืออัไรหรอกนะคะ แต่แค่ออกมารับผิดหรือขอโทษก็ยังดี เราเชื่อว่าเขาคงไม่ใช่คนที่ไม่รู้กฎหรือผิดชอบชั่วดีหรอกนะ

ขนาดตอนเขาขับเข้าทางบังคับเลี้ยวเราเห็นเขายังเปิดไฟเลี้ยวเลย แต่แค่เฉี่ยวชนเล็กๆน้อยๆนี่ไม่คิดแม้แต่จะจอดลงมาดูบ้าง และถ้าเกิดว่าต้องเสียค่าซ่อม ยังไงประกันก็เป็นคนจ่ายอยู่แล้ว หรือจะบอกว่ารถคุณไม่ทำประกันอุบัติเหตุกันล่ะคะ?

สุดท้าย ฝากถึงคนที่ใช้รถใช้ถนน ใช้กันอย่างระมัดระวังและมีความรับผิดชอบกันด้วยนะคะ เพื่อที่เราและคนอื่นจะได้ไม่เดือดร้อน นี่ขนาดว่าช่วงที่เราจอดถนนกว้างแถมรถไม่ได้เยอะด้วยนะคะ ยังเป็นแบบนี้เลย

ขอบคุณที่สละเวลาอ่านกันนะคะ

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่